Giới trẻ thích thú với ý tưởng bảo vệ môi trường của rạp phim

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 13/01/2021

Phong cách sống #Livegreen đang là xu hướng mà nhiều bạn trẻ theo đuổi với mong muốn giảm nhựa triệt để giúp bảo vệ môi trường.

Những ngày gần đây, giới trẻ lại càng hào hứng khi chuỗi hệ thống của CGV sử dụng ống hút thân thiện môi trường và đua nhau lan tỏa thông điệp tích cực này trên mạng xã hội.

Zero plastic: Bảo vệ môi trường… tưởng khó mà dễ chỉ bằng việc dùng ống hút

Từ khi xuất hiện, phong trào #Livegreen (sống xanh) - hạn chế giảm nhựa tối đa trong đời sống sinh hoạt, không còn là trào lưu nhất thời mà đã trở thành xu hướng sống bền vững đối với giới trẻ. Đây được xem là một tiêu chuẩn sống nhân văn và được giới trẻ "nhiệt tình hưởng ứng" giúp bảo vệ môi trường, tạo cuộc sống mới không ô nhiễm.

Ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đối với Mẹ Trái đất cũng như "bắt trend" tinh thần sống xanh của giới trẻ, rạp chiếu phim CGV quyết tâm thay đổi "new year - new me", bằng cách sử dụng ống hút EQUO thân thiện môi trường cho mỗi ly nước bán ra, thay thế cho loạt ống hút nhựa. Hành động thiết thực vừa chiều lòng khách vừa bảo vệ môi trường của rạp chiếu phim đã "đốn tim" rất nhiều bạn trẻ.

Có thể kể đến đầu tiên là câu chuyện của cô nàng xinh đẹp Phạm Huệ. Cô bạn vô cùng bất ngờ và thích thú khi đến rạp CGV xem phim và được sử dụng ống hút bã mía của EQUO. "Hôm nay đi xem phim ở CGV phát hiện ra ống hút bã mía đang được sử dụng rất tích cực luôn nha, nhìn em ống hút sang - xịn - mịn, tốt cho sức khoẻ, và còn bảo vệ môi trường nữa nha, ống hút EQUO hoàn toàn phân huỷ trong đất trong vòng 3 tháng." - cô nàng hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân.

Giới trẻ thích thú với ý tưởng bảo vệ môi trường của rạp phim - Ảnh 1.

Bật "like" cho hành động sống xanh này, Huệ đã check-in ngay với ống hút EQUO làm từ bã mía

Không chỉ riêng cô nàng Phạm Huệ, nhiều bạn trẻ khác cũng nhanh chóng check-in với ống hút bã mía EQUO tại rạp phim. Việc thay đổi thói quen dùng ống hút nhựa mà lại giúp bảo vệ môi trường rất được lòng giới trẻ và được các bạn "lăng-xê" liên tục.

Giới trẻ thích thú với ý tưởng bảo vệ môi trường của rạp phim - Ảnh 2.

(Từ trái qua) Bạn Ái Võ, Xuân Quỳnh và Quỳnh Giao nhanh chóng gia nhập trào lưu dùng ống hút bã mía từ EQUO

"Bảo vệ môi trường là hành động ý nghĩa, nhưng nếu chỉ nói miệng thì vô nghĩa!"

Đó là chia sẻ vô cùng chắc nịch của Đỗ Quyên: "Với cá nhân Quyên thấy rằng việc bảo vệ môi trường là một hành động cực kỳ ý nghĩa. Nhưng nếu chỉ nói bằng miệng thì vô nghĩa. Thật vui khi hôm nay đi xem phim thấy rạp có 'ống hút sinh học bã mía EQUO' đây là một lựa chọn tích cực để giảm nhựa nha".

Giới trẻ thích thú với ý tưởng bảo vệ môi trường của rạp phim - Ảnh 3.

Cô nàng Đỗ Quyên lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường một cách thiết thực, gần gũi, như việc dùng ống hút bã mía chẳng hạn

Hưởng ứng nhiệt tình với cô nàng, rất nhiều bạn trẻ khác nhất trí người trẻ sống xanh là không phải hô hào cho cả thế giới biết rằng "Tôi sống xanh". Phải thực hiện như EQUO và CGV mới là đúng đắn!

Giới trẻ thích thú với ý tưởng bảo vệ môi trường của rạp phim - Ảnh 4.

Tài Phạm nhắc nhở bạn bè đi xem phim thì nhớ ghé lấy ống hút bã mía EQUO không được quên

Giới trẻ thích thú với ý tưởng bảo vệ môi trường của rạp phim - Ảnh 5.

Cũng hưởng ứng sống xanh, Trương Anh Hào khoái chí khi ống hút bã mía không bị mềm nhũn sau thời gian sử dụng. Tuyệt cú mèo!

Và còn hàng trăm bạn trẻ khác đã hưởng ứng và chia sẻ trải nghiệm thú vị, ý nghĩa dịp đầu năm với ống hút bã mía EQUO tại CGV. Chỉ cần thay đổi một thói quen nhỏ mà đem lại hiệu quả to lớn cho môi trường sống. Đấy mới là sống xanh đúng nghĩa!

Đừng nghĩ xanh mà hãy sống xanh với ống hút EQUO!

EQUO là thương hiệu Việt Nam sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường, khởi đầu với dòng ống hút phân hủy hoàn toàn được làm từ nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên như mía, gạo, cỏ và cà phê. Với mục tiêu hoạt động bền vững và giảm thiểu tác động lên môi trường, các sản phẩm chất lượng của EQUO không chỉ chinh phục thị trường nội địa, mà còn được đông đảo người tiêu dùng quốc tế đón nhận.

Thông thường, ai cũng nghĩ rằng bảo vệ môi trường là những điều quá lớn lao, vĩ mô, nhưng tinh thần ấy có thể phát xuất từ hành động nhỏ bé. Và hoạt động đầu tiên của EQUO hòa nhịp sống xanh của giới trẻ là phối hợp với CGV thay ống hút nhựa thành ống hút bã mía. Chỉ cần mua ngay một ly nước và dùng ống hút EQUO, bạn đã sống xanh đúng nghĩa, đúng chất.

EQUO hứa hẹn sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp sống xanh và luôn đồng hành cùng giới trẻ với các hoạt động ý nghĩa, "xanh" giúp bảo vệ môi trường giảm thiểu rác thải nhựa.

Hiện nay, EQUO đã giới thiệu đến thị trường các sản phẩm ống hút được làm từ bã mía, dừa, gạo và cỏ khô. Trong đó, ống hút bã mía hiện được sử dụng rộng rãi tại các cụm rạp CGV. Để tìm hiểu thêm về EQUO, độc giả vui lòng truy cập fanpage Equo Vietnam. Ngoài ra, độc giả có thể đặt mua các sản phẩm EQUO tại đây. Đơn vị có mong muốn hợp tác, xin vui lòng liên hệ thông tin sau: dung@equointl.com (Dũng Võ - Global Brand Manager).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm