Hà Nội 29 Tết: Không còn cảnh xô bồ, tấp nập mà rất tươi đẹp và bình yên

H. Trang - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Thể thao & Văn hóa 14:44 20/01/2023

Hà Nội ngày 29 Tết đã bớt xô bồ nhưng vẫn rất đông vui, nhiều người tranh thủ đi chơi phố, mua sắm khi ngày Tết đã đến gần.

Tết Nguyên đán đã gần kề, sắc xuân cũng đã hiện diện trên từng ngõ phố, nếp nhà Hà Nội. Khác hẳn với hình ảnh xô bồ tấp nập thường ngày, trong ngày 29 Tết âm lịch, Thủ đô lại trở nên rất tươi đẹp và bình yên. Thời điểm này muốn thấy Hà Nội vắng tanh thì có lẽ chưa phải lúc, dù nhiều người xa quê đã về nhà gần hết, nhưng không khí náo nức rộn ràng vẫn tràn ngập phố phường nơi đây.

Phố phường khắp nơi ở Hà Nội vẫn rất đông vui

Bên cạnh đó vẫn có một vài tuyến phố thưa thớt hơn ngày thường rất nhiều

Đường xá đã bớt xô bồ hơn ngày thường, nhưng đâu đó vẫn là người đi sắm nốt món này món kia cho kịp Tết, người cố nán lại bán cho hết hàng còn về với gia đình. Nhiều bạn trẻ cũng vừa mới bước vào kỳ nghỉ lễ sau những ngày cuối năm bận rộn, bởi vậy mà những buổi tụ tập cafe nhẩn nha vài ba câu chuyện "năm hết Tết đến" vẫn là điều khiến họ thích thú.

Nhiều người đến sát Tết mới có thời gian đi sắm sửa

Các bạn trẻ vẫn giữ thói quen tụ tập nhau cà phê trong những ngày giáp Tết

Vẫn là Hà Nội ấy, vẫn những con phố ấy nhưng thật khác lạ, cảm giác càng gần Tết lại càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. Các khu chợ cũng chẳng còn quá sôi nổi như những ngày trước, người bán cố gắng bán nốt những chuyến hàng cuối, còn người mua thì lựa chọn những loại hoa về đón Tết. Dù bận đến đâu thì ai cũng muốn có một cành đào nhỏ để mong năm mới có nhiều may mắn đến với gia đình mình.

Dù ít dù nhiều Tết đến xuân về người Hà Nội vẫn sẽ chuẩn bị một cành đào để chào đón năm mới

Hình ảnh người ta mang "xuân về nhà" đan xen những quầy hàng trên phố rực rỡ sắc màu thấy hương vị Tết ấy sao thân thuộc và gần gũi đến thế, như xua tan đi không khí giá lạnh của mùa đông những ngày cuối năm.

Những chiếc xe chở "xuân" về nhà khiến ai nhìn cũng thấy trong lòng khấp khởi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày