Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi "hint" đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto

POKE, Theo Helino 00:02 09/06/2019

Mối quan hệ phức tạp khi vừa là bạn thân, vừa là kẻ thù của Giáo sư X và Magneto trở thành một trong những biểu tượng quan trọng nhất của dòng phim X-Men. Không ít lần, những màn "tình cảm" của 2 người khiến fan phải hú hét trong rạp.

Không như phần lớn các cặp đối thủ khác của Marvel, Giáo sư X (James McAvoy) và Magneto (Michael Fassbender) là hai nhân vật có một mối quan hệ đặc biệt, họ và có thể là bạn thân bảo vệ, giúp đỡ nhau nhưng cũng vừa có thể là kẻ địch tử chiến trên chiến trường.

1. Cặp đôi định mệnh của những Dị Nhân trên màn ảnh

Giáo sư X và Magneto bắt đầu mối tình bạn của họ từ thời trẻ, khi cậu thanh niên Charles Xavier ra tay giúp đỡ và đón nhận tên tội phạm Erik Lensherr về ngôi nhà của mình. Thay vì kiểm soát Erik, Charles đã sử dụng khả năng và kiến thức của mình để giúp đỡ cậu bạn kiểm soát và sử dụng năng lực của mình đúng mục đích tốt.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 1.

Cả hai bắt đầu tình bạn một rất chân thành

Cả hai là những người đầu tiên thành lập nên ý tưởng về một nhóm người đột biến giúp đỡ con người và đặt nền móng cho cái tên X-Men.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vì có quá khứ cũng như cách tiếp xúc với thế giới khác nhau mà đã hình thành nên những tư tưởng khác nhau giữa Charles và Erik. Anh chàng ngoại cảm Charles tin vào một thế giới mà con người có thể chung sống hòa thuận với Người đột biến.

Nhưng Erik thì lại khác, lớn lên cùng những kí ức đau buồn và mất mát, trở thành tay sai kiêm sản phẩm thí nghiệm của Phát Xít Đức đã khiến Erik không thể xóa bỏ được tư tưởng thù hận.

Thay vì chung tay giúp đỡ Charles thì Erik đã chọn đi theo một con đường của riêng mình, con đường lãnh đạo những người đột biến chống lại thế giới loài người.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 5.

Bắt đầu từ đây định mệnh của cả hai đã rẽ theo hai hướng hoàn toàn khác nhau. Charles tiếp tục con đường đào tạo và nuôi dưỡng những dị nhân trẻ tuổi trong học viện Xavier, giúp những dị nhân trẻ tuổi tìm ra con đường bảo vệ con người. Còn Erik ra đi và tìm cho mình những dị nhân mạnh mẽ, tạo ra đội Brotherhood of Evil chống lại loài người.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 6.

Định mệnh đã hướng hai người theo hai hướng đi khác nhau

Cuộc sống của cả hai đã chia thành hai hướng khác nhau. Trong phần phim Days of Future Past, Charles đã cùng Wolverine giải cứu Erik ra khỏi nhà tù ở Lầu Năm Góc để cùng thay đổi tương lai, nhưng cuối cùng Erik vẫn chọn đi theo con đường tội lỗi và trở thành Magneto. Đến với phần phim X-Men: Apocalypse thì Erik đã trở thành một trong 4 kỵ sĩ của bóng tối rồi lại được Charles cùng nhóm X-Men giải phóng khỏi định mệnh của mình.

Và trong suốt gần 20 năm lịch sử các phần phim X-Men, Giáo sư X và Magneto đã luôn luôn gặp những xung đột trong quan điểm sống và cách điều hành, nhưng dù có chiến đấu bao nhiêu lần đi chăng nữa họ vẫn có thể ngồi cùng nhau và chơi một ván cờ đầy kỉ niệm.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 8.

2. Tình bạn đặc biệt cả trong phim, lẫn ngoài đời của Giáo sư X và Magneto cũng khiến cho fan phải đỏ mặt

Cặp đôi Giáo sư X và Magneto được fan bình chọn là một trong những cặp đôi tình cảm nhất trên màn ảnh lẫn ngoài đời. Đặc biệt hơn, điều này không chỉ diễn ra ở một thế thế hệ mà còn đúng với cả cặp đôi trẻ McAvoy - Fassbender và cả cặp bạn già Patrick Stewart - Ian McKellen.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 9.

Trên phim trường họ thể hệ mối quan hệ cực kì phức tạp giữa hai nhân vật Giáo sư X và Magneto, còn khi đóng máy họ là những người bạn chí cốt ngoài đời, đồng hành cùng nhau trong mọi cuộc phỏng vấn, luôn có mặt để chứng kiến mọi sự kiện quan trọng trong đời của nhau.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 10.

Cũng không ít lần cặp đôi này đã khiến cho fan phải ghen tị vì quá tình cảm trên mức bình thường, thậm chí các fan phải gán cho họ biệt danh là “Ba và Má” của đội X-Men. Trong mọi cuộc phỏng vấn mỗi khi ra các phần phim mới của X-Men, cũng như các chương trình game show McAvoy và Fassbender luôn sánh vai đồng hành cùng nhau như một cặp vợ chồng mới cưới vậy.

Những khoảnh khắc tình cảm của cặp đôi

Cũng đã rất nhiều lần cặp đôi McAvoy và Fassbender thể hiện sự dễ thương của mình ngay trong các cuộc phỏng vấn ra mắt phim. Thậm chí Fassbender còn chia sẻ anh muốn mời McAvoy tham gia cùng các bộ phim riêng của mình trong tương lai ngoài dòng phim X-Men.

Những hành động dễ thương rất khó hiểu

Nếu McAvoy và Fassbender giống như một cặp vợ chồng mới cưới, thì thế tiền nhiệm của họ là Patrick Stewart và Ian McKellen giống như một đôi vợ chồng già vậy. Thậm chí cả hai đều là một trong những gương mặt nổi tiếng, ủng hộ cộng đồng LGBT.

Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 14.
Góc lạ đời: Có một kiểu người xem X-Men chỉ để soi hint đam mỹ đôi Giáo Sư X và Magneto - Ảnh 15.

Sự thân thiết rất đáng yêu của hai diễn viên người Anh

Cũng không ít lần cặp diễn viên già người Anh này thể hiện tình cảm nơi công cộng, họ có mặt trong mọi sự kiện lớn trong cuộc đời của nhau như đám cưới, xây nhà thậm chí là những chuyến du lịch của hai người bạn già.

Tạm kết

Có thể thấy rằng, dù là trong phim hay ngoài đời thì các fan cũng đều hết lòng yêu quý cặp đôi Giáo sư X và Magneto. Họ giống như những tượng đài vĩnh cứu của dòng phim X-Men và sẽ luôn dành được vị trí trong lòng người hâm mộ.

Trailer Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối)

X-Men: Dark Phoenix hiện đang chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm