Giữa năm “yểm” Bùa yêu, cuối năm Bích Phương tung ngay “Bùa hòa giải” cho mọi nhà đón Tết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/12/2018

Đúng như lời thả thính đêm Giáng sinh, Bích Phương đã ra mắt MV đặc biệt với concept "Góc xí xóa" dành cho mùa Tết 2019.

MV tung ra ngay trước thềm năm mới chỉ 4 ngày đã chứng minh Bích Phương là nữ ca sĩ chăm chỉ và đa zi năng bậc nhất showbiz Việt. Phương không chỉ vui tính, nói câu nào thấy hài câu ấy mà Phương còn biết dân tình thiếu gì, cần gì để "gãi đúng chỗ ngứa" nữa cơ. Giữa năm vừa "yểm" Bùa yêu ma mị, cuối năm tưởng nàng chọn Chị ngả em nâng để kết show thì nàng lại chứng minh mọi người đã nhầm to! Spotlight năm nay thuộc về Chuyện cũ bỏ qua, ca khúc đọc vị chính xác những gì anh chị em sẽ trải qua dịp Tết. Và hơn thế, nàng ta còn gợi ý cách hóa giải để năm mới thêm tươi!

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, khi nhà nhà người người bước vào đại lễ dọn dẹp, đại hội đổi tiền lì xì và trang trí nhà cửa - Người ta gọi đó là Tết. Ôi chao, cả năm đi học đi làm, được dịp sum vầy với cả gia đình thì cũng vui đấy. Nhưng trước khi vui thì hãy xem chị Phương lầy điểm danh những tình huống cười ra nước mắt mà nếu không khéo, có thể buồn cả Tết như chơi:

Đầu tiên phải điểm danh phi vụ dọn nhà. Rõ ràng ngày nào cũng dọn nhưng Tết đến không hiểu sao vẫn lôi từ phòng ông anh được 1 bịch rác, phòng con em hẳn 2 thùng các tông. Phố xá thì chật chội, các bịch rác trong thời gian chờ được thu gom cũng tranh thủ gây sứt mẻ tình cảm chút chút. "Rác bên chị sao để qua nhà em?" - Câu hỏi nghe đơn giản nhưng cũng khó lòng trả lời, khi mà "nhà chị" và "nhà em" chung nhau 1 bức vách, hoặc con ngõ của chúng mình rộng có 90 xăng ti...

Nhắc đến khu tập thể, khu chung cư ở xứ mình mà quên nhắc đến tổ đội đá bóng của các cháu thiếu nhi là 1 thiếu sót lớn. Một vài đặc điểm nhận dạng: đá bất chấp địa hình, đá quên cả giờ ăn cơm và không ngại nhận mình là Quang Hải, Văn Thanh, Tiến Dũng... Các cầu thủ nhí nhìn chung là dễ thương, khuấy động không khí tập thể, trừ những lúc bóng lạc đường bay vào cửa kính hoặc tệ hơn, là rụng nguyên cây quất cảnh vài triệu như thế này.

Chị ngả em nâng là bối cảnh trong MV cách đây một tháng của Bích Phương. Nhưng trong hiện thực Tết nhất, khi mà việc dọn nhà trải dài bất tận, thì chị ngả khả năng cao sẽ được em… kệ luôn! Bao nhiêu cái hẹn họp lớp, bao nhiêu lời mời gọi cà phê nối lại tình xưa vẫn chưa thực hiện được nên thành ra khó chịu, tranh giành tị nạnh âu cũng là chuyện dễ hiểu.

Rồi đặc sản karaoke của nhà hàng xóm, thời tiết thay đổi làm bé con quấy khóc, rồi mấy đứa em sang chơi chưa hỏi thăm được câu nào đã đòi lì xì, bà dì ngồi chưa ấm chỗ đã hỏi bao giờ cho ăn cỗ… Tất cả những chuyện nhỏ nhặt ấy có thể làm niềm vui năm mới bay đi đâu mất, hoặc khiến chúng ta chỉ chăm chăm vào những khoảnh khắc xấu xí của ai đó mà thôi.

Nhưng anh chị em cứ yên tâm, Bích Phương là người rõ ràng nên đã khều ra câu chuyện thì ắt nàng sẽ có cách hóa giải. Chuyện cũ bỏ qua là 1 MV xây dựng theo concept "góc xí xóa", nhắng nhít nhưng như 1 lời nhắc nhở nhẹ nhàng: "Mỗi năm Tết chỉ ghé thăm 1 lần, lãng phí chấp nhau để làm gì?". Thay vì ôm một bồ giận hờn trong lòng, chi bằng sống chậm lại một chút, nhớ đến những lúc chúng ta giúp đỡ nhau, cùng vui cùng sống bên nhau, san sẻ từ củ hành đến chút 3g ngày mất mạng... Mọi chuyện tự dưng hóa nhẹ nhàng, dễ thở hơn hẳn!

Năm ngoái Phương đã thay chị em đáp trả câu hỏi hóc búa "Bao giờ lấy chồng", năm nay Phương cùng Mirinda tiếp tục ra chiêu củng cố tinh thần cho anh chị em trước ngày về nhà ăn Tết. Với Chuyện cũ bỏ qua, sự có mặt của Mirinda sẽ trở thành chất xúc tác diệu kỳ, thu hẹp khoảng cách để cùng tạo nên tiếng cười, sẵn sàng để "chuyện cũ bỏ qua, cả năm cười haha". Thần chú Phương đã truyền rồi, mọi người nhớ nhẩm thường xuyên để Tết cười thả ga, nhà nhà êm ấm nhé.

Giữa năm “yểm” Bùa yêu, cuối năm Bích Phương tung ngay “Bùa hòa giải” cho mọi nhà đón Tết - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm