Hà Nội: Chưa thể quyết định thời gian quay trở lại trường cho học sinh, cuối tuần này sẽ xem xét

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 22:34 17/02/2020

Đó là một trong những nội dung tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội chiều 17/2.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị Sở GD-ĐT và các quận huyện tiếp tục cho khử trùng, vệ sinh lần thứ 4 tất cả các trường học vào Thứ Bảy và Chủ nhật tuần này. Ông Chung cũng cho hay cuối tuần này sẽ xem xét tiếp thời gian đi học trở lại. Việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Trước đó, Hà Nội đã quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch lần thứ hai đến hết ngày 23/2. 

Sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, đa số các địa phương đã có thông báo chính thức cho học sinh nghỉ học.

Hà Nội: Chưa thể quyết định thời gian quay trở lại trường cho học sinh, cuối tuần này sẽ xem xét - Ảnh 1.

Hà Nội chưa quyết định thời điểm học sinh đi học trở lại.

Trên cả nước hiện nay, có 9 địa phương, trong đó có Hà Nội, chưa có thông báo chính thức về việc có tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 hay không. Nhiều phụ huynh trông đợi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội sớm thông tin về việc này. Tuy nhiên, tại cuộc họp chiều nay (17/2) của Hà Nội, chưa có thông báo nghỉ học mới nào được đưa ra.

Bên cạnh đó Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD & ĐT tuyên truyền cho tất cả giáo viên trên địa bàn hiểu biết về dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu trùng khử độc. Khi quyết định cho các cháu đi học thì công tác quản lý, sát trùng, chuẩn bị cơ sở vật chất đặc biệt sau này ứng xử kể cả phát hiện trong trường hợp có dấu hiệu không bình thường thì cách ứng xử phải bài bản.

Đặc biệt, ông Chung yêu cầu trường nào nằm ở địa bàn phức tạp về dịch thì lắp đặt máy đo thân nhiệt, để trước khi vào lớp và khi học sinh ra về, cô giáo đều tiến hành đo thân nhiệt cho các cháu.

Hà Nội: Chưa thể quyết định thời gian quay trở lại trường cho học sinh, cuối tuần này sẽ xem xét - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm