Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/10/2019

Cậu bé Chấn Quốc liên tục khiến phụ huynh và 2 HLV Hương Giang - Dương Cầm lo lắng.

Tối 12/10, tập 13 "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019" đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi của vòng Loại trực tiếp, 9 thí sinh đã mang đến những tiết mục hấp dẫn sau một tuần tập luyện căng thẳng.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 1.

Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 2.

Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 3.

Dương Cầm - Hương Giang

Chấn Quốc, học trò Hương Giang - Dương Cầm thể hiện ca khúc "Có chàng trai viết lên cây", sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, lời ca khúc cũng được viết lại cho phù hợp với chương trình. HLV Dương Cầm chia sẻ, ca khúc đã được thay đổi về ca từ, nội dung là người em nói về người anh đã hy sinh chăm lo cho mình trong cuộc sống, Chấn Quốc đã vượt qua tất cả các tác động bên ngoài và trở thành một chiến binh trong lòng của Dương Cầm. HLV Dương Khắc Linh chia sẻ Chấn Quốc đang gặp vấn đê về sức khỏe nên khi hát có thể chưa hết sức, điều này không ai muốn nhưng rất đáng khen vì ca khúc này không dễ dàng để hát cảm xúc.

Giọng hát Việt nhí: "Có chàng trai viết lên cây" - Chấn Quốc

HLV Lưu Thiên Hương cho rằng đây là chiến thuật rất hợp lý, Chấn Quốc không cần khoe kỹ thuật chỉ cần ngồi hát dung dị nhưng mang đến nhiều cảm xúc, đúng tinh thần bài hát. Đây là thí sinh chưa bao giờ làm cô thất vọng vì Chấn Quốc rất nghệ sĩ. HLV Hương Giang chia sẻ Chấn Quốc có sự rung động do "trời phú" rất tự nhiên bên trong người, và cô cảm ơn Chấn Quốc vì đã vượt qua khó khăn về sức khỏe để bước lên sân khấu. Trong hậu trường, Chấn Quốc cũng gặp vấn đề về sức khỏe, em bị chảy máu cam nhưng vẫn cố gắng trình diễn tiết mục của mình thật tốt.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 5.
Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 6.
Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 7.

Chấn Quốc gặp vấn đề về sức khỏe trong hậu trường

Mở màn đêm thi là Minh Hằng team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh với ca khúc "Giọt sương trên mí mắt". HLV Lưu Thiên Hương cho biết, cô rất phấn khởi trước vòng trình diễn của bé Minh Hằng. HLV Hương Giang chia sẻ, cô bé chỉ mới 7 tuổi mà đã thử thách bản thân bằng một bài hát rất khó và mang đến một tiết mục hay. HLV Dương Khắc Linh cho biết khi nghe bé hát anh rất hồi hộp vì ca khúc này rất khó, hôm nay bé đã làm rất tốt. HLV Phạm Quỳnh Anh cảm ơn học trò đã thể hiện xuất sắc trong đêm thi này.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 8.

Đào Huỳnh Minh Châu, học trò Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc "Huyền thoại mẹ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. HLV Dương Khắc Linh khen bé hát rất tốt nhưng phải để ý vì bị hụt hơi lúc ngồi xuống, HLV Phạm Quỳnh Anh khen ngợi sự trưởng thành của Minh Châu. HLV Dương Cầm thích sự ngọt ngào của bé khi hát ca khúc này, HLV Hương Giang cho rằng xuất phát điểm của bé cao hơn các bạn còn lại, nên phải cố gắng vượt qua cái bóng của mình. Phải cảm ơn HLV đã lựa chọn cho Minh Châu một bài hát để kiềm chế bản năng lại và hát rất tình cảm hơn.

HLV Ali Hoàng Dương cho rằng nhờ bé đứng lên, ngồi xuống nên bị chênh xíu, nếu không sẽ tưởng bé hát nhép vì hát live quá hay, hôm nay học trò hát rất ổn định, cảm xúc. HLV Lưu Thiên Hương cũng khuyên học trò cẩn thận hơn về cột hơi.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 9.

Quỳnh Anh, học trò Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh thể hiện ca khúc "Đêm mưa nhớ mẹ". Là thí sinh theo đuổi dòng nhạc dân ca nên cô bé như "cá gặp nước" trong vòng thi này. HLV Dương Cầm chia sẻ, cô bé đã mang đến rất nhiều cảm xúc và làm lay động nhiều trái tim, tuy nhiên khúc sau có đôi chút bị hụt hơi. HLV Hương Giang cho rằng, Quỳnh Anh có màu sắc và cá tính mạnh và mong nhìn cô bé ở khía cạnh khác. HLV Lưu Thiên Hương chia sẻ, đây là sở trường của cô bé, chặng đường không còn quá dài, với cô thì chất giọng của Quỳnh Anh mảnh, thanh và làm tốt nhất ở dòng nhạc dân ca.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 10.

Minh Tâm, học trò Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc "Mẹ tôi". HLV Dương Khắc Linh chia sẻ, tiết mục rất tuyệt vời, nếu ở vòng trước Minh Tâm hay khoe giọng nhiều thì ở vòng này cô Hương muốn bé lắng lại và hát tình cảm hơn, anh cảm nhận được cảm xúc mà thí sinh nhí thể hiện. HLV Hương Giang dành tặng từ "điêu luyện" cho Minh Tâm, cô bé là thí sinh bản lĩnh nhất chương trình, bất kỳ lúc nào xuất hiện Minh Tâm cũng tràn đầy năng lượng, hôm nay còn tiết chế được các nốt cao, hoàn toàn vừa phải khiến ai nghe cũng thích.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 11.

Ngọc Nhi, học trò Hương Giang - Dương Cầm thể hiện ca khúc "Chuồn chuồn ớt". Ali Hoàng Dương cảm thấy rất yêu bé Ngọc Nhi vì mang đến một tiết mục hay, Lưu Thiên Hương cho rằng cô bé vào càng sâu thì hát và diễn càng tốt hơn, dù sang team Hương Giang nhưng bản thân cô luôn tự hào về một học trò tài năng. HLV Dương Khắc Linh rất thích xem Ngọc Nhi diễn vì rất tự nhiên. HLV Hương Giang chia sẻ, cô bé luôn có nguồn năng lượng rất lớn, rất thông minh và đang hát bằng bộ não chứ không phải cổ họng điều này khiến cô rất khâm phục. HLV Dương Cầm cho biết rất bất ngờ vì cách hát tinh tế của học trò và cô Giang đã giúp bé "đột biến" tốt như vậy.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 12.

Bảo Hân, học trò Hương Giang - Dương Cầm thể hiện ca khúc "Adagio" của ca sĩ Lara Fabian. HLV Lưu Thiên Hương chia sẻ: "Đây là một bài hát rất khó, trưng trỗ nhiều kỹ thuật nếu hát không khéo sẽ không về được đến nhà, và hôm nay con hát rất sạch sẽ, mà sạch sẽ đối với bài hát này thì đã quá thành công rồi". HLV Phạm Quỳnh Anh cho rằng Bảo Hân hát tiếng Anh hay hơn nhưng với bài hát này cô dành sự tôn trọng vì chưa có em bé nào dám hát bài hát này.

HLV Hương Giang chia sẻ: "Đối với ca khúc này nếu như không có kỹ thuật thanh nhạc đủ dày dặn, không có giọng hát quãng rộng, không có bản lĩnh sân khấu thì thật sự kể cả "The Voice" lớn cũng không ai dám chọn, nhưng cô chú muốn con hát bài này vì muốn con không chỉ hát hay trong lòng cô chú và còn hát hay trong lòng khán giả. Con bước lên bậc thang cao hơn và bước nhanh hơn để làm sao thu hút khán giả, tập trung hãy nhìn vào con, có thể con hơi lấp bấp, không hoạt ngôn nhưng con có tài năng như thế. Chúc con ngày một tỏa sáng hơn nếu có cơ hội đi tiếp vào vòng trong".

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 13.

Khánh An, học trò Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc "Mừng tuổi mẹ". HLV Dương Khắc Linh chia sẻ, hôm nay Khánh Anh hát tốt và khiến anh rất hài lòng so với lần trước hát bài "Duyên phận". HLV Lưu Hương Giang cho rằng Khánh An hát rất thông minh, trong bài hát này nhịp rất khó, nhiều câu nối vào nhau rất nhanh nhưng Khánh An xử lý rất tốt. Ali Hoàng Dương khen học trò hát hay như thu đĩa, mọi thứ kiểm soát rất giỏi khiến anh rất tự hào.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 14.

Cuối cùng là thí sinh Linh Đan, học trò Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh với ca khúc nổi tiếng "Sweet but Psycho". Lần đầu tiên "Hoa hậu The Voice Kids" lột xác mạnh mẽ khi không chỉ hát mà còn thể hiện khả năng vũ đạo. Đặc biệt, quay lại sở trường của mình là hát tiếng Anh nên Linh Đan như "cá gặp nước", bùng nổ hết mình trên sân khấu.

HLV Hương Giang chia sẻ, cô rất vui và thích thú trước hình ảnh mới của học trò cũ, cô không nghĩ là Linh Đan có thể vừa hát và vừa thể hiện vũ đạo, mà ca khúc này cũng rất khó thể hiện khi nốt nhảy liên tục. HLV Dương Cầm chia sẻ, anh rất bất ngờ vì hình ảnh mới của Linh Đan nhưng anh cũng đưa ra những góp ý để bé có thể hát tốt hơn về những nốt trầm. Lúc thấy Dương Cầm "chê" học trò cũ, Hương Giang liền "nhéo" nam HLV khiến khán giả không nhịn được cười.

Giọng hát Việt nhí: Học trò Hương Giang chảy máu cam giữa buổi thi vẫn mang lại tiết mục xuất sắc - Ảnh 15.

Cuối đêm thi, 9 thí sinh bước ra sân khấu để lắng nghe kết quả. Team Dương Cầm - Hương Giang quyết định chọn Bảo Hân, Chấn Quốc. Team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh lựa chọn bé Linh Đan, Minh Hằng. Team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương lựa chọn bé Minh Tâm, Khánh An đi tiếp vào vòng trong. Chương trình phải nói lời chia tay với 3 bé tiếp theo là Ngọc Nhi, Quỳnh Anh, Minh Châu.

Bán kết "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019" sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 19/10 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm