“Giữa 10 tỷ và phú bà xinh đẹp, bạn chọn bên nào?”: Nam ứng viên trả lời cực thuyết phục!

Tiểu Lam, Theo Pháp luật và Bạn đọc 06:02 16/11/2021

Nếu cho bạn lựa chọn giữa 10 tỷ và phú bà xinh đẹp, bạn sẽ chọn phương án nào?

Những năm gần đây, cuộc chiến tuyển dụng ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vì mỗi năm lại có rất nhiều sinh viên đại học tốt nghiệp và bắt đầu tham gia vào cuộc đua cạnh tranh việc làm.

Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng ngày càng nâng cao yêu cầu của mình với các ứng viên . Bên cạnh việc tuyển chọn những ứng viên có kiến thức chuyên môn tốt, nhà tuyển dụng cũng đặt ra những yêu cầu về IQ và EQ của các ứng viên. Qua đó, tìm được ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty yêu cầu nhất.

“Giữa 10 tỷ và phú bà xinh đẹp, bạn chọn bên nào?”: Nam ứng viên trả lời cực thuyết phục! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiểu Lý vừa mới tốt nghiệp đại học, hiện tại vẫn đang trong quá trình rải CV xin việc làm. Cuối tuần vừa rồi, cậu nhận được mail thông báo phỏng vấn từ một công ty kinh doanh mà cậu đã ứng tuyển trước đó.

Vào ngày hẹn phỏng vấn, Tiểu Lý cùng 2 ứng viên nam thành công vượt qua vòng kiểm tra kiến thức chuyên môn và lọt vào vòng trong.

Tại đây, nhà tuyển dụng đặt câu hỏi vô cùng kỳ lạ “Giữa 10 tỷ và người phụ nữ giàu có xinh đẹp, bạn chọn bên nào?”. Thời gian suy nghĩ câu hỏi này là 1 phút, sau đó các ứng viên sẽ lần lượt trả lời.

“Giữa 10 tỷ và phú bà xinh đẹp, bạn chọn bên nào?”: Nam ứng viên trả lời cực thuyết phục! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ứng viên đầu tiên sau khi nghe xong câu hỏi đã nhanh chóng trả lời rằng: “Nếu là tôi, nhất định tôi sẽ chọn người phụ nữ giàu có xinh đẹp, vì bản thân cô ấy đã có tiền rồi nên tôi không cần lấy 10 tỷ kia làm gì nữa”.

Nhà tuyển dụng sau khi nghe câu trả lời của ứng viên đầu tiên thì chỉ mỉm cười chứ không nói gì.

Tiếp đó là câu trả lời của ứng viên thứ hai, anh này sau một hồi đắn đo suy nghĩ thì trả lời rằng: “Tôi nghĩ nếu được chọn tôi sẽ chọn 10 tỷ và mang đi để khởi nghiệp, vì biết đâu cô gái kia không hợp tính cách và cũng không hợp thẩm mỹ của tôi, bên nhau một thời gian lại chia tay thì tôi chẳng còn lại gì”. Nhà tuyển dụng sau khi nghe xong vẫn giữ im lặng và tiếp tục mời ứng viên thứ ba trả lời.

Tiểu Lý chính là ứng viên thứ ba, cậu thành thật trả lời nhà tuyển dụng rằng: “Đối với người đàn ông mà nói thì đây là một câu trả lời khó, vì tiền bạc và người đẹp là hai thứ mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn sở hữu.

Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa 10 tỷ và người phụ nữ giàu có xinh đẹp, tôi sẽ chọn 10 tỷ. Sau khi có tiền tôi sẽ dùng số tiền đó để tiếp tục học tập và đầu tư cho bản thân. Khi tôi có đủ mọi hành trang để bứt phá và trở thành người thành công thì sẽ có những cô gái xinh đẹp cùng đẳng cấp để ý đến mình. Phương án này sẽ tốt hơn việc chọn người phụ nữ giàu có xinh đẹp và sống cuộc đời dựa dẫm chỉ chờ người khác bao nuôi”.

Nhà tuyển dụng sau khi nghe đáp án này của Tiểu Lý thì vô cùng hài lòng, đây là câu trả lời vô cùng thông minh, qua lựa chọn này cho thấy cậu là người rất có tầm nhìn, còn trẻ mà đã sớm nhận ra được lợi ích của việc đầu tư cho bản thân.

“Giữa 10 tỷ và phú bà xinh đẹp, bạn chọn bên nào?”: Nam ứng viên trả lời cực thuyết phục! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư thông minh

Điều này cũng tương tự như câu nói của tỷ phú Warren Buffett, người luôn xếp trong top những người giàu nhất thế giới từng chia sẻ: “Đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt, vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”.

Việc bỏ tiền vào để đầu tư kinh doanh hay khởi nghiệp là điều mà nhiều bạn trẻ đang thực hiện. Tuy nhiên, để có thể khởi nghiệp thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố và không chắc chắn dự án đó sẽ thành công.

Chính vì vậy, khi còn quá trẻ thay vì vội vàng bỏ tiền kinh doanh khởi nghiệp hãy đầu tư cho bản thân trước tiên, nâng cao năng lực của bản thân, khi đủ “chín” thì khả năng khởi nghiệp thành công sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong cuộc sống có rất nhiều người tài giỏi và không ngừng nỗ lực vươn lên. Nếu các bạn mãi chỉ dậm chân tại chỗ, không tự mình rèn luyện và học hỏi thêm thì bạn sẽ bị xã hội đào thải. Do đó, việc đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư chính đáng nhất. Nâng cao giá trị bản thân, nâng cao kiến thức bản thân thì bạn sẽ không bao giờ bị “mất giá”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm