Hà Anh "phản pháo" tin đồn yêu cầu quá quắt nên không thể ngồi ghế nóng "The Face"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 20/04/2017

Siêu mẫu Hà Anh đã có dòng chia sẻ rất dài khi bị đồn là "yêu cầu quá quắt" để ngồi ghế nóng "The Face Vietnam" mùa 2.

Có vẻ những ồn ào xung quanh chương trình "The Face Vietnam" vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi mới đây, siêu mẫu Hà Anh - HLV "hụt" của mùa 2 đã bất ngờ lên tiếng phản pháo về việc bị nói rằng mình yêu cầu quá cao dẫn đến việc không thể ngồi ghế nóng.

Hà Anh phản pháo tin đồn yêu cầu quá quắt nên không thể ngồi ghế nóng The Face - Ảnh 1.

Chia sẻ rất dài của Hà Anh

Nữ siêu mẫu đã viết lên trang cá nhân một dòng trạng thái khá dài để chia sẻ những suy nghĩ của mình. Mở đầu bài viết, Hà Anh nêu lên 6 tiêu chí để cô chọn lựa công việc: "đúng với đam mê và chuyên môn, có thể học hỏi và/hoặc xây dựng thương hiệu, kiếm thu nhập tốt, giúp ủng hộ tài năng trẻ/xây dựng ngành nghề, thời gian làm việc và công việc mang thông điệp tích cực/ có định hướng tích cực, uy tín, phù hợp với tầm nhìn của thương hiệu cá nhân".

Hà Anh sẽ "đánh đổi" những gì nếu ngồi ghế nóng "The Face Vietnam"?

Nếu nhận lời ngồi ghế nóng "The Face Vietnam" thì đồng nghĩa với việc Hà Anh sẽ phải làm việc với nhiều thương hiệu. Hình ảnh của cô có thể còn bị gắn với những thương hiệu đối thủ của nhãn hàng mà cô đang làm đại diện và điều này sẽ dẫn đến khả năng làm cô mất cơ hội làm việc với các thương hiệu.

Hà Anh còn nhấn mạnh nếu làm HLV thì "trong vòng 45 ngày không làm công việc gì khác ngoài công việc son phấn, ngồi chờ quay, quay, đào tạo thí sinh".

"Và quan trọng nhất nhất, đối với tôi là làm đảo lộn tất cả các sinh hoạt của vợ chồng tôi. Lịch làm việc thế này đồng nghĩa với việc tôi thức dậy đi làm việc khi chồng tôi vẫn còn say giấc, và về nhà khi anh ấy đã đi ngủ từ lâu trong vòng 1 tháng rưỡi".

Hà Anh phản pháo tin đồn yêu cầu quá quắt nên không thể ngồi ghế nóng The Face - Ảnh 2.

Sau đó, Hà Anh quay trở lại những tiêu chí mình đã nêu ra ban đầu để nói lên quyết định tại sao mình không làm HLV cho "The Face Vietnam" mùa 2. "Quay lại những yếu tố mà tôi luôn đưa ra cân nhắc khi lựa chọn công việc thì vai trò này chỉ thỏa mãn một nửa".

Củng cố chuyên môn? Không hẳn!

Nữ siêu mẫu cho rằng "định hướng của The Face Vietnam là tìm kiếm gương mặt quảng cáo. Vâng, bỏ qua đến 70% yếu tố thời trang của phiên bản gốc (tìm kiếm những siêu mẫu cho làng thời trang)".

Cô cũng hy vọng nếu tham gia chương trình, sẽ giúp được chương trình mang thêm nhiều yếu tố thời trang chính ngạch mà mình từng được học hỏi và trải nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình. 

Làm thăng tiến sự nghiệp /củng cố thương hiệu? Chưa chắc!

"Khi nghe thấy việc tôi nhận được lời mời này, nhiều thành viên trong team tôi tỏ rõ sự phản đối. Họ cho rằng chương trình này quá nhiều chiêu trò, rồi cắt dựng bóp méo câu chuyện trở thành tiêu cực, có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của tôi.

Dù tôi thuyết phục họ rằng tôi có thể làm chủ được phát ngôn của mình, việc làm thăng tiến hay củng cố thương hiệu cho tôi là điều không thể lường trước được. Con dao hai lưỡi, cũng có thể là vậy. Việc hứa hẹn có thêm các hợp đồng quảng cáo, cũng đồng nghĩa với việc mất đi những hợp đồng quảng cáo sẵn có. Bởi như các bạn đã biết, tôi cũng không phải là một cái tên vô danh".

Kiếm thu nhập tốt?

Sau khi thảo luận nhiều lần, phía Hà Anh đã đề nghị với ban tổ chức "một chi phí tương đối đủ, để tôi có thể yên tâm bỏ tất cả các cơ hội công việc khác trong vòng 1 tháng rưỡi, để tôi có thể cắn răng quảng bá không công tất cả các thương hiệu có trong chương trình mà tôi chưa biết trước, để tôi tạm xin lỗi chồng, sẽ phải "vắng nhà" và không làm tròn bổn phận người vợ mới cưới trong vòng 1 tháng rưỡi".

Đối với Hà Anh, mức cát- xê mà cô đưa ra để nhận lời làm HLV là "quá mức bình thường" bởi "con số tôi đưa cho ban tổ chức chỉ bằng 1/10 trị giá cho một ngày làm việc của tôi thông thường".

Ngoài những điều kiện trên, Hà Anh còn mong muốn ban tổ chức đáp ứng thêm những yêu cầu mà team của cô đưa ra với tất cả các chương trình. Cô không hiểu sao những yêu cầu của mình đối với một chương trình lớn như thế này lại là những "Yêu cầu quá quắt".

Hà Anh phản pháo tin đồn yêu cầu quá quắt nên không thể ngồi ghế nóng The Face - Ảnh 3.

Hà Anh khẳng định, thậm chí "Vietnam's Next Top Model" hay "Hoa khôi Áo dài" đều đáp ứng tốt những điều kiện làm việc tối thiểu

Tuy nhiên, Hà Anh cho rằng đây chỉ là phát ngôn của "một kẻ giấu mặt tự nhận là nhân viên của công ty sản xuất mà thôi, mà có khi là nặc danh nhằm bôi xấu thanh danh công ty cũng nên. Tôi nghĩ việc mình nhẽ ra nên làm là gặp trực tiếp nhà sản xuất để kể về câu chuyện này".

Cuối dòng trạng thái, Hà Anh nói thêm "càng xôn xao, càng gây tò mò, càng nhiều người xem chương trình, chê cũng tăng rating mà khen cũng tăng rating. Chương trình thế cũng thành công quá rồi" nên "mắc gì mà họ phải cần chuyên môn của mình, phải chiều theo những "yêu sách" có khu vực make up, nước, và hoa quả của mình?".

Hà Anh phản pháo tin đồn yêu cầu quá quắt nên không thể ngồi ghế nóng The Face - Ảnh 4.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày