Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành "bãi biển giải nhiệt" giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân

Minh Ngọc, Theo Tổ quốc 11:45 05/06/2023

Trong những ngày này Hà Nội chịu phải thời tiết nắng nóng, có nơi mất điện luân phiên, hồ Linh Đàm là địa điểm lý tưởng để người dân giải nhiệt.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 4/6, tại khu vực hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai) xuất hiện hàng trăm người dân, trong đó có cả trẻ em đang vui chơi dưới nước.

Người đàn ông giới thiệu tên Hòa, cho biết, nhà ở ngã tư Vọng nhưng từ hơn chục năm nay cứ vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm ông Hòa lại nghĩ đến hồ Linh Đàm. Ông Hòa cho biết thêm, nhiều lúc trời nắng gắt, ông không đợi đến chiều mới xuống nước mà bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng.

"Buổi chiều đông người thì sẽ vui hơn và cá nhân cũng tự thấy tiện thể có trách nhiệm quan sát xung quanh. Vì trẻ em, phụ nữ hoặc nhiều người không biết bơi cũng xuống hồ", ông Hòa chia sẻ.

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 1.

Hàng trăm người xuống hồ LInh Đàm giải nhiệt vào mỗi buổi chiều

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 2.

Một phụ huynh chia sẻ: "Gia đình tôi ở quanh khu vực này, các cháu đều đã được học bơi và cũng biết bơi khá rồi, tranh thủ buổi chiều cho các cháu tiếp xúc với sông nước. Tuy nhiên luôn có người lớn quan sát", người này nói

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 3.

Nói về chiếc biển cấm, một người dân cho hay, thường thì mực nước dâng cao (mực nước ở cọc chiếc biển báo) thì không ai dám xuống tắm, thời điểm này nước rút xuống sâu nên nhiều người chủ quan và chỉ tắm khi nào vắng bóng lực lượng chức năng

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 4.

Theo nhiều người có kinh nghiệm, dù bơi rất giỏi nhưng luôn phải mang theo vật phòng thân, có thể là chiếc can nhựa, ai có thì phao hoặc áo phao để đảm bảo an toàn

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 5.

Hai chiếc thuyền đậu sẵn ở góc hồ

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 6.

Người dân thường chọn đến khu vực giáp đường Giải Phóng vì vị trí này nông hơn, dưới đáy hồ cũng bằng phẳng hơn

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 7.

Nhiều trẻ em vui đùa dưới nước

Hà Nội: Hồ Linh Đàm trở thành bãi biển giải nhiệt giữa nắng nóng đỉnh điểm, người dân lưu ý thứ luôn cần mang theo để phòng thân - Ảnh 8.

Đến khoảng 18h30 thì mọi người bảo nhau rời khỏi mặt nước để đi về

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày