Hà Nội: Đề nghị người lao động khai báo y tế hàng ngày để phòng dịch COVID-19

Minh Đức, Theo VTV 17:26 26/05/2021

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên địa bàn thành phố vận động người lao động thực hiện việc khai báo y tế hàng ngày để phòng, chống dịch.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có công văn gửi các cấp Công đoàn Thủ đô về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội tập trung thực hiện tốt việc phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp; hướng dẫn rà soát, quản lý chặt chẽ các khu nhà ở tập trung đông công nhân lao động để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố.

Trường hợp những cán bộ công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan, đơn vị khi đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ lễ hoặc các ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại với đơn vị khi trở lại thành phố, đồng thời khai báo y tế online tại website tokhaiyte và các ứng dụng NCovi, Bluezone trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hàng ngày và khuyến cáo 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực tại các cơ quan, doanh nghiệp. Phát huy hiệu quả các nhóm Zalo đã được thành lập, có quy chế hoạt động theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố bao gồm các nhóm Zalo của các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, của Công đoàn cơ sở, trong đó có sự tham gia của cán bộ lãnh đạo chủ chốt tạo sự kết nối liên thông, thường xuyên và trực tiếp đến các tổ sản xuất, người lao động.

Tiếp tục đôn đốc việc thành lập mới, hướng dẫn, kiểm tra hoạt động của các Tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm