Giấy khen không còn là duy nhất, SchoolRank “thăng hạng” trong lòng 2k6

Quang Vũ, Theo Phụ nữ số 08:00 13/01/2024

Nhận điểm học kỳ 1 lớp 12, học sinh đã bắt đầu flex kết quả học tập. Ai tự tin bản thân có năng lực học tập thuộc Top cả nước? Đua top SchoolRank như thế nào? Liệu Bảng xếp hạng SchoolRank có uy tín không?... Cùng giải mã 1001 câu hỏi về SchoolRank để gia nhập đường đua và không trở thành "người tối cổ".

SchoolRank là gì?

Là công cụ xếp hạng học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam. SchoolRank là một bảng xếp hạng độc lập, cho học sinh biết mình xếp thứ bao nhiêu thông qua điểm học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc.

Giấy khen không còn là duy nhất, SchoolRank “thăng hạng” trong lòng 2k6 - Ảnh 1.

2k6 truy cập SchoolRank ngay tại đây: https://university.fpt.edu.vn/schoolrank/

Flex SchoolRank như thế nào?

Dựa trên kết quả điểm học bạ THPT hoặc điểm thi THPT quốc gia. Tất cả học sinh đều có thể sử dụng bảng xếp hạng này miễn phí để tự đánh giá năng lực. Cổng tra cứu theo điểm học bạ sẽ mở vào ngày 15/1. 2k6 có thể nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Cổng tra cứu thứ hạng theo điểm thi THPT sẽ được mở sau kỳ thi.

Độ uy tín của Bảng xếp hạng SchoolRank?

SchoolRank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo, xếp hạng học bạ và xếp hạng kết quả thi THPT dựa trên nguồn số liệu quốc gia về học bạ và kết quả thi THPT. Điểm số của cá nhân bạn sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm gần nhất.

Gia nhập đường đua SchoolRank để được gì?

Sử dụng bảng xếp hạng này, 2k6 sẽ biết được mình đứng thứ bao nhiêu toàn quốc. Sau khi điền điểm số và kiểm tra kết quả trên SchoolRank, 2k6 sẽ nhận được một Giấy chứng nhận qua email cá nhân đã cung cấp trước đó. Thông qua thứ hạng này, học sinh và phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan về điểm số của bản thân so với các bạn học sinh đồng trang lứa trên cả nước. Từ đó, nỗ lực phấn đấu để cải thiện xếp hạng tốt hơn hoặc có kế hoạch cho quá trình học tập của bản thân.

Giấy khen không còn là duy nhất, SchoolRank “thăng hạng” trong lòng 2k6 - Ảnh 2.

Chứng nhận SchoolRank giúp bạn biết được thứ hạng so với học sinh toàn quốc. Phiên bản chính thức SchoolRank sẽ được mở vào ngày 15/1.

Bằng cách đo lường hiệu suất của học sinh các trường dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, SchoolRank khuyến khích các cơ sở giáo dục cải thiện chất lượng đào tạo, đồng thời thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh để nâng cao chất lượng giáo dục.

Với thành tích thuộc Top SchoolRank, bạn có cơ hội nhập học tại những cơ sở đào tạo danh tiếng và tăng khả năng nhận được các loại học bổng giá trị.

Chuyên gia nói gì về SchoolRank?

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học FPT, cho hay: "SchoolRank đánh giá học sinh toàn diện chứ không chỉ tập trung vào điểm trung bình cộng, học lực khá giỏi. Phương pháp luận của SchoolRank chú trọng đánh giá người học có định hướng. Ví dụ những em có điểm trung bình là 8.0, trong đó điểm Toán là 9, các điểm còn lại có thể thấp hơn thì vẫn được đánh giá cao. Bởi vì SchoolRank hiểu em này có thiên hướng môn tự nhiên và phù hợp với ngành nào".

"Chúng tôi phải tính tới chuyện chất lượng học bạ của các địa phương không đồng đều. Có nơi học lực học sinh thấp, thầy cô thương trò có nâng điểm. Nên điểm 8 của một học sinh ở tỉnh A có thể không thể bằng điểm 8 của một học sinh học ở địa phương có chất lượng giáo dục tốt hơn", TS Lê Trường Tùng nói.

TS Lê Đông Phương, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Việt Nam (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và đào tạo), đánh giá về cách làm bảng xếp hạng SchoolRank: "FPT sử dụng big data là công cụ để chọn cái gì đáng tin cậy, trên nền đó đưa ra quyết định. Đây là cách làm khoa học, có căn cứ và có độ tin cậy".

Giấy khen không còn là duy nhất, SchoolRank “thăng hạng” trong lòng 2k6 - Ảnh 3.

Flex SchoolRank - Chứng nhận vẻ đẹp tri thức sẽ sớm được hé lộ.

Chiến dịch Flex SchoolRank - Chứng nhận vẻ đẹp tri thức quy mô trên toàn quốc với những thử thách sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội TikTok "Flex SchoolRank Challenge" sẽ sớm được bật mí. Cùng gia nhập đường đua SchoolRank để flex kết quả học tập và sở hữu những phần quà giá trị. Theo dõi thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/university.fpt.edu.vn/ và https://university.fpt.edu.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày