Hà Nội: Cô giáo phủ nhận cho học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái, chỉ nói bâng quơ "mất trật tự thì tát cho bạn một cái"

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 11:24 06/12/2018

Lãnh đạo ngôi trường xảy ra vụ việc cho biết, rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra, ngay khi nắm được thông tin đã kiểm tra xác minh. Đến thời điểm này, trường đã tạm đình chỉ cô giáo nói trên.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 2 bị tát ở Hà Nội, ngày 6/12 ban lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã chính thức thông tin cho các cơ quan báo chí. Buổi thông cho báo chí có phụ huynh cháu bé bị tát và đại diện Sở GTĐT thành phố Hà Nội.

Tại buổi thông tin với báo chí, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết đến dự có có mẹ của cháu L.P (lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung - cháu bé bị tát) và đại diện của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội.

Vụ tát học sinh 50 cái ở Hà Nội: Cô giáo phủ nhận cho học sinh tát bạn - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc.

Theo bà Anh Vân, ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc. Hiện, cô giáo N.H.T (cô giáo liên quan đến vụ việc) cũng đã bị đình chỉ đứng lớp 15 ngày. Theo lãnh đạo nhà trường, bà cảm thấy rất đáng tiếc về sự việc này.

Khi được hỏi có hay không việc cô giáo cho học sinh tát bạn, bà Anh Vân cho biết trong bản tường trình cô giáo khẳng định không bắt học sinh tát bạn, đó chỉ là câu nói bâng quơ.

"Trong bản tường trình của cô giáo nói rằng, không có chủ đích bắt học sinh tát em P. mà xuất phát từ câu nói bâng quơ. 

Hôm đó, trong giờ hướng dẫn tự học P. và em M.Đ. gây mất trật tự, lộn xộn, lúc này, cô giáo nói bâng quơ 'mất trật tự thì tát cho nó một cái' và thế là em học sinh kia đã tát cháu P.", cô Anh Vân cho biết.

Vụ tát học sinh 50 cái ở Hà Nội: Cô giáo phủ nhận cho học sinh tát bạn - Ảnh 2.

Bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung phát biểu với báo giới.

Ngoài ra, theo vị hiệu trưởng, do các bé đang học lớp 2 còn nhỏ nên nhà trường đã tiến hành trao đổi và xác minh với người giám hộ là cha mẹ học sinh. Cụ thể, qua trao đổi với đại diện phụ huynh và ban đại diện cha mẹ học sinh thì có con không nhớ, có con không biết, có con lại bảo có nhưng chỉ 1, 2 cái.

Vụ tát học sinh 50 cái ở Hà Nội: Cô giáo phủ nhận cho học sinh tát bạn - Ảnh 3.

Nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng khi nghe được thông tin về vụ việc.

Trong khi đó, ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống đa, Hà Nội cho rằng hiện sự việc rất khó xác minh vì trong lớp chỉ có cô và trò, không có camera giám sát nên nắm được sự việc chỉ qua phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm.

Để xác minh, sáng nay, UBND quận Đống Đa đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ. Kết quả sẽ được thông báo sau khi có thông tin của đoàn thanh tra quận.

Trước đó, chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã ký công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn học cùng lớp tát.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả xác minh, tình hình sự việc về Bộ GD-ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm