Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ đò dọc tại chùa Hương

Thanh Hiếu, Theo Tiền Phong 08:14 02/02/2024

Theo quyết định mới được thành phố ban hành, mức phí đò dọc tuyến Hương Tích là 85.000 đồng/người. Ngoài ra, tuyến Long Vân và Tuyết Sơn cùng có mức phí 65.000 đồng/người.

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định điều chỉnh giá dịch vụ đò dọc tại Quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo đó, mức giá dịch vụ đò dọc được điều chỉnh theo từng tuyến. Cụ thể, tuyến Hương Tích có mức phí 85.000 đồng/người/2 chiều (gồm cả chiều vào và chiều ra); tuyến Long Vân có mức phí 65.000 đồng/người/2 chiều; tuyến Tuyết Sơn có mức phí 65.000 đồng/người/2 chiều.

UBND TP. Hà Nội cũng cho biết, số tiền thu được là doanh thu của tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ sử dụng đò dọc. Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm kê khai, nộp thuế theo quy định.

UBND TP. Hà Nội giao Sở GTVT Hà Nội chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp lý, hợp lệ của các thông tin, số liệu và kết quả tính toán trong phương án giá dịch vụ theo quy định.

Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ đò dọc tại chùa Hương - Ảnh 1.

Du khách thăm quan Quần thể thắng cảnh Hương Sơn

Trong quá trình thực hiện có sự thay đổi về chính sách theo quy định của Luật Giá năm 2023 và các quy định khác của pháp luật có liên quan hoặc biến động về giá, UBND huyện Mỹ Đức có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Sở GTVT để tham mưu UBND thành phố xem xét, kịp thời điều chỉnh theo đúng quy định.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 14, được tổ chức từ ngày 5- 8/12/2023 HĐND TP. Hà Nội thông qua Nghị quyết sửa đổi quy định về phí tham quan danh lam thắng cảnh , di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn thành phố đã được quy định tại Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND ngày 07/7/2020.

Trong đó, hầu hết phí tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố đều tăng. Trong đó, phí tham quan Chùa Hương tăng từ 78.000 đồng lên 120.000 đồng; phí tham quan Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, với mức phí 100.000 đồng/lượt, gấp hơn 3 lần so với hiện nay...

Quần thể thắng cảnh Chùa Hương bao gồm 18 đền chùa hang động nằm rải rác ở thôn Yến Vỹ, Đục Khê, Hội Xá Và Phú Yên thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Hệ thống chùa chiền, đền thờ và hang động nằm trong khu vực này dựa theo những ngọn núi đá vôi và rừng nhiệt đới, tổng diện tích khoảng 6km2. Theo truyền thuyết, vùng núi có hang động này được tìm thấy cách đây hơn 2000 năm và đã được đặt tên Hương Sơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày