Hà Nội: Nhiều trường lên phương án tổ chức lễ khai giảng online

Phi Hùng, Theo GD&TĐ 19:25 05/08/2021

Nhiều trường ở Hà Nội đang lên phương án cho ngày khai giảng năm học 2021- 2022.

Cô Nguyễn Thị Loan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (Hà Đông) cho biết: Học sinh đang được ôn tập online trước khi bước vào kiểm tra học kỳ II, dự kiến hoàn thành trước 20/8.

Về kế hoạch khai giảng, trường đã có kế hoạch, phương án để tổ chức an toàn, hiệu quả. Nếu không được đến trường, học sinh sẽ mở phần mềm Zoom bằng các thiết bị ở nhà để tham gia khai giảng.

"Ngày tựu trường phải ở nhà theo dõi qua mạng sẽ thiệt thòi lớn cho học sinh, đặc biệt là các em lớp 1. Các em háo hức đến ngày khai giảng để làm quen với trường lớp, bạn bè và thầy cô. Nhưng dịch bệnh, phải tuân thủ.

Năm ngoái, trường tổ chức cho học sinh trên lớp và dưới sân trường, tránh tụ tập đông, bảo đảm giãn cách. Ở các lớp học được bố trí loa để nghe nội dung khai giảng.

Năm nay, mặc dù đã có phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh, song trường đang chờ ý kiến chỉ đạo. Hy vọng, đầu tháng 9, dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát để thầy cô và học sinh có ngày tựu trường vui vẻ, và ý nghĩa".

Theo thầy Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm): Nhà trường đang tiến hành kiểm tra học kỳ II cho học sinh, tuần tới sẽ triển khai tổng kết năm học 2020 - 2021. Dù chưa có lịch cụ thể, nhưng trường đã lên kịch bản, chuẩn bị sẵn phương án bế giảng và khai giảng bằng hình thức online.

“Trường hợp phải khai giảng online đòi hỏi học sinh phải có các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính kết nối mạng… tương tự như học trực tuyến.

Trường sẽ chuẩn bị sẵn các nội dung chương trình lễ khai giảng, gửi đường link vào nhóm Zoom của các lớp. Phụ huynh, học sinh và thầy cô vẫn có thể tương tác với nhau. Ngoài nội dung chung, mỗi lớp có thể sẽ triển khai các nội dung riêng phù hợp với lứa tuổi, không khí ngày tựu trường".

Ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ thông tin: Địa phương vẫn đang triển khai công tác kiểm tra học kỳ II.

"Nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát, việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới vẫn phải tiến hành theo kế hoạch. Sau khi có quyết định của Bộ GD&ĐT, địa phương sẽ phải chờ hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trường hợp khai giảng online, các trường sẽ tổ chức theo đơn vị lớp như năm ngoái, giống như học trên nhóm Zoom" - ông Cường nói.

Theo ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết: "Phòng đã chỉ đạo các trường xây dựng 2 phương án trực tiếp và online. Trường hợp phải khai giảng online, sẽ vất vả cho học sinh mầm non. Các em còn nhỏ, chưa sử dụng thành thạo các thiết bị".

Ngày 4/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022. Thời gian tựu trường của học sinh trên cả nước sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021. Tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9/2021, kết thúc học kỳ I trước ngày 16/1/2022, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm