Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/12/2016

Hôm nay, bọn tớ sẽ dẫn các bạn đến quán cháo nổi tiếng ở khu phố sầm uất Đào Tấn. Quán cháo có tên gọi rất Việt Nam – An Nam Cháo. Dù quán mở chưa lâu nhưng đã sớm trở thành điểm đến của rất nhiều bạn trẻ.

Ấn tượng đầu tiên của bọn tớ khi đến An Nam Cháo là không gian quán quá đẹp và sang trọng còn pha đôi chút cổ kính.

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 1.

Quán có 2 tầng và mỗi tầng lại có nét thú vị riêng

Đến phần đọc menu cũng khiến bọn tớ bất ngờ, An Nam Cháo sở hữu menu món ăn hết sức đa dạng. Chỉ riêng việc đọc thôi đã hết hơi rồi.

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 2.

Menu phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ con cho đến người già hay là các bạn trẻ , người trưởng thành

Chúng tớ đi 4 người và gọi các suất: cháo móng giò Ấu Tẩu Hà Giang, cháo gà hạt sen, cháo tim cật, cháo sườn yến mạch. Bọn tớ còn gọi thêm 1 đĩa gan xào và 1 đĩa tim cật xào nữa.

Lúc cháo được dọn lên bàn, vì được nấu trong niêu nên nhiệt độ vẫn giữ rất tốt, cháo còn sôi sục, nóng hôi hổi í, nhìn hay lắm luôn. Từ khi cháo được bắt đầu dọn ra cho tới lúc đã được “chén” sạch, cháo vẫn siêu sánh, không có chuyện “nước 1 đằng cái 1 nẻo” đâu. Cảm nhận riêng về từng loại cháo thì bọn tớ chỉ có thể nói là: cực ngon. Mỗi loại cháo lại có nét đặc trưng rất riêng.

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 3.

Cháo siêu “sánh” và đầy đặn, có thể gọi thêm cà muối ăn cùng nữa

Bọn tớ được biết cháo móng giò ấu tẩu là đặc sản của Hà Giang và để nấu được một bát cháo ấu tẩu phải rất kì công nên bọn tớ đã quyết định thử thưởng thức xem sao. Và kết quả là không hề thất vọng luôn! Trong từng thìa cháo, bọn tớ có thể cảm nhận đầy đủ các cung bậc mùi vị: vị ngọt ngào của nước xương ninh, vị cay cay của tiêu, thơm thơm của hành, tía tô và đặc biệt là vị đăng đắng của củ ấu tẩu nữa. Mới đầu sẽ hơi đắng nhưng dần dần cái đắng sẽ chuyển dần thành vị ngọt trong cổ. Kì diệu cực!

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 4.

Cháo móng giò Ấu tẩu Hà Giang là món độc quyền của An Nam Cháo và được bán từ 19h tối đến tận 2h30 sáng

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 5.

¼ con gà được để nguyên để giữ hương vị trong bát cháo gà hạt sen khiến bọn tớ thích thú vô cùng!

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 6.

Cháo tim cật vừa đằm vừa ngon lại được ướp rất vừa, không hề nhạt nhẽo chút nào luôn!

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 7.

Cháo sườn yến mạch cũng là món độc quyền của An Nam Cháo, đây là sự kết hợp giữa vị thơm, dẻo của yến mạch với vị ngọt của sườn. Ăn vào cứ gọi là mê ly đi!

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 8.

Đĩa gan xào và tim cật xào mà bọn tớ gọi cũng khá ngon và vừa miệng. Tuy nhiên, 4 đứa bọn tớ mỗi đứa được có vài miếng là đã hết sạch rồi. Vẫn còn thòm thèm chứ!

Hà Nội: Khám phá quán cháo đêm “ngon quên sầu” phố Đào Tấn - Ảnh 9.

Khay rau có 3 loại: tía tô, hành tươi và hành khô phi thơm. Hành khô siêu siêu ngon luôn!

Giá cho mỗi suất cháo cũng khá hợp lý, theo bọn tớ cảm nhận là phù hợp với chất lượng ở đây. Cháo ẩu tẩu móng giò giảm từ 99k xuống còn 69k vì đang được khuyến mãi 30%. Cháo gà hạt sen giá 99k, cháo sườn yến mạch 80k và cháo tim cật 55k.

Một điểm cộng rất lớn nữa là vị trí của An Nam Cháo rất dễ tìm: 18 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, gần với trung tâm thương mại Lotte, bọn tớ cứ phóng vèo 1 phát là tới nơi, chả cần mất thời gian vào việc tìm kiếm. Tớ nghe các bạn nhân viên ở đây cho biết quán mở tới tận 2h30 sáng cơ. Thế là hôm nào lỡ có đi chơi đêm về muộn thì không lo bị đói rồi! À, cuối bữa ăn nhóm tớ còn hẹn với nhau sẽ quay lại và “chinh phục” hết toàn bộ món trong menu, nhìn hấp dẫn thế sao mà kiềm lòng được cơ chứ!

TIN KHUYẾN MÃI


Từ ngày 16/12/2016 đến hết ngày 31/12/2016 An Nam Cháo có chương trình giảm giá: “Giáng sinh vui vẻ - Càng đông càng vui” giảm 10 % trên tổng hóa đơn dành cho nhóm khách hàng từ 4 người trở lên.


An Nam Cháo


Địa chỉ: 18 Đào Tấn – Ba Đình – Hà Nội

Mở cửa: Sáng: 9h00 - 14h30 / Chiều: 16h30 - 2h30 đêm

Đặt bàn liên hệ: 04-3766.5888

Hotline: 0926.999.113

Free ship bán kính 3km.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm