Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người "chết đi sống lại" tập 2 chưa xong nổi!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:59 27/02/2020

Có không ít khán giả từ bỏ cuộc chơi với Tầng Lớp Itaewon vì hai tập đầu phim không đủ hấp dẫn.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đình đám nhất hiện nay với mức rating hai số liên tục tăng trưởng cùng sự phủ sóng vô cùng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Thế nhưng vẫn có không ít khán giả bật chế độ ngó lơ dự án phim bom tấn này, lí do thì nhiều vô kể nhưng sự kém hấp dẫn của hai tập đầu là một trong số những lí do được nhiều người nhắc tới.

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 1.

Khi cả thế giới nô nức bàn luận phim, ai đó vẫn kiên trì cố lết qua hai tập đầu nhưng không nổi

Không như nhiều bộ phim khác, cố gắng làm phần mở đầu thật hoành tráng để tạo ấn tượng tốt và lôi cuốn khán giả, mở đầu (cụ thể là hai tập đầu) của Tầng Lớp Itaewon lại chẳng quá hấp dẫn, thậm chí bị đánh giá là hơi dài dòng và thiếu điểm nhấn. Chính bởi lý do này mà không ít khán giả đã chấp nhận trở thành "người tối cổ", đi ngược đám đông để bật chế độ "xanh lá" với một bộ phim quá đình đám. Không phải họ không xem phim, chỉ là họ đang mắc phải "hội chứng hai tập đầu", dù cũng mê mẩn nam chính đấy nhưng cố mãi vẫn chưa xem được tới đoạn hấp dẫn nên thôi đành bỏ cuộc từ đây. 

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 2.

Mình cũng ham phim lắm nhưng nhìn về tương lai thấy sao hai tập đầu quá dài

Vẫn phải khẳng định hai tập đầu của Tầng Lớp Itaewon tuy không cuốn hút nhưng nó thực sự cần thiết. Đây là phần phim giúp xây dựng tính cách nhân vật, khơi mào những mâu thuẫn và châm ngòi cho cuộc đại chiến sau này của nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon).

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 3.
Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 4.
Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 5.

"Lết xác" mãi vẫn chưa qua được hai tập đầu ư? Để chúng tôi giúp bạn!

Những người mắc "hội chứng hai tập đầu" hẳn là vẫn luôn khao khát có một "nhà hảo tâm" nào đó đủ kiên nhẫn vượt qua khoảng thời gian khá nhàm chán để hiểu rõ về gốc gác nhân vật rồi tóm lược lại cho bạn biết những ý chính. Nếu đang tìm nhà hảo tâm đó thì bạn chẳng cần tìm kiếm nữa đâu, ở đây chúng tôi có spoil rồi và nếu vẫn muốn tự thân vận động, vượt qua hai tập đầu thì hãy cảnh giác với spoil nhé!

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 6.

Có một sự thật mà hội bơ phim vì hai tập đầu phải biết là những thước phim bạn vừa cố gắng để "nuốt trôi" chưa hề có sự xuất hiện của nữ chính siêu ngầu đâu (thực ra cô nàng có xuất hiện thoáng qua trong khoảng một phút ở tập một). Xin phép không nhắc đến những nhân vật quần chúng thừa thãi để xoáy sâu vào tuyến nhân vật chính, thứ chính, phản diện đã xuất hiện trong hai tập đầu. 

Trong tập 1, Park Sae Ro Yi - cậu học sinh lầm lì, khó hòa nhập với mọi người đã lớn lên trong tình yêu của bố và những đức tin mãnh liệt của bản thân mình. Năm đó cậu từng ước mơ được làm cảnh sát thế nhưng ngay ngày đầu chuyển tới trường mới, Sae Ro Yi đã vì bảo vệ một cậu bạn bị bắt nạt mà gây sự với Geun Woo (Ahn Bo Hyun) - con trai chủ tịch Jang, một ông trùm trong giới thực phẩm Hàn Quốc cũng là người điều hành công ty nơi bố của Sae Ro Yi làm việc. 

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 7.

Sae Ro Yi - cậu nam sinh lầm lì, khó hòa nhập

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 8.

Geun Woo và nam sinh bị bắt nạt năm nào

Thế là toang, Sae Ro Yi bị đuổi học, bố của cậu mất việc. Những tưởng hai bố con sẽ về quê nuôi cá, trồng rau rồi sống cuộc đời không bon chen với ai, nào ngờ đâu ít lâu sau bố của Sae Ro Yi bị Geun Woo tông chết, dĩ nhiên Geun Woo không hề cố tình, có điều cậu lại không đưa đưa ông Park đi cấp cứu cũng chẳng thèm nhận lỗi. Cuộc đại chiến chính thức khơi mào khi mà Sae Ro Yi đã tìm Geun Woo với mục đích báo thù, cậu đánh Geun Woo suýt chết rồi mình thì ngồi tù ba năm.

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 9.

Sae Ro Yi đánh kẻ giết bố mình suýt chết

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 10.

Ước mơ khép lại bằng 3 năm tù

Nhắc đến hai tập đầu thì chẳng thể bỏ qua cô nàng Soo Ah (Kwon Nara) - tình đầu của Sae Ro Yi cũng là người đã ngăn cản cậu bạn đánh chết Geun Woo. Soo Ah là một đứa trẻ mồ côi, lớn lên nhờ tiền trợ cấp và tình thương của bố Sae Ro Yi. Bản thân Sae Ro Yi từng rất ghét cô bạn này thế nhưng ghét của nào trời trao của nấy, anh chàng đã cảm mến và đơn phương Soo Ah suốt những năm tháng tuổi trẻ. Có điều chính Soo Ah là người đã báo cảnh sát đến bắt Sae Ro Yi cũng chính cô đã nhận xuất học bổng của Jangga sau khi bố bạn thân chết. Thế nhưng dù vậy, Sae Ro Yi vẫn cố chấp dành tình yêu cho cô bạn này.

Giữa lúc thế giới rần rần vì Tầng Lớp Itaewon, vẫn có một kiểu người chết đi sống lại tập 2 chưa xong nổi! - Ảnh 11.

Hai tập đầu tưởng dài nhưng thực chất chỉ gói gọn có như vậy, sau khi Sae Ro Yi ra tù, anh và Soo Ah mỗi người một lựa chọn, cố gắng chiến đấu vì lí tưởng bản thân và cho đến tập 3, các nhân vật mới gặp lại nhau, nữ chính xuất hiện, cuộc vui bắt đầu. 

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc hội khán giả nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình tvN và được phát trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm