Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ C

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:32 17/06/2021

Trung tâm KTTV Quốc gia đã thông tin, đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến ngày 21/6 ở khu vực Bắc Bộ với nền nhiệt cao, độ ẩm tương đối thấp.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ ngày 18/6 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 19 giờ. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6; ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài hơn.

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ C - Ảnh 1.

Thời tiết nắng nóng gay gắt tại Bắc và Trung Bộ (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Đặc biệt tại khu vực Hà Nội, vào ngày hôm nay (17/6), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 37 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ ngày 18/6, có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 19 giờ.

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ C - Ảnh 2.

Nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ (Ảnh: Báo An Ninh Thủ Đô)

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Người dân cần chú ý có những biện pháp phòng tránh và bảo vệ cơ thể khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết như bổ sung đầy đủ nước, đảm bảo che nắng khi ra ngoài, nếu không thực sự cần thiết nên tránh ra ngoài vào những khung giờ nhiệt độ lên đến đỉnh điểm...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm