TP.HCM: Nhiều ô tô chở khách định “thông” chốt kiểm soát dịch Covid-19, phát hiện 2 người Trung Quốc không rõ lai lịch

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 26/05/2021

Sau hơn 10 ngày thành lập, chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ TP.HCM đã phát hiện và xử phạt nhiều ô tô chở khách về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) vừa có báo cáo kết quả thực hiện việc thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo PC08, đơn vị đã huy động 36 đồng chí cho một ca trực của Phòng PC08 tham gia tại 12 chốt, trạm kiểm soát (trong đó có 12 đồng chí/ca trực là Ban Chỉ huy của các đơn vị Đội/Trạm được phân công là Tổ trưởng ca trực).

TP.HCM: Nhiều ô tô chở khách định “thông” chốt kiểm soát dịch Covid-19, phát hiện 2 người Trung Quốc không rõ lai lịch - Ảnh 1.

Sau hơn 10 ngày chốt kiểm dịch đi vào hoạt động, kết quả thực hiện tổng kiểm soát 6.629 phương tiện trong đó 6.540 ô tô và 89 mô tô. Tổng kiểm tra 21.851 người, trong đó 21.809 quốc tịch Việt Nam và 42 người nước ngoài.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản 9 trường hợp, nhắc nhở 1 và cưỡng chế 10 trường hợp. Tổng số người kiểm tra thân nhiệt 21.851 người, khai báo y tế 431 trường hợp, không phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm bệnh, không có người đo lại thân nhiệt, không có người cách ly tập trung.

Về cơ bản tình hình trật tự ATGT trên 12 chốt, trạm kiểm soát được đảm bảo an toàn, thông suốt không có xảy ra ùn tắc giao thông.

TP.HCM: Nhiều ô tô chở khách định “thông” chốt kiểm soát dịch Covid-19, phát hiện 2 người Trung Quốc không rõ lai lịch - Ảnh 2.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của chốt kiểm soát dịch.

Cụ thể vào lúc 7h00 ngày 26/5, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (Chốt G1) Cao tốc Long Thành - Dầu Giây (Trạm thu phí Long Phước), tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 ô tô chở khách về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” .

Bên cạnh đó vào lúc 6h15 ngày 26/5, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (Chốt G3) trên đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp Long An), tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 1 ô tô chở khách về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Tương tự sáng ngày 26/5, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 (Chốt G4) trên Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp Long An), tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 xe ô tô chở khách về hành vi như trên.

Ngoài ra tại Chốt G7 trên Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp Bình Dương) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát hiện 2 người Trung Quốc không rõ lai lịch. Sau đó lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt đã tiến hành bàn giao 2 người trên cho Công an phường Hiệp Bình, TP. Thủ Đức thụ lý, giải quyết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm