Xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn từ vùng dịch Bắc Giang vào Đồng Nai, ẩn nấp trong thùng carton

HOÀNG LÊ, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:28 17/05/2021

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Bắc Giang rồi tiếp tục tìm cách trốn vào TP.HCM vì sợ dịch bệnh. Nhóm này ẩn nấp trong 2 thùng carton đặt trên xe khách và bị phát hiện khi đã di chuyển đến Đồng Nai.

Chiều 17/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách với thủ đoạn rất tinh vi.

Cụ thể vào 14h cùng ngày, Lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc thì phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, trên xe số hành khách khá thưa thớt, chỉ có khoảng 5 người (kể cả lái xe).

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tất cả các khoang trong xe đều chứa rất nhiều hàng hóa khác nhau nên yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra.

Khi kiểm tra đến khoang giữa xe, CSGT phát hiện trong 1 thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa.

Tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng Công an phát hiện thêm có 1 người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong 1 thùng xốp carton khác.

Xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn từ vùng dịch Bắc Giang vào Đồng Nai, ẩn nấp trong thùng carton - Ảnh 1.

Một đối tượng Trung Quốc trốn trong thùng carton (Ảnh: CA Đồng Nai)

Làm việc ban đầu, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang.

Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM.

5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn từ vùng dịch Bắc Giang vào Đồng Nai, ẩn nấp trong thùng carton - Ảnh 2.

5 đối tượng Trung Quốc đã được đưa về huyện Xuân Lộc kiểm tra y tế (Ảnh: CA Đồng Nai)

Lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa tổng cộng 10 người (5 người Việt Nam, 5 người Trung Quốc) trên xe về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định.

Đồng thời bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm