Giấu ma túy "lạ" trong bao thuốc lá, đối tượng trung niên quanh co khi gặp 141

Trung Hiếu, Theo An ninh thủ đô 20:37 08/12/2018

Tối 7-12-2018, một đối tượng trung niên đã bị Tổ công tác Y22/141 của CATP Hà Nội phát hiện hành vi giấu gói ma túy trong bao thuốc lá. Mặc dù ban đầu cố tình quanh co, đối tượng sau đó đã phải thừa nhận hành vi tàng trữ loại ma túy “lạ” màu vàng.

Tối ngày 7-12, Tổ công tác đặc biệt Y22/141 của CATP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Văn Khương (Phó Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Tràng Tiền – Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giấu ma túy lạ trong bao thuốc lá, đối tượng trung niên quanh co khi gặp 141 - Ảnh 1.

Đối tượng có biểu hiện nghi vấn đã lập tức bị khống chế khi để lộ hành vi giấu ma túy

Tới 20h45’, tổ công tác phát hiện một người đàn ông trung niên có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra. Khi đi vào trong khu vực chốt, người này có thái độ rất quanh co, khi liên tục đề nghị “bỏ qua, vì đang đi tìm mẹ”. Bản thân người này cũng có dấu hiệu như vừa sử dụng ma túy.

Nhận thấy hành vi bất thường của người đàn ông, Trung uý Nguyễn Hoàng Nam (Cảnh sát 113, CAQ Hoàn Kiếm, là tổ viên của Tổ Y22/141) đã lập tức áp sát, kiểm tra người và phương tiện.

Quá trình kiểm tra, Trung úy Nam đã phát hiện người đàn ông giấu trong bao thuốc lá để ở túi quần một gói nilon có kích thước 4x6 cm, chứa các tinh thể màu vàng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là “ma túy đá”, do… “người cháu cho để dùng”.

Lập tức, tổ công tác khống chế, lập biên bản, bàn giao người và tang vật về Công an phường Tràng Tiền để làm rõ. Tại cơ quan công an, danh tính người đàn ông được xác định là Nguyễn Văn An (SN 1972, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm).

Theo nhận định của Thượng sĩ Đào Duy Linh (Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy, CAQ Hoàn Kiếm, là tổ viên Tổ Y22/141), loại ma túy mà đối tượng An tàng trữ trông khá lạ, có thể là ma túy đá đã được chế biến sơ, hoặc là ketamine, mà các dân chơi thường gọi là “ke muối”.

Giấu ma túy lạ trong bao thuốc lá, đối tượng trung niên quanh co khi gặp 141 - Ảnh 2.

Gói ma túy màu vàng được phát hiện trong bao thuốc lá mà đối tượng để trong túi

Giấu ma túy lạ trong bao thuốc lá, đối tượng trung niên quanh co khi gặp 141 - Ảnh 3.

Tổ công tác Y22/141 tập trung cao độ khi xử lý các trường hợp vi phạm ở khu vực trung tâm thành phố

Trước đó một ngày, Tổ công tác Y22/141 làm nhiệm vụ ở khu vực gần Hồ Hoàn Kiếm đã tạm giữ nhiều nam thanh niên gây rối trật tự công cộng, tàng trữ và đốt pháo sáng trong đêm ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ giải đấu AFF Cup 2018.

Đại úy Nguyễn Văn Khương – Tổ trưởng Tổ công tác Y22/141 – khẳng định: “Khi thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác luôn sẵn sàng đối mặt với những tình huống đặc biệt. Như trong vụ bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy vào tối ngày 7-12, đối tượng là nam trung niên đã liên tục lấy lý do đi đón mẹ gấp để xin bỏ qua, nhưng thái độ bất thường của người này đã không thể qua mắt trinh sát làm nhiệm vụ”.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/giau-ma-tuy-la-trong-bao-thuoc-la-doi-tuong-trung-nien-quanh-co-khi-gap-141/792631.antd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm