Giới trẻ bày cách không "cãi nhau" mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ "giàu", bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp!

Vân Trang, Vũ Trịnh - Ảnh: Hùng Anh, Tiến Đạt - Clip: Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:43 24/04/2021

Để không cãi nhau mùa kỷ yếu, xem chừng cũng khó nhằn phết nha.

Cứ đến mùa cuối năm, một trong những điều đau đầu nhất của lớp học là chọn trang phục, nhiếp ảnh, địa điểm... để ra đời bộ ảnh đáng nhớ. Gì chứ 3 năm đi học với nhau, không chụp được tấm hình "nên hồn" thì cũng buồn lắm!

Nhưng kỷ yếu cũng là thứ dễ gây tranh cãi nhất. Concept thế nào, bao tiền cho đủ... một lớp có gần 50 "cái đầu" cùng suy nghĩ thì cũng khó dung hòa lắm.

Vậy thì hãy để các bạn trẻ Gen Z hai đầu cầu Hà Nội - Sài Gòn bày cách nhé!

Nghe giới trẻ 2 đầu cầu Hà Nội - Sài Gòn giải đáp thắc mắc về cuộc sống học sinh (Nguồn: Kingpro)


1- Các bạn sẽ thỏa hiệp với nhau thế nào khi mỗi đứa đều thích 1 kỷ yếu riêng?

"Không bao giờ luôn, chắc chắn có xung đột!" - Đó là nhận xét của 1 bạn học sinh trường THPT Trưng Vương (TP.HCM) về việc thỏa hiệp khi chụp kỷ yếu. Nhưng để giải quyết được chuyện này, lớp học rất cần sự đoàn kết và... nhiều tiền (để chụp nhiều concept với nhau, khiến ai cũng vui vẻ).

Một số ý kiến khác của giới trẻ:

- Chúng mình sẽ chọn cố gắng tập hợp các ý kiến, ý tưởng chụp kỷ yếu. Cố gắng tìm điểm chung nhất để tạo nên bộ ảnh kỷ yếu không ai hối tiếc cho năm cấp 3 này.

- Thế thì khó nhở! Nếu vậy chúng mình sẽ không chụp các ý kiến xung đột luôn, chọn phong cách riêng đi. Hoặc là sẽ chụp tất cả concept yêu thích, vì lớp mình giàu mà!

Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 3.

Khi nhiều tiền, mọi việc đều có thể giải quyết dễ dàng như này


2- Địa điểm chụp kỷ yếu được mong chờ nhất?

Đà Lạt nhất định là thành phố được mong chờ chụp kỷ yếu nhất! Theo khảo sát của chúng tôi, có đến 9/10 bạn mong muốn được đến nơi đây chụp kỷ yếu cùng với các lý do: Đẹp, nhìn thanh xuân và cũng hết sức mơ mộng...

Nhưng phương án chụp Đà Lạt cũng được cân nhắc rất nhiều vì chi phí chụp ở nơi đây không hề rẻ (trừ khi bạn là dân Đà Lạt sẵn). Đã từng có lớp học ở Học viện Ngoại giao rủ nhau từ Hà Nội lên Đà Lạt với hành trình 5 ngày 4 đêm để chụp bộ ảnh kỷ yếu trị giá hơn 80 triệu đồng (mỗi người hết 3,5 triệu).

Cũng có ý kiến cho rằng sẽ đi chụp kỷ yếu cùng lúc với việc đi tham quan trên trường rồi nhờ các anh chị cùng CLB chụp ảnh cho. Như vậy sẽ rất tiết kiệm, 1 quyết định hợp lý đấy chứ!

Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 5.
Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 6.
Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 7.

3- Bạn muốn kỷ yếu lớp mình sẽ theo phong cách nào?

Mỗi năm lại có 1 trend kỷ yếu lên ngôi. Nếu 5 năm trước là áo trắng - quần hoa, rồi lần lượt theo kiểu vintage, phong cách châu Âu sang chảnh... thì năm nay lại đỉnh cao của trang phục Việt phục.

Tuy nhiên, cũng có nhiều học sinh suy nghĩ vô cùng đơn giản là concept kỷ yếu nào cũng không quan trọng, quan trọng là được đi chơi với nhau là vui rồi.

Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 9.
Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 10.

4- Bỏ ra một số tiền lớn để chụp hình kỷ yếu "xịn mịn" có đáng không?

Luôn có những ý kiến tranh cãi xoay quanh số tiền bao nhiêu là đủ với việc chụp kỷ yếu. Rẻ nhất thì 500 nghìn/người, nhưng đắt đỏ thì có thể lên đến hàng triệu bạc. Vậy nên nếu muốn có bức ảnh kỷ yếu "xịn mịn" với số tiền khủng, teen có thể học cách tiết kiệm mỗi ngày để đến năm lớp 12, chỉ cần hỏi ý kiến là có thể "chốt đơn" ngay.

Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 12.
Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 13.

Tham gia ngay Z-Gang: Endgame - Cuộc thi kỷ yếu online lớn nhất năm cho Gen Z để khoe những bộ kỷ yếu cực chất của bản thân và có cơ hội giành giải thưởng "siêu to khổng lồ" với tổng giá trị lên tới 500 triệu đồng.

Dàn ban giám khảo cuộc thi quy tụ những gương mặt celeb hot nhất với Gen Z hiện nay: Quân A.P, Amee, Quỳnh Anh Shyn.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/4 đến 13/5 trên phạm vi toàn quốc với hình thức cá nhân và tập thể. Tìm hiểu và cập nhật liên tục các thông tin về cuộc thi TẠI ĐÂY.

Tải app MXH Lotus để tham gia và bình chọn cho các đội thi mà bạn yêu thích.

Giới trẻ bày cách không cãi nhau mùa kỷ yếu: Tất cả gói gọn trong chữ giàu, bật mí địa điểm 9/10 học sinh đều ao ước đến chụp! - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm