Lò PVF mà Giggs làm Giám đốc bóng đá sẽ không mở rộng ở Đông Nam Á

Thiên Bình, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 20/11/2017

Lãnh đạo PVF khẳng định không có ý định mở rộng mô hình của lò đào tạo trong khu vực, mà chỉ giới hạn trong lãnh thổ Việt Nam.

Sáng 20/11, Ryan Giggs đã ký hợp đồng làm Giám đốc bóng đá lò đào tạo trẻ PVF. Trong buổi họp báo, huyền thoại của Man Utd và đồng đội Paul Scholes đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về chuyến sang Việt Nam lần này.

Lò PVF mà Giggs làm Giám đốc bóng đá sẽ không mở rộng ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ngoài các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, buổi họp báo cũng có sự hiện diện của Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), ông Anuzdin. Vị Tổng thư ký AFF đã hết sức ngỡ ngàng với cơ sở vật chất của lò đào tạo trẻ PVF.

"Tôi xin được gửi lời chúc mừng Vingroup đã tiên phong mang tới một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có chất lượng tốt và cơ sở vật chất hàng đầu. Tôi rất vui khi được hiện diện cùng Ryan Giggs và Paul Scholes.

Lò PVF mà Giggs làm Giám đốc bóng đá sẽ không mở rộng ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Tôi thấy đây là một trong những địa điểm tốt nhất khu vực, thậm chí là châu Á và thế giới. Tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai và đạt được mục tiêu có thể tham dự World Cup. Chúc mừng VFF vì may mắn đồng hành cùng Vingroup", ông Anuzdin chia sẻ.

"Liệu Vingroup có thể nhân rộng mô hình này ở các nước khác tại Đông Nam Á hay không. Liệu PVF có thể đón chào các đội bóng khác đến giao lưu hợp tác đào tạo hay không?", Tổng thư ký AFF cũng đặt câu hỏi với lãnh đạo PVF.

Lò PVF mà Giggs làm Giám đốc bóng đá sẽ không mở rộng ở Đông Nam Á - Ảnh 3.

Bà Quý Phương, Giám đốc PVF, thay mặt Ban lãnh đạo cho biết: "Chúng tôi không có ý định mở rộng mô hình PVF ở Đông Nam Á mà chỉ giới hạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác giao lưu, đào tạo cho các cầu thủ trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam".

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Vingroup cũng chia sẻ thêm: "Từ khi thành lập PVF thì chúng tôi đã thường xuyên gửi cầu thủ đi thi đấu giao hữu ở nước ngoài nên PVF hiện tại sẵn sàng mở cửa để các đội bóng từ các trung tâm đào tạo từ nơi khác đến thi đấu giao lưu mở rộng quan hệ".

Lò PVF mà Giggs làm Giám đốc bóng đá sẽ không mở rộng ở Đông Nam Á - Ảnh 4.

Trong cuộc họp báo, Giggs cũng khẳng định cơ sở vật chất của lò PVF ngang bằng với trung tâm Carrington của Man Utd, thậm chí một số khía cạnh còn tốt hơn. Giggs và Scholes cũng liên tục nhắc tới mục tiêu sẽ góp phần giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030.

Hai huyền thoại của Man Utd khá ấn tượng với sự nhiệt tình của các cổ động viên Việt Nam cũng như giới truyền thông. Giggs và Scholes chia sẻ sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để khám phá đất nước hình chữ S trong những lần ghé thăm tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm