Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam

Bảo Bảo. Ảnh: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 22/11/2017

Đây sẽ là hoạt động cuối cùng của Giggs và Scholes tại Việt Nam trong năm nay, trước khi trở lại Anh.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 2.

Trưa 22/11, Scholes và Giggs cùng trong một đội thi đấu giao hữu với các HLV người Việt của trung tâm PVF. Bên đội của hai cựu cầu thủ Man Utd là thành phần BHL người nước ngoài.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 3.

Scholes khởi động trước trận đấu. Tiền vệ người Anh đã giải nghệ được 4 năm, không còn luyện tập nhiều như trước nên có phần phát tướng. Nhưng những kỹ năng chơi bóng của Scholes vẫn khiến các đồng nghiệp phải thán phục.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 4.

Trong khi Giggs xứng danh là "cây trường sinh" của làng bóng đá thế giới, khi vẫn giữ được vóc dáng cân đối như hồi còn thi đấu đỉnh cao. Hiếm có cầu thủ nào, ngoài vị trí thủ môn, có thể chơi đỉnh cao ở tuổi 39 như Giggs.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 5.

"Đối thủ" của Giggs có HLV đội U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn và HLV Nguyễn Việt Thắng. Cả hai đều đang làm công tác đào tạo cầu thủ trẻ cho lò PVF.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 6.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đội của Giggs và Scholes. Scholes là người kiến tạo trong cả hai pha làm bàn, với những đường chuyền dọn cỗ như đặt.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 7.

Giggs cũng không di chuyển nhiều, đúng tính chất của một trận đấu giao hữu 15 phút. Có lẽ những hoạt động liên tiếp trong 3 ngày qua đã khiến anh thấm mệt.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 8.

Những học viên của lò PVF được dịp chứng kiến kỹ năng đẳng cấp của Scholes, như khi anh còn thi đấu cho Man Utd. Scholes nổi tiếng với những quả chọc khe hay chuyền dài rất sáng tạo.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 9.

Cầu thủ hai bên bắt tay giao lưu sau trận đấu. Giggs và Scholes sẽ còn trở lại Việt Nam trong hai năm tới đây để giúp đỡ trung tâm PVF, đặc biệt là theo dõi sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ, ở độ tuổi từ 12 trở lên.

Scholes tái hiện khả năng chuyền dọn cỗ khi đá giao hữu ở Việt Nam - Ảnh 10.

Sau hôm nay, Giggs và Scholes sẽ rời Việt Nam, kết thúc chuyến đi ngắn ngủi 3 ngày. Tiền vệ xứ Wales hy vọng sẽ có dịp ở lại Việt Nam lâu hơn, vừa phục vụ chuyên môn, vừa có thời gian thăm thú một số địa danh nổi tiếng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm