Góc con nhà người ta: Bé trai 6 tuổi gây sửng sốt vì sáng nào cũng nấu ăn, dọn nhà

Bình Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 09/01/2022

Đúng là con nhà người ta chưa bao giờ làm bạn thất vọng. Nhà nào được cậu con trai như thế này quả là mát lòng mát dạ!

Chúng ta thường thấy hầu hết những đứa trẻ ở lứa tuổi tiểu học đều sẽ quen với việc được bố mẹ xách đủ thứ đồ chạy đuổi theo phía sau, nấu ăn và chăm sóc từng ly từng tí. Tuy nhiên, một cậu bé 6 tuổi đang sinh sống tại Trung Quốc đã khiến mọi người hoàn toàn bất ngờ vì sự tự lập của bản thân.

Góc con nhà người ta: Bé trai 6 tuổi gây sửng sốt vì sáng nào cũng nấu ăn, dọn nhà - Ảnh 1.

Cậu bé thức dậy mà chẳng cần bố mẹ phải gọi

Trong một video được chia sẻ bởi tài khoản TikTok @shopping666, người xem có thể thấy bé đã thức dậy khi đồng hồ vừa điểm 6 giờ sáng, thành thục vệ sinh cá nhân, thay đồ, chuẩn bị bữa sáng và dọn dẹp nhà cửa.

Góc con nhà người ta: Bé trai 6 tuổi gây sửng sốt vì sáng nào cũng nấu ăn, dọn nhà - Ảnh 2.

Cậu bé tự chuẩn bị bữa sáng và còn giúp mẹ mát-xa

Sau đó, cậu bé còn giúp mẹ mát-xa chân, sấy và vệ sinh giày. Cuối video, bé không quên xách túi rác theo trước khi ra khỏi nhà.

Dưới phần phụ đề, chủ tài khoản viết: "Con trai 6 tuổi của tôi thức dậy lúc 6 giờ, tự chuẩn bị bữa sáng, làm việc nhà và sau đó tự đi học".

Sau khi được chia sẻ rộng rãi, video đã nhận được lượng ý kiến tranh luận đông đảo.

Nhiều người cho rằng như vậy là quá sức đối với một đứa bé 6 tuổi, "Ôi trời, thằng bé phải làm ngần ấy việc trước khi đi học. Vậy khi tan trường về nhà thì lại nấu ăn cho gia đình tiếp sao?", "Người mẹ có vẻ chẳng quan tâm con trai đang làm gì cả. Sao cô này cứ ngồi im bất động vậy? Hãy cho đứa trẻ tận hưởng tuổi thơ của mình".

Góc con nhà người ta: Bé trai 6 tuổi gây sửng sốt vì sáng nào cũng nấu ăn, dọn nhà - Ảnh 4.

Cậu bé không quên xách theo túi rác khi chuẩn bị đi học

Số khác phản bác và cho rằng để trẻ tự lập từ sớm là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh giảm bớt gánh nặng công việc cũng như có thể an tâm để con ở nhà một mình trong trường hợp bất khả kháng.

Bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày