Giữa tâm điểm Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cảnh phim Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa được netizen Trung "đào mộ"

Paul, Theo Helino 14:52 25/11/2018

Cùng là ăn pizza bằng đũa, nhưng Xa Thi Mạn lại nhận được phản ứng hoàn toàn trái ngược với Dolce & Gabbana từ phía cư dân mạng Trung Quốc.

Giữa tâm bão scandal của Dolce & Gabbana (D&G), tất cả những gì liên quan dù chỉ một chút đến sự việc này đều có thể trở thành tin nóng. Và Xa Thi Mạn bất ngờ bị lôi vào sự việc bởi đoạn clip ăn pizza bằng đũa từ gần 10 năm trước.

Hôm qua, đoạn clip Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa trong bộ phim Kẻ Đánh Thuê (2009) được cộng đồng mạng xứ Trung chia sẻ rầm rộ. Đoạn clip này được "đào mộ" bởi truyền thông Hongkong, sau đó làn sóng chia sẻ nhanh chóng lan tới Trung Quốc. Trong bộ phim Kẻ Đánh Thuê phát hành năm 2009, Xa Thi Mạn vào vai cô gái cuồng mua sắm Diểu Diểu. Trong cảnh phim gây tranh cãi, bà chủ Diểu Diểu đang tham gia vào một buổi họp và bà chủ của cô (Chu Tuệ Mẫn đóng) gọi pizza cho nhân viên vừa ăn vừa họp. Diểu Diểu là cô gái thường dân, không biết cư xử, vì quá đói bụng nên đã dùng đũa ăn pizza trước sự ngỡ ngàng của những người xung quanh.

Clip ăn pizza bằng đũa của Xa Thị Mạn được cộng đồng mạng và báo chí xứ Trung gọi hồn

Lý do cảnh phim từ gần 10 năm trước bất ngờ gây sốt trở lại là bởi nó khiến mọi người liên tưởng đến scandal thương hiệu thời trang D&G của Ý bị tẩy chay tại Trung Quốc do tung ra đoạn phim quảng cáo có hình ảnh cô gái dùng đũa gắp pizza. Đoạn clip này bị cho là phân biệt chủng tộc và xúc phạm văn hóa Á Đông.

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 2.

Đoạn quảng cáo gây tranh cãi của D&G

Hàng loạt trang tin tức, truyền thông lớn của Trung Quốc như Sina, Tencent,…đã đăng lại đoạn clip của Xa Thị Mạn. Với sức hút của nữ diễn viên người Hongkong sau thành công của Diên Hi Công Lược, dĩ nhiên đoạn clip này rất được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, rất may cho Xa Thị Mạn, cộng đồng mạng xứ Trung cũng rất hiểu chuyện, họ cho rằng nữ diễn viên chỉ đang hoàn thành vai diễn của mình và việc ăn pizza bằng đũa là phù hợp với tính cách có phần hơi tưng tửng của nhân vật.

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 3.

Đoạn phim gây tranh cãi được chia sẻ trên truyền thông xứ Trung. Trong ảnh là Sina – trang tin tức lớn của Trung Quốc.

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 4.

Nhân vật của Xa Thi Mạn tính cách có phần thô lỗ nên cư xử như thế là dễ hiểu.

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 5.

Và rõ ràng bộ phim cũng muốn trào phúng chi tiết này khi để mọi người ăn pizza cùng với cơm và đũa.

Một số khác thì có ý kiến cho rằng không nên cố liên kết việc pizza bằng đũa với chuyện D&G bị tẩy chay. Đoạn quảng cáo gây tranh cãi chỉ là khởi đầu cho mọi việc, nguyên nhân bùng nổ scandal là do nhà mốt Stefano Gabbana miệt thị người Trung Quốc.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng xứ Trung:

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 6.

"Hãy nhớ rằng nhà thiết kế bị tẩy chay vì mắng Trung Quốc, không phải vì đôi đũa"

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 7.

"….Đôi đũa chỉ là sự khởi đầu, thứ khiến mọi việc trở nên trầm trọng chính là những lời nói đáng xấu hổ của nhà thiết kế trên Instagram…"

Giữa tâm “bão” Dolce & Gabbana bị tẩy chay, cư dân mạng Trung Quốc lại đào mộ đoạn video Xa Thi Mạn ăn pizza bằng đũa - Ảnh 8.

"Công ty này đã xúc phạm người dân của cả một đất nước, không phải chỉ đơn giản là dùng đũa ăn Pizza".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày