Góc tối đằng sau công việc bảo mẫu nhà giàu với thu nhập siêu khủng: Những đứa trẻ tai quái được nuông chiều, những ông bố bà mẹ vô lý

Thúy Phương, Theo Nhịp sống kinh tế 22:03 07/09/2021

Một bảo mẫu nhà giàu đã phải bỏ việc sau khi chứng kiến những đứa trẻ tai quái trong nhà bày đủ trò phá phách, thậm chí còn ném chất thải lên người cô. Bố mẹ của chúng biết tất cả, nhưng không ai buồn bận tâm.

Lĩnh vực chăm sóc trẻ em thường không phải là ngành nghề có thu nhập cao. Tuy nhiên, số lượng các bảo mẫu nhà giàu sở hữu mức lương lên tới 6 chữ số ngày càng nhiều.

Tại New York và Los Angeles, có không ít bảo mẫu kiếm được 150.000 - 180.000 USD/năm. Ở San Francisco, các gia đình thậm chí sẵn sàng trả hơn 220.000/năm, theo Anita Rogers - Chủ tịch của công ty British American Household Staffing.

Cứ như vậy, bảo mẫu trở thành một “công việc hấp dẫn” với rất nhiều người. Một mặt, họ có thu nhập rủng rỉnh. Mặt khác, họ cũng có thể sinh sống trong không gian sang trọng, tận hưởng những dịch vụ đắt tiền cùng với gia chủ.

Thế nhưng, công việc bảo mẫu không chỉ đơn giản là cùng ăn, cùng ngủ với những đứa trẻ trong nhà. Bảo mẫu sẽ phải bắt đầu công việc từ 07:00 - 20:00, làm việc 6-7 ngày/tuần.

Họ sẽ phải tham gia vào các buổi học và làm bài tập tại nhà của tất cả trẻ trong gia đình. Kể cả ngoài giờ làm việc, người này cũng không được rượu chè say xỉn hoặc sử dụng chất kích thích.

Keith Greenhouse - giám đốc điều hành công ty nhân sự cho các dịch vụ gia đình Pavillion Agency chia sẻ: "Nhiều gia đình yêu cầu bảo mẫu biết thêm nhiều ngoại ngữ, có cả tiếng Trung và tiếng Pháp. Một số khác lại muốn bảo mẫu phải giỏi công nghệ và biết hỗ trợ gia đình”.

Đó chưa phải là tất cả góc tối của công việc bảo mẫu nhà giàu. Theo V.Asia, không ít bảo mẫu cũng có những trải nghiệm kỳ lạ và tồi tệ đến nỗi, họ gọi đó là những “cơn ác mộng”.

Góc tối đằng sau công việc bảo mẫu nhà giàu với thu nhập siêu khủng: Những đứa trẻ tai quái được nuông chiều, những ông bố bà mẹ vô lý - Ảnh 1.

Emma: “Đứa trẻ đó cầm dao để đe dọa tôi”

Emma trở thành một bảo mẫu nhà giàu trong cơ ngơi khang trang nằm ngoài trung tâm thành phố Bologna. Nhiệm vụ của cô là chăm sóc cho đứa con trai độc nhất 6 tuổi của gia đình họ.

Đôi khi, có một vài rắc rối xảy ra nhưng Emma nhớ một tình huống đáng sợ nhất. Hôm đó, đứa trẻ ấy đã cầm một con dao làm bếp để dí vào mặt tôi. Khi tôi hoảng sợ thì người mẹ trông thấy. Bà ấy chỉ thản nhiên bảo con mình bỏ nó xuống mà không hề dạy dỗ gì.

Cùng ngày hôm đó, cậu nhóc còn dùng một chiếc thìa gỗ trong bếp để đánh vào chân tôi đau điếng. Cho dù có phàn nàn với phụ huynh thì họ cũng chẳng chút bận tâm.

Emma chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình bị coi là một đồ vật hơn là một con người”.

Lana: “Họ chì chiết tôi chỉ vì cho quá nhiều nước khi nấu mỳ”

Một bảo mẫu nhà giàu khác là Lana thì đang làm việc ở ngoại ô Boston. Gia đình này bao gồm 3 đứa trẻ từ 12 - 18 tuổi. Vấn đề thực sự mà cô phải đối mặt là hai vợ chồng gia chủ. Trong đó, người vợ là một bác sĩ và người chồng là CEO người Đức.

Gia đình họ rất giàu có nhưng luôn bắt Lana tằn tiện đến mức vô lý. Những vật dụng dù là nhỏ bé nhất cũng không được vứt đi, phải làm sạch để tái sử dụng, thậm chí là túi đựng phân chó. Họ cũng chì chiết cô thậm tệ chỉ vì cho quá nhiều nước trong lúc luộc mỳ”.

Isa: “Từ bảo mẫu, họ bắt tôi kiêm nhiệm cả công việc giáo viên”

Isa được thuê làm bảo mẫu cho một gia đình đơn thân, mẹ là luật sư và cô con gái mới 9 tuổi. Họ sống ở Thung lũng Santa Clarita.

Sau khi nhận việc, Isa mới phát hiện ra, nhiệm vụ thực tế của mình là trở thành “giáo viên” bất đắc dĩ để dạy đứa trẻ học. Trong khi đó, Isa không có bất cứ chứng chỉ chuyên môn nào về giáo dục. Thế nhưng, cô con gái vẫn bị mẹ bắt nghỉ học ở trường một cách khó hiểu.

Góc tối đằng sau công việc bảo mẫu nhà giàu với thu nhập siêu khủng: Những đứa trẻ tai quái được nuông chiều, những ông bố bà mẹ vô lý - Ảnh 2.

Những đứa trẻ được nuông chiều, những vị phụ huynh vô lý là nỗi ám ảnh của vô số bảo mẫu nhà giàu (Ảnh: Nytimes)

Naomi: “Những đứa trẻ tai quái đó còn lấy phân để ném vào người tôi”

Chia sẻ với V.Asia, Naomi kể rằng, mình là bảo mẫu nhà giàu trong một hộ gia đình ở Corsica. Họ có một dinh thự trên đỉnh đồi với khuôn viên rộng lớn bao gồm một hồ bơi, một trang trại ngựa và một nhà hàng.

Thời gian đầu, Naomi rất sung sướng khi được làm việc ở đây. Hai cậu con trai trong nhà rất đáng yêu và ngọt ngào. Nhưng mọi chuyện dần thay đổi chỉ sau vài hôm.

Những đứa trẻ trở nên tai quái đến khó tin. Hai cậu chủ nhỏ thường đi cưỡi ngựa và khi Naomi có mặt ở đó, họ sẽ nhặt phân ngựa vào ném thẳng vào người cô.

Gần trang trại cũng có một chú mèo hoang thường xuất hiện. Chú mèo không bao giờ mò vào gần nhà mà chỉ loanh quanh trong sân rồi chạy mất. Một ngày nọ, hai cậu con trai tình cờ bắt gặp chú mèo. Họ đã bắt nó và nhốt trong một cái lồng mà không cho ăn hay uống suốt mấy ngày liền. Khi mà Naomi tìm thấy, con mèo hoang gầy rộc đi, vô cùng yếu ớt.

Cô còn phải lau dọn vệ sinh liên tục vì những đứa trẻ này sẽ tè ở bất cứ đâu mà chúng thích, kể cả khi ở trong hồ bơi. Naomi đã phải mất hàng tiếng đồng hồ để thay nước và cọ rửa hồ bơi đó. Người lớn trong nhà đều mặc kệ điều đó mà không hề la mắng gì.

Chỉ một thời gian sau đó, cô đã không thể chịu đựng nổi những đứa trẻ được nuông chiều vô lý như vậy nữa. Naomi quyết định từ bỏ công việc bảo mẫu nhà giàu tưởng chừng “như mơ” của mình.

Theo V.Asia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm