Tại các nước châu Âu thì hạt lúa mạch nảy mầm đã khá quen thuộc trong khẩu phần ăn hằng ngày. Tuy nhiên, với người Việt Nam thì đây vẫn là loại thực phẩm khá mới, và đang trở thành một trào lưu trong lĩnh vực ẩm thực. Đặc biệt, với nhiều thành phần dinh dưỡng, lúa mạch nảy mầm đang mở ra một trào lưu ăn "tốt bụng" cho người Việt.
Bên cạnh việc tuyển chọn và làm nảy mầm các hạt lúa mạch đen ngon nhất, Puratos Grand Place Việt Nam bổ sung thêm quá trình ngâm hạt trong sourdough để tạo nên hương vị mật ong đặc trưng, giúp tăng cường chất xơ và Chloride có trong hạt mầm.
Hạt lúa mạch nảy mầm Puratos có hàm lượng chất xơ, Vitamin B3, Vitamin E và Chloride lớn hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc thông thường
Lúa mạch nảy mầm Puratos là dạng hạt mềm, có mùi thơm mật ong và vị ngọt nhẹ đặc trưng mà không cần phải bỏ thêm đường. Bằng cách kết hợp cùng với các nguyên liệu có sẵn thường ngày, các bạn trẻ Gen Z có thể hoàn toàn thỏa sức sáng tạo ra những món ăn vừa thơm ngon, tròn vị lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những món bánh mì, bánh ngọt.
Là một trong những người hưởng ứng trào lưu sáng tạo ra món ăn "tốt bụng", MasterChef Nguyễn Thanh Cường hào hứng: "Người Việt có thói quen dùng bánh mì mỗi buổi sáng, việc bổ sung thêm thành phần lúa mạch nảy mầm vào khẩu phần ăn sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết hơn cho cơ thể, đặc biệt là rất giàu chất xơ. Đây có thể coi là "chân ái" của những bạn trẻ đam mê với việc nấu ăn nhưng vẫn muốn duy trì chế độ ăn thật dinh dưỡng".
Đầu bếp Nguyễn Thanh Cường chia sẻ cách biến chiếc bánh mì sáng trở nên dinh dưỡng và healthy hơn
Hiện nhu cầu cải thiện và tăng cường miễn dịch đang trở thành xu thế ưu tiên của nhiều gia đình trẻ, những bữa ăn tiện lợi và giàu dinh dưỡng từ thành phần hạt nảy mầm cũng đang dần phổ biến hơn. Nguyên liệu này có thể kết hợp với nhiều thành phần khác cho ra những món ăn tốt cho hệ tiêu hoá và sức khỏe của người dùng, điển hình như món Bánh mì "tốt bụng" của MasterChef Nguyễn Thanh Cường, Sữa chua "tốt bụng" của Quang Hiển hay món Cơm lúa mạch nảy mầm của chàng Food blogger Lưu Hồng Đăng.
Food Blogger Lưu Hồng Đăng (bên phải) với món Cơm lúa mạch nảy mầm Puratos giàu chất xơ dành riêng cho các anh em văn phòng lười ăn rau củ
Sữa chua và hạt lúa mạch nảy mầm - Món ăn x2 tốt cho hệ tiêu hóa là món tráng miệng ưa thích của anh chàng Quang Hiển
Có thể thấy, sản phẩm hạt lúa mạch nảy mầm ngâm trong sourdough của Puratos được rất nhiều các đầu bếp, khách hàng Việt Nam tin tưởng. Không chỉ bởi hương vị thơm ngậy đặc trưng, mà còn bởi hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường.
Nguyên Thảo (trái)và Chị Ca Nô (phải) đều chia sẻ về sản phẩm hạt lúa mạch nảy mầm không chỉ ngon mà còn có nhiều dinh dưỡng như Vitamin B, E và chất xơ hơn hạt lúa mạch thường
Chị Ca Nô hào hứng cho rằng các món ăn trở nên "tốt bụng" khi kết hợp với hạt lúa mạch nảy mầm sẽ trở thành "hot trend" trong năm 2022 này.
Puratos Grand Place Việt Nam là thương hiệu cung cấp nguyên vật liệu cũng như các giải pháp trong ngành công nghiệp socola, bánh mỳ, bánh ngọt đến từ Bỉ. Với hơn 20 năm song hành cùng nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, Puratos luôn mong muốn mang đến những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất. Hạt lúa mạch nảy mầm ngâm sourdough của Puratos Grand Place Việt Nam là sản phẩm nổi bật trên thị trường và được nhiều đầu bếp, khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Công ty TNHH Puratos Grand-Place Việt Nam
Địa chỉ: Số 51, đường số 8, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, phường Bình Hoà, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.