Hạ đối thủ Indonesia sau 40 giây, võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBC

Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:39 23/11/2017

Tay đấm tới từ TP. HCM Trần Văn Thảo đã đi vào lịch sử môn quyền Anh Việt Nam sau khi hạ đo ván đối thủ George Lumoly người Indonesia trong trận tranh đai WBC châu Á tạm thời (interim WBC Asia) diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Video trận đấu giữa Trần Văn Thảo và George Ludoly

Bước vào trận đấu tranh đai WBC châu Á (tạm thời) tại thành phố Ratchadaphisek, Bangkok, tay đấm của Việt Nam - Trần Văn Thảo được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ tới từ Indonesia - George Lumoly bởi thành tích 6 trận toàn thắng trong đó có 4 trận thắng bằng knock-out.

Hạ đối thủ Indonesia sau 40 giây, võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBC - Ảnh 2.

George Lumoly (trái) và Trần Văn Thảo (phải) trong buổi cân trước trận tranh đai WBC châu Á

Với lối đánh dũng mãnh sở trường, Trần Văn Thảo đã phủ đầu đối thủ ngay sau tiếng cồng khai cuộc. Khi mà cả hội trường vừa mới chỉ ổn định chỗ ngồi thì tay đấm sinh năm 1992 tới từ TP. Hồ Chí Minh đã khiến đối thủ gục xuống sàn đấu vì cú trái tay cực mạnh vào bụng.

Ngay lập tức trọng tài tiến tới và tiến hành đếm đối với tay đấm sinh năm 1991. Không chấp nhận để thua quá nhanh trong trận tranh đai vô địch, Lumoly gượng đứng dậy tiếp tục thi đấu nhưng đây cũng là tất cả những gì anh làm được. 

Hạ đối thủ Indonesia sau 40 giây, võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBC - Ảnh 3.

Trần Văn Thảo tiếp tục tấn công và đích đến chính là phần bụng của Lumoly. Chỉ sau một cú phải nhắm vào mang tai kèm thêm hai cú trái vào đúng vết thương trước đó, Lumoly tiếp tục gục xuống sàn. Lần này, tay đấm tới từ xứ Vạn đảo đã không thể đứng lên và chấp nhận thua cuộc.

Trận đấu diễn ra vẻn vẹn chỉ 41 giây từ khi bắt đầu tới lúc trọng tài chính xử Trần Văn Thảo có chiến thắng bằng knock-out.

Hạ đối thủ Indonesia sau 40 giây, võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBC - Ảnh 4.

Quá nhanh quá nguy hiểm, Trần Văn Thảo giành được chiếc đai vô địch WBC châu Á (tạm thời) trong niềm vui của gia đình và ekip huấn luyện viên, qua đó nâng thành tích cá nhân lên 7 trận toàn thắng trong đó có 5 chiến thắng bằng knock-out. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm