Cậu bé mặc chiếc quần rách tươm không chịu thay, biết lý do ai cũng xúc động

Ma Bư, Theo Pháp luật và Bạn đọc 08:48 07/01/2022

Chiếc quần rách nát nhưng cậu bé vẫn nhất quyết giữ mặc dù người lớn đề nghị mua cho chiếc mới.

Câu chuyện được chị gái cậu bé chia sẻ. Cậu em trai có một chiếc quần đùi mặc ở nhà dù đã sờn rách nhiều chỗ nhưng không muốn thay chiếc mới. "Nó rách thua cái đồ chùi chân nhà mình rồi mà vẫn nhất quyết không chịu thay. Mẹ mình nói để mua quần mới mà nó từ chối, với lý do: Mặc vậy cho mát", người chị kể.

Cậu bé mặc chiếc quần rách tươm không chịu thay, biết lý do ai cũng xúc động - Ảnh 1.
Cậu bé mặc chiếc quần rách tươm không chịu thay, biết lý do ai cũng xúc động - Ảnh 2.

Chiếc quần te tua nhưng cậu bé không chịu bỏ đi

Nhưng là chị gái, hiểu tính em trai mình nên cô cho rằng nguyên nhân sâu xa là cậu em muốn tiết kiệm cho bố mẹ. Cô nói: "Chắc em nó nghĩ cho bố mẹ và tiết kiệm cho gia đình. Chưa đến tuổi mang tiền về cho mẹ nên em nó tiết kiệm tiền cho mẹ". 

Người chị thương em nên cố tình xé rách để buộc cậu phải thay cái mới, nhưng cậu em vẫn nhờ mẹ may lại để tiếp tục mặc.

Sau khi chia sẻ câu chuyện, cư dân mạng khen em trai còn nhỏ đã biết nghĩ cho gia đình. Một số người còn đồng cảm với cô chị vì trong nhà cũng có một cậu em giản dị:

- Y chang thằng em mình. Có cái áo rách nát không chắp vá nổi vẫn cứ mặc. Người quen nhìn thấy tưởng nghèo quá không có áo lành để mặc mà nó nhất quyết không vứt đi.

- Con trai mình cũng vậy. Đồ rách te tua nói mua đồ mới mà nó không chịu. Học online cũng mặc vậy. Mình nói: "Nhỡ bạn bè thấy thì sao?". Nó nói: "Camera chỉ quay tới cổ con thôi à". 

- Giống em mình, hồi cấp 1 nó có cái quần đi học mặc đi mặc lại. Giặt với tần suất 3 lần/tuần, khô là đem ra mặc, cuối cùng cái quần rách tan hết cả phần gối. Rách rồi nhưng vẫn mặc. Mọi người bảo thôi mua quần mới, nó không chịu, bảo là tiết kiệm tiền cho bố mẹ. 

Lúc đó tưởng nó tiết kiệm thật cho đến sau này biết nó mặc là vì có một bé học cùng nó cũng có một cái quần giông giống vậy và cũng rất thích mặc quần ý. Cu cậu nhà mình thích mặc giống, coi đó là quần đôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày