Hà Nội: Người nhà bệnh nhân "tố" bác sĩ cho trẻ uống thuốc quá hạn

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:46 18/12/2019

Sự việc mới xảy ra tại BV Nhi Trung ương, sau 2 ngày điều trị viêm phổi, phụ huynh phát hiện con trai mình uống thuốc kháng sinh được bác sĩ kê đơn, có hạn sử dụng đã quá 1 tháng.

Ngày 18/12, phản ánh với PV, anh Đ.B.K. (ở Hà Đông) có con trai 1 tuổi đang điều trị tại Khoa Quốc tế (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, gia đình anh rất bức xúc và đợi câu trả lời về việc bác sĩ điều trị cho con uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Theo anh K., 10/12 cháu L. được bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi sau đó nhập viện. Trong quá trình điều trị bác sĩ cho con anh uống kháng sinh Augmentin 250mg dạng gói. 2 ngày sau đó, gia đình cầm gói thuốc lên phát hiện ra gói kháng sinh con trai anh sử dụng đã hết hạn sử dụng từ ngày 27/11.

“Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình tôi phản ánh đến bệnh viện thì được đổi thuốc kháng sinh từ dạng uống sang dạng tiêm. Con tôi đã ổn định hơn, dự kiến xuất viện trong ngày mai. Tuy nhiên, tôi chưa nhận được câu trả lời về việc cho con tôi uống kháng sinh hết hạn”, anh K. thông tin.

Hà Nội: Người nhà bệnh nhân tố bác sĩ cho trẻ uống thuốc quá hạn - Ảnh 1.

Nơi bệnh nhân điều trị

Người nhà bệnh nhân cho biết thêm, khoa cháu L. nằm điều trị có giá trên 1 triệu đồng/1 ngày/giường bệnh. Đây được coi là khoa có dịch vụ tốt nhất của bệnh viện.

Chiều cùng ngày, một đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, phía bệnh viện đang xác minh làm rõ và sẽ có thông tin cụ thể. Nguồn tin của PV được biết, tình hình sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, dự kiến trong ngày mai sẽ xuất viện.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm