Gửi tới chính mình năm 19 tuổi, đây là 2 lời khuyên Bill Gates nhấn mạnh

Lân Lan, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:14 09/10/2022

Đây là 2 điều mà vị tỷ phú nổi tiếng gửi cho chính mình trong quá khứ.

1. Thông minh không phải tất cả

Vị tỷ phú nổi tiếng bày tỏ: "Tôi muốn tự mình giải thích rằng: Thông minh không phải là chìa khóa duy nhất giúp bạn "mở" cánh cửa thành công. Bởi phẩm chất này không thực sự quan trọng như nhiều người từng nghĩ đâu".

Mặc dù chỉ số IQ vốn được nhiều người đánh giá cao nhưng muốn trở thành người thành công, tính hiếu kì, tò mò, muốn khám phá cũng là một chiếc "chìa khóa" vô cùng quan trọng. Theo Bill Gates, khi bạn tỏ ra khát khao tìm hiểu thế giới xung quanh tức là khi ấy, bạn sẵn sàng trang bị cho bản thân nhiều kĩ năng mới. Nếu có bố mẹ và thầy cô giáo hỗ trợ để bạn thoải mái khám phá thế giới, chắc chắn sẽ tạo ra một "phiên bản" bạn khác biệt và bản lĩnh.

Vì thế, Bill Gates khuyến khích tất cả mọi người nên không ngừng học hỏi, tiếp thu kiến thức mới. Và ông không cho rằng có một độ tuổi nào đó hạn chế việc học tập, tất cả các độ tuổi đều nên trau dồi làm mới mình. "Nếu bạn cảm thấy chưa sáng tỏ về một điều gì đó, hãy tìm một bài báo hoặc một video để tìm được câu trả lời cho chính mình", Bill Gates khuyên.

Gửi tới chính mình năm 19 tuổi, đây là 2 lời khuyên Bill Gates nhấn mạnh - Ảnh 1.

2. Du lịch để khám phá thế giới

"Hãy khám phá những điều tuyệt vời trên thế giới này trước khi bước sang tuổi 40", Bill Gates cho rằng những chuyến du lịch chính là những bài học, trải nghiệm "độc nhất vô nhị".

Chuyến đi của Bill Gates đến châu Phi vào năm 1993 đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ông. Ban đầu, ông chỉ dự định đến châu lục này để nghỉ dưỡng và ngắm nhìn động vật hoang dã nhưng cũng tại chính chuyến đi này, ông có cơ hội chứng kiến tình trạng nghèo đói khủng khiếp đang hoành hành tại nơi này.

Không lâu sau đó, ông biết được thông tin mỗi năm, hàng triệu những đứa trẻ nghèo ở châu Phi tử vong vì những căn bệnh mà người Mỹ không bao giờ chết - đó là bệnh sởi, viêm gan B, sốt vàng... Khi ấy, ông cho rằng cần tới nỗ lực toàn cầu để cứu những đứa trẻ đáng thương đó nhưng ông đã cho rằng mình mắc sai lầm. Bởi cách duy nhất để cứu những đứa trẻ ấy là đưa chúng thoát khỏi đói khổ. Cũng chính vì thế, quỹ từ thiện "Bill and Melinda Gates Foundation" của ông và vợ cũ ra đời để cứu giúp những đứa trẻ nghèo đói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm