Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 22:11 28/09/2016

Lớn lên cùng với cô bé Lynn Bakker 6 tuổi, chú chó Jaden đã không thể đi tiếp cùng cô chủ nhỏ khi tuổi già cùng với việc mù và điếc đã khiến Jaden phải lìa xa cõi đời trong nỗi tiếc thương của cả gia đình Bakker.

Trong những câu chuyện tuổi thơ, mỗi cô bé cậu bé đều có một người bạn đi cùng suốt năm tháng hồn nhiên, ngây dại. Tình bạn ngày thơ bé đó đôi khi không phải cứ là giữa con người với nhau mà có thể với một chú chó - người bạn trung thành luôn theo ta trên mỗi bước đường.

Và đó là những gì cô bé Lynn Bakker từ Den Helder, Hà Lan có trong suốt 6 năm cuộc đời mình. Từ ngày lọt lòng, Lynn đã có chú chó bulldog Jaden bên cạnh. Nhưng trong khi Lynn lớn lên mỗi ngày thì Jaden cũng già yếu đi. Chú chó 13 tuổi này bị điếc, gần như mù hoàn toàn và không thể đi lại được.

Những ngày cuối cùng trong đời của Jaden, bé Lynn luôn có mặt ở đó, vuốt ve và chăm sóc, rồi phải lau giọt nước mắt từ biệt người bạn suốt thời thơ ấu của mình. Jaden đã ra đi mãi mãi.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 1.

Lynn Bakker nằm bên chú chó bulldog 13 tuổi của mình.

Cha của Lynn, anh Jeffrey đã đưa Jaden đến chỗ bác sỹ thú y. Anh không có lựa chọn nào khác, ngoài một cái chết nhẹ nhàng cho Jaden vì nó đã quá già yếu. Chú chó 13 tuổi đã ra đi hồi đầu tháng, chỉ một ngày sau sinh nhật của Lynn.

Jeffrey Baker tâm sự: "Lynn có thể thoải mái đùa nghịch với Jaden, nó để cho con bé có thể ngồi lên, trang trí phụ kiện đồ hàng".

"Nhưng tiếc thay, Jaden đã trở nên quá già yếu. Lynn đã thực sự tuyệt vọng và chúng tôi cũng rất buồn khi phải tạm biệt Jaden. Cả nhà tôi đều nhớ nó rất nhiều".

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 2.

Khoảnh khắc cận kề cái chết của chú chó Jaden.

"Nhưng đó là cuộc sống, sẽ rất buồn khi chúng ta mất đi những người ta yêu, điều quan trọng là Lynn sẽ hiểu được điều đó và dành cơ hội để nói lời tạm biệt cuối cùng".

"Ban đầu, Lynn cũng rất buồn nhưng bây giờ, gạt bỏ đi nước mắt, con bé dành thời gian để ở bên cạnh Jaden, cùng ôn về những kỷ niệm và chúng tôi hy vọng, đó là cách để con bé luôn nhớ đến Jaden"

Trước khi Janet qua đời, ông Bakker đã quyết định ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong tình bạn của Lynn và chú chó yêu dấu của em.

Những khoảnh khắc cuối cùng đầy tình cảm, lãng mạn và đẹp đẽ giữa Lynn và chú chó Jaden đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Nó đã chạm đến trái tim của vạn người đọc trên hành tinh, về một tình bạn 6 năm khăng khít, gắn bó, tưởng chừng như chỉ có cái chết mới có thể tách rời.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 3.

Trong trái tim của Lynn, Jaden luôn có một vị trí đặc biệt.

"Tôi muốn ghi lại mọi khoảnh khắc của con bé và Jaden vì chúng tôi không biết rằng, nó còn có thể cầm cự được tới bao giờ", cha của cô bé chia sẻ. "Điều buồn cười tôi và mẹ của Lynn đã có chút lo sợ vào ngày con bé được chào đời. Chúng tôi cho rằng Jaden sẽ không chấp nhận cô bé. Nhưng sự thật lại ngược lại".

Hy vọng những bức ảnh đặc biệt này sẽ giúp Lynn không quên được những niềm vui mà nó đã từng có với chú chó đi cùng suốt 6 năm đầu đời. Trong trái tim của cô bé, sẽ luôn có một chỗ đặc biệt dành cho chú chó của mình.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 4.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 5.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 6.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 7.

Giây phút vĩnh biệt đầy xúc động của cô bé 6 tuổi với chú chó mù và điếc - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm