Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 25/03/2020

Rất nhiều người đang tận dụng khoảng thời gian ở nhà tránh dịch để thư giãn, chăm sóc cho bản thân và làm thêm cả những điều mới mẻ.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng nên thời gian này, hầu hết tất cả mọi người đều phải ý thức, tự giác ở nhà. Bên cạnh đó, ai cũng cần thích nghi với chuyện làm việc ở nhà (work from home) và cách ly xã hội (social distancing).

Phải ở một chỗ khi đã quen làm việc ở văn phòng, lê la hàng quán, đi dạo shopping ban đầu sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy có chút bức bối, khó chịu. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày là mọi chuyện bắt đầu khởi sắc khi dân tình phát hiện ra là nếu muốn, bạn có vô vàn cách để chill hết nấc mà không cần phải bước chân đi đâu. Nhà hàng tại gia, phòng gym/yoga tại gia, rạp chiếu phim tại gia hay thậm chí là spa tại gia cũng okiela hết, chỉ cần chịu khó động chân động tay, bày biện một chút là xong ngay!

Có nhiều thời gian hơn để ở nhà rồi mới phát hiện ra bản thân còn nhiều sở thích, thói quen thú vị mà trước giờ bận rộn không có thời gian để làm. Vậy nên, ở nhà thì ở nhà, dân tình vẫn cứ enjoy mọi thứ theo cách tuyệt nhất có thể thôi!

Nếu còn bí ý tưởng cho những ngày ở nhà thì cùng xem mọi người đang tận hưởng việc ở nhà thế nào nhé!

Chăm chút bàn làm việc

Làm việc ở nhà thì chắc chắn, ai cũng có chút lười biếng khi sức hấp dẫn đến từ chiếc giường hay ghế sofa với Netflix là quá lớn. Vậy nên, dân tình bắt đầu tìm nguồn cảm hứng mới bằng cách sắp xếp, dọn dẹp lại bàn làm việc rồi ngồi vào và bắt đầu work from home thật nghiêm chỉnh. Cậu bạn Đăng Tuấn Nhu (làm việc trong lĩnh vực truyền thông) còn hài hước chia sẻ rằng đây là cơ hội để chúng ta lên chức... "trưởng phòng" vì làm việc có mỗi 1 mình ở phòng đấy!

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 1.

Cậu bạn Đăng Tuấn Nhu lên chức "trưởng phòng" khi làm việc 1 mình ở nhà

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 2.

Dọn dẹp mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ sẽ khiến bạn hứng khởi bắt tay vào làm việc (Ảnh: Huỳnh Đắc Thọ)

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 3.

Work from home không hề khó, trái lại có còn rất chill khi bạn được tự do trong không gian của mình (Ảnh: Nguyễn Nấm)

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 4.

Làm việc ở nhà thế này còn chill hơn cả đi cà phê ấy chứ! (Ảnh: Nguyễn Đức Duy)

Mở nhà hàng tại gia

Mùa dịch chính là lúc rất nhiều người nhận ra mình có tài năng nấu nướng không thua gì Master Chef. Rảnh rỗi hơn nên mọi người cũng chăm chỉ vào bếp nấu nướng, bày biện đủ món ngon không kém gì ngoài tiệm. Món Việt, món Tây, bánh trái, cà phê gì cũng có thể trổ tài làm tại gia hết. Lướt Facebook mùa nay là cứ thấy đói bụng lắm luôn ấy!

"Mình vốn lười nấu ăn, nhưng dạo gần đây chăm vào bếp hơn nhất là bữa sáng, một phần vì hưởng ứng phong trào #tôiởnhà , một phần muốn một ngày mới bắt đầu một cách nhẹ nhàng và vui vẻ hơn một chút trong mùa dịch - Cô bạn Ly Le (Ly Sún) chia sẻ

"Mình muốn rủ mọi người cùng nhau làm những bữa sáng ngon, rồi làm một ly cà phê ở ban công để bắt đầu một ngày mới, cùng lan toả những điều nhẹ nhàng dễ thương để những ngày dịch bớt u ám hơn. Dù sao chúng ta vẫn phải sống và vẫn nên suy nghĩ tích cực cho một ngày nắng chứ nhỉ?"- Ly Le truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Vợ chồng Bùi Tiến Dũng - Khánh Linh cũng tranh thủ nấu nướng, dành thời gian bên nhau giữa mùa dịch

Linh Rin thì trổ tài nấu nướng rất nhiều món ăn hấp dẫn

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 9.

Nhờ nấu ăn, nàng WAG Vóc Đỗ cũng hoàn toàn thoải mái với việc ở nhà

Tranh thủ đọc sách, đọc truyện, xem phim

Việc đọc thêm sách là điều mà ai cũng nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng ta luôn có cớ là đang bận việc nọ, việc kia rồi sau đó, để mốc meo những cuốn sách mà mình đã mua từ rất lâu. Thời gian ở nhà tránh dịch chắc chắn là dịp tuyệt vời để đọc nốt cuốn sách còn dang dở hay cày nốt bộ manga mà mình siêu mê rồi!

Chế Nguyễn Quỳnh Châu vui vẻ vì có thời gian đọc hết chồng sách mình đã mua.

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 11.

Một dân mạng khác thì dành thời gian cày lại những bộ manga cũ (Ảnh: Nguyễn Nấm)

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 12.

Cậu bạn Thắng Cuội mua sách 1 năm rồi mà bây giờ mới có thời gian để đọc

Mở phòng gym và spa tại gia

Ở nhà cũng là cơ hội tuyệt vời để dân tình có thời gian chăm chút cho bản thân sau một thời gian dài bỏ bê. Dù là gym hay yoga thì ai cũng có thể dễ dàng tập được tại nhà. Chăm sóc tóc tai, da dẻ cũng có 1001 cách để làm tại nhà mà chẳng cần đi đâu. Ít ra ngoài khói bụi, ăn cơm nhà nên da lại căng mịn nhìn là thấy vui luôn ấy chứ!

Cô bạn Phạm Minh Hà tập yoga và chăm sóc da tại nhà

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 14.

Nàng WAG Yến Xuân cũng rất chăm chỉ với việc tập luyện

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Giới trẻ tận hưởng việc ở nhà để tránh dịch: Đọc sách, nấu ăn, làm việc gì cũng chill hết nấc - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14