Google tuyên bố có hơn 3 tỷ thiết bị Android đang hoạt động, gấp 3 lần iPhone

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:03 19/05/2021

Số lượng thực tế các thiết bị Android đang hoạt động có thể cao hơn rất nhiều so với con số mà Google đã công bố.

Trong sự kiện Google I/O 2021 vừa diễn ra, Phó Chủ tịch mảng sản phẩm của Google, ông Sameer Samat cho biết rằng hiện có hơn 3 tỷ thiết bị Android đang hoạt động.

Google đã có thêm hơn 500 triệu thiết bị Android đang hoạt động kể từ sự kiện Google I/O 2019. So với năm 2017 là 2 tỷ thiết bị Android đang hoạt động, thì nay đã có thêm 1 tỷ thiết bị Android mới.

Google tuyên bố có hơn 3 tỷ thiết bị Android đang hoạt động, gấp 3 lần iPhone - Ảnh 1.

Dữ liệu này được lấy từ kho ứng dụng Google Play Store. Do đó không tính đến các thiết bị dựa trên Android nhưng sử dụng các kho ứng dụng khác, bao gồm rất nhiều thiết bị dựa trên Android tại Trung Quốc không được sử dụng các dịch vụ của Google.

Điều đó có nghĩa là số lượng thực tế các thiết bị Android đang hoạt động có thể cao hơn rất nhiều so với con số mà Google đã công bố.

Cách đây không lâu tại sự kiện WWDC 2020, Apple tự hào khi tuyên bố có hơn 1 tỷ iPhone đang hoạt động. Tuy nhiên con số này chỉ bằng một phần ba so với các thiết bị Android. Điều đó cũng dễ hiểu khi mà số lượng các nhà sản xuất thiết bị Android cao hơn rất nhiều so với một mình Apple.

Tham khảo: theverge
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày