Grey D: "Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ"

Minh Khôi, Theo Thể Thao và Văn Hoá 18:32 02/12/2022

Grey D - Đoàn Thế Lân cảm thấy thương chính bản thân mình khi xưa lúc bắt đầu sáng tác nhạc.

Nói về nghệ danh của mình, Grey D - Đoàn Thế Lân cho biết đó là “màu xám”, một cảm giác về trời không nắng - không mưa, gợi nhắc một sự dễ chịu. Âm nhạc của Grey D qua đó cũng phản chiếu chính "nỗi buồn" và "sự buông thả" của nam ca sĩ. Đó là những điều mà khán giả nhận ra đầu tiên khi tiếp xúc với con người âm nhạc của Grey D - cựu thành viên MONSTAR và là ca sĩ solo mới nhất từ St.319. Grey D cũng chính là nhân vật thứ 2 xuất hiện trong series Gen Z Okela vừa lên sóng.

Grey D: Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ - Ảnh 1.

Gen Z Okela - chuỗi video podcast về những gương mặt trẻ nổi bật đã được ra đời với mục đích bóc tách những thế mạnh, điểm ấn tượng của những bạn trẻ so với các thế hệ khác, làm rõ xem điều gì đã định hình sự đặc biệt của họ.

Tại đây, host Lilthu sẽ trò chuyện với các khách mời đa dạng ở nhiều lĩnh vực và mức độ trải nghiệm cuộc sống… để khai thác được nhiều nội dung hay ho, thú vị về các bạn trẻ. Tập 2 chào đón nam ca sĩ Grey D - Đoàn Thế Lân, một trong những gương mặt nổi bật nhất của thế hệ ca sĩ tài năng!

Grey D tham gia Gen Z Okela

"Cầu toàn quá khiến tôi cảm thấy mình đang bị giam vào một cái lồng"

Nói về những sáng tác của mình, Grey D cho biết cảm thấy thương chính bản thân của anh khi xưa. Các sáng tác là nơi giúp Grey D có thể chữa lành những rắc rối tâm lý của bản thân, giúp anh giải phóng hình thể cũng như để hiểu chính mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, với lối sáng tác nhẹ nhàng, lời hát của Grey D cũng tiệm cận với những người trẻ, khiến người nghe đồng cảm với những tổn thương trong tâm hồn để có thể cùng tìm ra một phương thức chữa lành.

Grey D: Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ - Ảnh 3.

2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự giúp Grey D thay đổi rất nhiều, đó là một bước ngoặt lớn với cuộc đời nghệ sĩ của anh: “Thay đổi nhiều nhất là khi mình đi nghĩa vụ quân sự, trong 2 năm đó trong một không gian yên lặng không bận rộn, nhộn nhịp như đời sống Sài Gòn của mình mỗi ngày. Nó giúp Grey D lắng nghe mình nhiều hơn và khi mọi thứ phát triển mình cũng trở nên khác đi. Ban đầu nó chỉ là một tiếng gì đó vang vọng từ xa thôi nhưng càng về sau nó càng rõ càng rõ hơn.

Cũng như bất kì người trẻ nào, Grey D vẫn phải đối diện với nhiều rắc rối về tình cảm, cảm xúc cá nhân, để vượt qua những điều này, nam ca sĩ cho biết: “Tôi phải vượt qua khu rừng tăm tối bên trong con người của mình thì đằng sau nó là một lớp ánh sáng”. Anh cũng tự nhận mình là một người cầu toàn, khắt khe với bản thân: “Khi mình cầu toàn nhiều quá đến một lúc mình nhận ra mình đang tự giam mình vào một ‘cái lồng’. Rất respect những bạn dám làm dù nó chưa hoàn thiện đối với Grey D, nhưng đó rõ ràng là một sản phẩm đã được hoàn thành.

Grey D: Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ - Ảnh 4.
Grey D: Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ - Ảnh 5.

"Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ"

Trở lại công ty quản lý - St.319 - Grey D chia sẻ về những áp lực khi trở thành một nghệ sĩ solo: "Khi mình còn trẻ cái gì không vừa ý nó luôn là áp lực đối với mình. Bây giờ thì mình có cảm giác khi mình chăm chỉ hơn thì mình tài năng hơn. 'Đấu tranh như một đứa trẻ' đấu tranh cho cái tôi của mình chứ không vì ai khác. Khi mình tìm kiếm sự công nhận rồi sau đó không biết phải làm gì tiếp theo thì cảm thấy mục tiêu của mình hơi 'hẹp'. Giờ mình muốn làm nhạc có thể chữa lành người khác".

Grey D: Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ - Ảnh 6.

Về bản hit thu về hơn 10 triệu view dù chỉ là một MV pre-debut - vaicaunoicokhiennguoithaydoi - Grey D trải lòng về sáng tác này: "Cảm xúc của người con trai buông những lời làm cho người khác tan vỡ, sau đó dằn vặt. Thẳng thắn nói 'thời điểm này chúng ta có thể không nói chuyện với nhau được vì điều đó có thể sẽ làm tổn thương em đó'. Giờ mình đã làm việc trôi chảy hơn, 'sáng hơn màu xám'. Nghĩ mình là 'chiếc lá' còn âm nhạc là những 'cơn gió' đưa mình đi chứ mình không nên cố điều khiển nó. Điều vui nhất là sau bao nhiêu tổn thương, chúng ta vẫn còn ngồi đây và hy vọng".

Vẫn là một chàng trai trải qua những đổ vỡ trong tình yêu, Grey D cho biết bản thân đã trải qua 3 mối tình. Anh tự nhận anh là "simp lord" (một người cực kì si tình, si mê người yêu - PV), một người chìm rất sâu vào tình yêu: "Khi mình yêu, thì người mình yêu sẽ là trung tâm của cả vũ trụ này luôn"! Grey D cũng không ngần ngại cho biết mình vẫn có 1 số điểm "toxic" trong tình yêu mà tiêu biểu là tính hay ghen và thỉnh thoảng lớn tiếng!

Grey D: Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày