Giới thiệu 6 năm kinh nghiệm, chàng trai "tái mặt" khi tưởng trúng tuyển ai ngờ bị nhà tuyển dụng seen tin nhắn

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:54 14/10/2020

Cuộc hội thoại kết thúc chóng vánh khiến cả chàng trai xin việc lẫn người đọc khó hiểu trước thái độ của phía tuyển dụng.

Để tìm được 1 công việc ổn định và phù hợp với năng lực bản thân, ngoài việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thì đối đáp với HR (Bộ phận nhân sự) qua tin nhắn cũng là yếu tố gian nan không kém. Bởi trong trường hợp bạn gặp nhà tuyển dụng "khó ở" thì khả năng cao sẽ bị loại ngay từ vòng đầu tiên.

Điển hình như chàng trai L.H mới đây đã chia sẻ câu chuyện đi xin việc "dở khóc dở cười" của mình. Anh chàng cho biết khi nhà tuyển dụng gửi thông tin thì các vị trí chỉ yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm. 9X có hẳn 6 năm kinh nghiệm trong nghề, tuy nhiên vì một lý do khó hiểu nào đó mà anh chàng bỗng nhiên bị phía tuyển dụng lạnh lùng seen tin nhắn.

L.H tâm sự: "Chưa hiểu mình sai ở đâu mà bạn ấy seen không thèm trả lời mình luôn. Các bạn HR cứ thế bảo sao mình nghe thấy HR tự động từ chối thông tin luôn. Thích công ty nào chắc tự tìm hiểu, tự apply cho nhẹ nhàng".

Giới thiệu 6 năm kinh nghiệm, chàng trai tái mặt khi tưởng trúng tuyển ai ngờ bị nhà tuyển dụng seen tin nhắn - Ảnh 1.

(Ảnh: H.L - Group Hội review công ty có tâm! Góc bàn luận có tầm!)

Nội dung chỉ xoay quanh "bao năm kinh nghiệm", "dự kiến bao giờ đổi việc"... khiến ai cũng giật mình không hiểu sao HR lại lạnh lùng cắt đứt hội thoại nhanh như vậy!

Bên dưới bài viết, nhiều người cho rằng HR này làm việc không chuyên nghiệp khi ngay đầu tiên đã hỏi câu tế nhị "Anh có dự kiến khi nào đổi việc?". Sau khi thấy chàng trai nhắn đổi ngày mai và có hẳn 6 năm kinh nghiệm nên có lẽ phía tuyển dụng bối rối... không kịp trả lời luôn.

"Mình thấy phía tuyển dụng hỏi hơi vô duyên. Người ta có nhu cầu chuyển việc thì mới nhắn tin hỏi chứ. Lại còn hỏi dự kiến khi nào chuyển việc. Thôi thì đen cho chủ thớt, chắc HR mới vào làm", bạn L.N chia sẻ.

"Mình thấy bạn có chút đùa nhưng HR nhát nên bị khớp, không dám trả lời tin nhắn đấy. Với cả thấy kinh nghiệm 6 năm, chắc bị đạt quá tiêu chuẩn mà không biết nhắn sao nên đành im luôn", bạn T.H chia sẻ.

"Hay có khi nào tin nhắn bị trôi không bạn, vì mình từng rõ ràng chưa đọc gì nhưng không hiểu sao lại bị seen. Bạn thử hỏi lại bên tuyển dụng xem, chứ mình thấy cuộc hội thoại của 2 người đang rất tốt mà", bạn T.P bình luận.

Giới thiệu 6 năm kinh nghiệm, chàng trai tái mặt khi tưởng trúng tuyển ai ngờ bị nhà tuyển dụng seen tin nhắn - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Phía ngược lại, cũng có người cho rằng anh chàng này trêu đùa ngay từ phút đầu, cảm giác không được nghiêm túc trong công việc nên bên tuyển dụng mới lạnh lùng chỉ seen tin nhắn.

Bạn Đ.P góp ý: "Thái độ của bạn khiến mình thấy có chút cợt nhả. Nếu mình là phía tuyển dụng sẽ không muốn làm việc dù bao năm kinh nghiệm đi chăng nữa. Nhưng chắc chắn mình sẽ có câu kết thúc cho thật lịch sự rồi!".

Thôi thì trong tuyển dụng, ranh giới phân định đúng - sai đôi khi cũng rất mong manh. Chàng trai trong câu chuyện bị cho là trả lời xin việc cợt nhả, nhưng thái độ chỉ seen tin nhắn cũng không hoàn toàn là đúng.

Vậy theo bạn, bạn thấy sao về câu chuyện xin việc này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm