Giờ ăn xôi là phải ngũ sắc thế này mới đúng trend, vừa ngon lại “sống ảo” đẹp

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 23:18 28/04/2018

Cùng lúc, bạn có thể ăn được vài loại xôi ngon, đã vậy còn có một gói xôi cực kỳ hút mắt để chụp ảnh "sống ảo" nữa nhé!

Nhắc đến xôi ở Hà Nội, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến vài hàng, thậm chí cả vài chục hàng xôi ở khắp nơi. Xôi cũng có nhiều loại, từ xôi xéo, xôi lạc, xôi dừa, xôi sắn, rồi đến những hàng xôi ăn kèm với thật nhiều loại topping thịt, trứng, ruốc... Tất thảy những kiểu xôi đó đều đã quá quen thuộc rồi phải không? 

Thế nhưng, có một kiểu ăn xôi mà rất ít người từng thử, đó là mix thật nhiều loại xôi vào cùng một gói thành kiểu thập cẩm, hay có thể gọi là xôi ngũ sắc. Thế là bạn vừa có thể thưởng thức nhiều loại xôi cùng một lúc, lại vừa có gói xôi chụp ảnh "sống ảo" cực "xịn sò" nữa. Tuy nhiên, không phải hàng xôi nào cũng bán nhiều loại xôi nên hãy tham khảo những địa chỉ dưới đây nhé! 

Xôi Hàng Hòm

Hàng xôi sáng này nằm ở đoạn 44 Hàng Hòm, thường mở ra vào khoảng 6h sáng hàng ngày. Đây là hàng xôi quen thuộc với rất nhiều người, lại nổi tiếng ngon và rẻ nên thường cũng rất đông. Khoảng 6 rưỡi thôi, nếu qua đây bạn sẽ thấy người xếp hàng mua xôi đông nghịt. Người mua 1-2 gói có, mua 7-8 gói cũng có, rồi thậm chí có người mua cả cân xôi... Có cụ ông là khách quen ở đây vui vẻ chia sẻ, ngày nào ông cũng ra đây mua xôi, mà thấy họ bán cả chục năm nay rồi, ngày nào cũng phải "đôi tạ xôi ấy chứ"...

Giờ ăn xôi là phải ngũ sắc thế này mới đúng trend, vừa ngon lại “sống ảo” đẹp - Ảnh 1.

Xôi ở đây có tới 8 loại: xôi trắng, lạc, xéo, dừa, đỗ xanh, đỗ đen, gấc, vò. Mỗi gói xôi chỉ có giá 5k nhưng rất nhiều, tha hồ ăn no bụng. Thường thì mọi người mua riêng từng gói theo loại nhưng nếu bạn muốn gọi chung thì hãy nói với chủ quán. Tuy nhiên, một điểm cần chú ý là vì khách rất đông, hàng xôi có tới 3 người nhưng vẫn phải gói liên tục nên nếu bạn muốn mua theo kiểu mix nhiều loại thì hãy chờ khách vãn một chút nhé!

Xôi Ngô Văn Sở

Hàng xôi ở Ngô Văn Sở thì hơi ít loại hơn, thường chỉ có 5 loại là dừa, gấc, đỗ đen, đỗ xanh, lạc... Mọi người đa số đều thích món xôi dừa ở đây. Bên cạnh đó, xôi lạc sử dụng loại lạc hạt to nên khách ăn cũng vô cùng thích thú. Cô chủ hàng xôi cũng sẵn sàng mix xôi cho bạn theo kiểu ăn thập cẩm như thế này.

Hàng xôi này nằm ở trước cửa số nhà 22A Ngô Văn Sở, thường bán từ 6h và đến khoảng 8h - 9h hàng ngày là hết.

Xôi Đặng Tiến Đông

Hàng xôi này thì không có địa chỉ cụ thể nhưng bạn có thể tìm được một cách dễ dàng. Cô ngồi trước cổng trường Tiểu học Quang Trung (số 6 Đặng Tiến Đông). Ở đây có 2 hàng xôi sáng nên bạn phải tìm đến đúng cô có treo một tấm biển sau lưng, cô có bán nhiều loại xôi nên có thể mix được.

Hàng xôi ở đây chủ yếu bán cho học sinh vào mỗi buổi sáng. Thường mỗi gói xôi có giá từ 5 - 10k, tuỳ mix các loại thế này và tuỳ lượng xôi mà bạn mua. Các loại xôi ở đây gồm có xéo, lạc, ngô, gấc, đỗ đen. Hàng xôi này cũng mở vào khoảng 6h - 6h30 sáng, thời điểm mà học sinh đến trường.

Xôi Lương Ngọc Quyến

Hàng xôi ở đoạn ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến này cũng được rất nhiều người biết đến. Cô mở từ khoảng 6h sáng. 

Giờ ăn xôi là phải ngũ sắc thế này mới đúng trend, vừa ngon lại “sống ảo” đẹp - Ảnh 7.

Các loại xôi ở đây thì không quá đa dạng, thường chỉ có xôi xéo, dừa, lạc, ngô chứ không đa dạng bằng các hàng trên. Tuy nhiên, xôi ở đây dẻo, ngon, nhất là xôi xéo cho nhiều đỗ nên vẫn có rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt cô bán hàng cực dễ tính, khách thích ăn kiểu gì cũng chiều nên bạn thích mix mấy loại, thêm ruốc, đỗ hay hành khô như nào cô đều vui vẻ làm cho.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm