Góc giải mã: Tại sao cầu thủ U23 Jordan đi tất thủng lỗ chỗ đối đầu với Việt Nam?

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 13/01/2020

Al Rawabdeh, ngôi sao U23 Jordan khiến CĐV bất ngờ khi "diện" một đôi tất rách trong trận đấu vô cùng quan trọng với Việt Nam.

Nhưng anh chàng này không hề hoàn cảnh đến mức đi tất rách như nhiều người tưởng. Al Rawabdeh cố tình xé tất để giảm nguy cơ chấn thương.

Góc giải mã: Tại sao cầu thủ U23 Jordan đi tất thủng lỗ chỗ đối đầu với Việt Nam? - Ảnh 1.

Số 8 của U23 Jordan khiến nhiều người chú ý vì đôi tất thủng. Ảnh: Hoàng Tùng.

Góc giải mã: Tại sao cầu thủ U23 Jordan đi tất thủng lỗ chỗ đối đầu với Việt Nam? - Ảnh 2.

Đây là xu thế không mới của làng bóng đá thế giới. Ảnh: Hoàng Tùng.

Cụ thể, các cầu thủ cho rằng với đôi tất thủng lỗ chỗ như vậy, áp lực bắp chân phải chịu khi họ chạy sẽ được giảm bớt, qua đó các thớ cơ sẽ ít bị tổn thương hơn. Trên thực tế không phải cầu thủ mới nghĩ như vậy. Người bình thường đi tất trong thời gian dài cũng cảm thấy khó chịu. Tất quá chật đôi khi cũng để lại những vết lằn trên bắp chân, làm cản trở lưu thông máu.

Gareth Bale của Real Madrid, Neymar của PSG là những ngôi sao đi đầu xu thế "chọc thủng tất" trong năm 2019. Nhiều khả năng Al Rawabdeh của U23 Jordan đã học theo họ.

Góc giải mã: Tại sao cầu thủ U23 Jordan đi tất thủng lỗ chỗ đối đầu với Việt Nam? - Ảnh 3.

Đôi tất thủng nổi bật trên sân của Al Rawabdeh. Ảnh: Hoàng Tùng.

Tuy nhiên tờ Dario AS (Tây Ban Nha) lại tỏ ra hoài nghi với những lỗ thủng trên tất của cầu thủ. Họ cử phóng viên đi hỏi bác sĩ vật lý trị liệu về điều này và nhận được câu trả lời như sau: "Việc chọc thủng lỗ trên tất không đem lại nhiều hiệu quả. Đó là một liệu pháp tâm lý, hoạt động như một giả dược (liệu pháp tâm lý) thì đúng hơn". 

Các bác sĩ cũng khẳng định đôi tất mà các ngôi sao bóng đá sử dụng giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ chuột rút. Vì thế Bale và Neymar sau một thời gian đã không dùng tất thủng nữa. Có lẽ Al Rawabdeh chưa cập nhật thông tin mới nhất về xu thế này.

Vì sao cầu thủ vào sân với đôi tất thủng?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm