Trang Sina đăng tin NTK Stefano Gabbana có thể bị đuổi, nhân viên Dolce & Gabbana tại Trung Quốc nghỉ việc tập thể

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 24/11/2018

Mới đây trên mạng xã hội xứ Trung rộ tin NTK Stefano Gabbana có thể bị sa thải, hàng loạt nhân viên của Dolce & Gabbana xin từ chức sau “phốt” miệt thị người Trung Quốc.

Những lùm xùm xoay quanh việc NTK Stefano Gabbana ngỏ lời miệt thị Trung Quốc vẫn chưa dừng lại. Dolce & Gabbana đã bị buộc hủy bỏ The Great Show, người đại diện đơn phương chấm dứt hợp đồng, dự đoán doanh số cuối năm sẽ giảm không phanh. Mới đây theo tờ Sina tiết lộ: hàng loạt nhân viên bộ phận quan hệ công chúng của Dolce & Gabbana Trung Quốc đã xin từ chức tập thể, NTK Stefano Gabbana có thể sẽ bị đuổi việc.

Trang Sina đăng tin NTK Stefano Gabbana có thể bị đuổi, nhân viên Dolce & Gabbana tại Trung Quốc nghỉ việc tập thể - Ảnh 1.

Bài viết trên Sina tiết lộ nhân viên Trung Quốc xin từ chức tập thể, NTK Stefano Gabbana có nguy cơ bị sa thải khỏi Dolce & Gabbana.

Trang Sina đăng tin NTK Stefano Gabbana có thể bị đuổi, nhân viên Dolce & Gabbana tại Trung Quốc nghỉ việc tập thể - Ảnh 2.

Theo đó dù bộ đôi NTK của Docle & Gabbana đã lên tiếng xin lỗi vậy nhưng vẫn vấp phải phản ứng mãnh liệt từ cư dân mạng Trung Quốc. NTK Stefano Gabbana từng giải thích đoạn tin nhắn miệt thị người Trung Quốc là do bị hack tài khoản, vậy nhưng cư dân mạng vẫn không thể đồng tình với lý do "trẻ con" như vậy. Hành động của ông Stefano Gabbana và Docle & Gabbana như một cách chối bỏ thiếu trách nhiệm, lừa dối nhằm qua mặt người dân. Chính vì vậy, sự vụ lần này không chỉ gây sức ép lớn đến công ty con của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc mà còn khiến nhân viên của hãng cảm thấy tức giận, bị coi thường và dẫn đến hành động xin nghỉ tập thể.

Những phát ngôn thiếu tôn trọng người Trung Quốc cùng với lời giải thích và xin lỗi thiếu thành ý càng làm bùng nên ngọn lửa tẩy chay Dolce & Gabbana tại đất nước đông dân nhất thế giới. Nhiều người chẳng ngại xé túi, đốt áo để bày tỏ sự phản đối nhà mốt nước ngoài.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên NTK Stefano Gabbana gặp "phốt" vì vạ miệng. Trong quá khứ, ông từng nhiều lần gây thù chuốc oán với những ngôi sao lớn như chê siêu mẫu Kate Moss mặc xấu, nói Selena Gomez xấu xí hay nhận định váy cưới Dior của fashion icon Chiara Ferragni là "rẻ tiền". Không chỉ ăn gạch đá từ các cư dân mạng, nhiều stylist nổi tiếng cũng từng tuyên bố tẩy chay, không sử dụng các sản phẩm của Dolce & Gabbana.

Ông Stefano Gabbana từng nhiều lần gặp "phốt" vì vạ miệng, ví dụ như khi ông chê Selena Gomez dù nữ diễn viên từng rất nhiều lần mặc trang phục của hãng.

"Phốt" vạ miệng lần này của Stefano Gabbana như giọt nước tràn ly khiến chính ông và Dolce&Gabbana phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Theo Sina, có thể hãng thời trang nước Ý sẽ phải đóng cửa toàn bộ những cửa hàng của hãng tại nước này. Ngoài ra, ông Stefano Gabbana cũng có thể bị sa thải. Nhiều cư dân mạng còn nói vui "Dolce&Gabbana nên đổi tên thành Dolce without Gabbana, D&Goodbye hay G&Not Me".

Trên Weibo, một blogger nổi tiếng cũng tiết lộ công ty Dolce & Gabbana đang vô cùng tức giận với hành động của Stefano Gabbana và có thể sẽ sa thải ông này. D&G có nên đổi thành D without G (D mà không có G) thì sẽ hợp lý hơn.

Bên cạnh đó, sau khi đăng tải đoạn video xin lỗi lên Weibo Dolce & Gabbana nhưng vẫn bị nhiều cư dân mạng chỉ trích. Hãng thời trang nước Ý đã chính thức đăng tải đoạn video này lên các trang mạng xã hội công khai khác là Instagram, Facebook, Youtube nhưng vẫn vấp phải những phản ứng trái chiều mạnh mẽ.

Trang Sina đăng tin NTK Stefano Gabbana có thể bị đuổi, nhân viên Dolce & Gabbana tại Trung Quốc nghỉ việc tập thể - Ảnh 7.

Nguồn: Sina, Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ADIDAS - PUMA: KHI HAI THƯƠNG HIỆU LỚN MANG TRÊN MÌNH MỐI THÙ GIA TỘC

    Chắc hẳn nhiều người đều thắc mắc vì sao hai trong số những thương hiệu sportwear nổi tiếng là Adidas và Puma đều bắt nguồn từ Đức. Thực ra, những người sáng lập ra hai công ty lớn này là anh em ruột ở ngoài đời.
  • Đọc thêm