Giữa tin Jennie hẹn hò GD, fan BLACKPINK nổi giận đẩy hashtag đòi công bằng cho Jisoo, viết mail tố tội YG dài đến 3 mặt giấy?

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 24/02/2021

Trước cách đối xử gây bất bình của YG với Jisoo, fan không thể ngồi yên mà quyết hành động để đòi lại công bằng cho thần tượng.

Fan của BLACKPINK hiện đang trong trạng thái quay như chong chóng! Dù nhóm chẳng có bất kì hoạt động nhóm nào nhưng fan cá nhân của từng thành viên lẫn fandom chung của nhóm như đang ngồi trên đống lửa. Jennie thì hẹn hò GD gây sốc toàn tập, còn Jisoo đang đi đóng phim nhưng lại khiến fan nổi giận với công ty. Chuyện gì đang xảy ra?

Mới đây, fan của Jisoo đột nhiên cùng nhau chia sẻ rầm rộ, đẩy mạnh hashtag #TreatJisoofairly (Tạm dịch: Hãy đối xử với Jisoo công bằng) trên Twitter, kèm theo đó là những bài đăng vô cùng gay gắt chỉ trích YG. Thậm chí fandom đầu tàu của Jisoo, nơi kêu gọi bắt đầu cho sự kiện này đã viết email dài tới 3 mặt giấy tố tội những hành vi bất công của YG đối với Jisoo.

Giữa tin Jennie hẹn hò GD, fan BLACKPINK nổi giận đẩy hashtag đòi công bằng cho Jisoo, viết mail tố tội YG dài đến 3 mặt giấy? - Ảnh 1.

Bài đăng khởi xướng sự kiện này đến từ China Jisoo Bar đã sử dụng những ngôn từ vô cùng gay gắt: "Đây là những điều bẩn thỉu mà YG đã làm với Jisoo. Với tư cách là những khách hàng và cả người hâm mộ, chúng tôi không thể nào chịu đựng được nữa"

Nguồn cơn đằng sau sự nổi giận nảy lửa này đến từ video quảng bá Enhanced Albums trên Spotify của BLACKPINK. Bởi đây là video hướng tới người hâm mộ toàn cầu nên các thành viên đều sử dụng tiếng Anh. Dẫu biết tiếng anh của Jisoo không tốt bằng 3 thành viên còn lại nhưng quan điểm của fan cho rằng ít nhiều cũng phải cho cô nàng được nói một hai câu.

Nhưng thực tế, Jisoo lại không hề được nói riêng 1 câu nào, ngoại trừ lúc cả nhóm cất giọng chào ở phần đầu. Còn xuyên suốt thời lượng còn lại của video cô nàng chỉ cố gắng ngồi cười hưởng ứng theo lời của đồng đội, nhiều lúc gương mặt còn gượng gạo, buồn bã đến là thương.

Đã vậy còn bị stylist "dí" cho một bộ đồ rõ là lạc quẻ, dìm dáng so với các thành viên còn lại. Phải ngồi buồn nhìn các đồng đội cười nói với nhau đã đành, nay cô nàng lại càng lạc lõng, tách biệt nơi góc ngoài. Điều này không khỏi khiến fan tức thay cho Jisoo.

Stream On Spotify: BLACKPINK

Jisoo chỉ có mấy giây được cất giọng khi chào hỏi cùng cả nhóm ở phần đầu

Còn suốt phần thời lượng phía sau của video cô nàng chỉ có thể ngồi không gượng gạo nhìn các đồng đội đến là thương

Trước cách đối xử gây bất bình của YG với Jisoo, fan không ngồi yên mà quyết định hành động để đòi lại công bằng cho thần tượng. Fan quốc tế của Jisoo thể hiện tiếng nói mạnh mẽ bằng hashtag trên Twitter. Còn riêng tại Trung Quốc, các FC lớn của Jisoo đang tràn ngập ảnh hình ảnh email tố tội gửi đến YG.

Cụ thể, nội dung email đề cập đến thiếu sót trong việc quảng bả và đối xử với Jisoo của YG qua 4 mục: Phớt lờ và đưa Jisoo ra ngoài lề trong các hoạt động chính thức, phớt lờ việc quảng bá hình ảnh Jisoo tại Trung Quốc, yêu cầu việc bảo đảm và bảo vệ Jisoo trong các hoạt động hợp đồng với nhãn hàng chung của nhóm và phớt lờ việc xây dựng hình ảnh cá nhân của Jisoo trong các hoạt động nhóm.

Và gay gắt nhất là lời cảnh báo cuối cùng: "Chúng tôi hy vọng rằng quý công ty sẽ coi trọng kế hoạch solo và sự nghiệp của Jisoo. Đồng thời dành cho cô ấy sự bảo vệ thích đáng và đối xử công bằng. Nếu như Jisoo vẫn tiếp tục phải chịu bất công như vậy, các fan của Jisoo sẽ không còn ủng hộ những hoạt động và mua goods của BLACKPINK nữa."

Không chỉ bực tức vì sự việc lần này mà ngay cả những bất công Jisoo phải chịu trong quá khứ người hâm mộ cũng chưa hề quên, sẵn sàng lôi ra để tố cáo YG bất cứ lúc nào

Đây chẳng phải là lần đầu mà fan cá nhân của Jisoo lên tiếng bất bình như vậy. Nhưng YG thì vẫn bao lần ngó lơ mà chẳng thẳng thắn giải quyết lấy một lần. Vẫn cứ để fan phải nói hoài nói mãi vậy thôi. Để cho các thành viên của BLACKPINK đều được thể hiện mình cũng là điều tốt cho công ty cơ mà, tại sao vẫn cứ để fan nổi giận vậy YG ơi?

Tội cho Jisoo năm lần bảy lượt nhận những bất công về mình

Ảnh: Tổng hợp 

Chia sẻ

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm