Góc quẩy sớm: Ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng, anh chàng VĐV nhận cái kết không thể đắng hơn

TT, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 07/07/2019

Sau khi băng qua vạch đích và ăn mừng cuồng nhiệt, VĐV Hagos Gebrhiwet nhận ra cuộc chơi vẫn chưa kết thúc thì đã quá muộn.

Ở làng thể thao, còn gì hạnh phúc hơn cảm giác được ăn mừng khi giành chiến thắng một trận đấu, một cuộc chơi hay một đường đua nào đó. Đó là khoảnh khắc mà tất cả những công sức, trí tuệ bỏ ra đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Thế nhưng, với anh chàng VĐV có tên Hagos Gebrhiwet, sau khi ăn mừng, niềm vui có lẽ chẳng thấy đâu và thay vào đó là cảm giác xấu hổ và tẽn tò.

Số là, trong lúc tham dự đường chạy 5.000m tại giải điền kinh Diamond League vào hôm 6/7, chẳng rõ vì mệt mỏi hay mải tập trung, VĐV người Ethiopia đã đếm nhầm số vòng chạy. Hệ quả, dù còn một vòng nữa đường chạy mới khép lại, Gebrhiwet vẫn lao lên trước khi giơ hai tay lên trời để ăn mừng hân hoan.

VĐV ăn mừng hụt khi đường đua chưa kết thúc

Góc quẩy sớm: Ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng, anh chàng VĐV nhận cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 2.

Chân dung VĐV "quẩy sớm" Hagos Gebrhiwet. Ảnh: AS Sport.

Sau đó, thấy những người đồng nghiệp vẫn còn lao lên, Gebrhiwet mới nhận ra sự tình và cuống cuồng trở lại. Thế nhưng, do đã bung hết sức trước đó, anh này tỏ ra hụt hơi để rồi ngậm ngùi cán đích ở vị trí thứ 10.

Người về nhất tại đường chạy vừa qua là đồng hương của Gebrhiwet, Yomif Kejelcha. Cũng an ủi cho Gebrhiwet khi Diamond League là giải điền kinh có tới 14 chặng. Vì thế, trong lần tới cuộc thi diễn ra ở Monaca, anh chàng VĐV 25 tuổi chắc chắn sẽ cẩn thận hơn.

Góc quẩy sớm: Ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng, anh chàng VĐV nhận cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 3.

Còn đây mới là người chiến thắng thực sự. Ảnh: Diamond League.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm