Giật mình khi Knet khen Nayeon, Jihyo hát encore đẳng cấp ngang MAMAMOO, các thành viên khác của TWICE thì vô vọng cả rồi?

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 09/11/2020

Phải chăng "ném đá" chỉ trích giọng hát live của TWICE quá nhiều rồi thành ra bây giờ Knet muốn đổi phong cách chuyển sang nói những lời "mỉa mai" đường mật cho mới mẻ?

Kỳ comeback với I Can't Stop Me quả thật giống như một giai đoạn tổng hợp những sân khấu encore í ẹ nhất trong sự nghiệp của TWICE vậy. Khi mà nhóm mới giành được 4 chiếc cúp chiến thắng thì 3 màn encore ăn mừng đầu tiên đều gây tranh cãi dữ dội về khả năng ca hát. Đến màn encore mới đây nhất đồng thời là encore cuối cùng cũng chẳng thể đem lại cho nhóm một cái kết trọn vẹn và tốt đẹp hơn.

I Can't Stop Me - TWICE (Encore Fancam @SBS Inkigayo 8/11/2020)

Giật mình khi Knet khen Nayeon, Jihyo hát encore đẳng cấp ngang MAMAMOO, các thành viên khác của TWICE thì vô vọng cả rồi? - Ảnh 2.

TWICE hoan hỉ nhận cúp chiến thắng nhưng dân tình chỉ mải quan tâm hôm nay nhóm sẽ diễn encore thế nào?

Sân khấu encore trên Inkigayo của TWICE thực sự khiến người nghe khó lòng mà dành lời khen tặng cho được. Hầu hết các thành viên đều hát lí nhí rất nhỏ, thều thào không ra hơi, nhạc át hết cả giọng, chỉ hát những câu ngắn thôi nhưng rất thiếu ổn định, chênh phô thấy rõ. 

Nayeon và Jihyo lại tiếp tục phải là những người gánh team khi đảm nhận gần hết cả bài hát và những phân đoạn khó nhằn nhất. Mỗi lần hai cô gái này cất giọng là âm lượng như tự động được đẩy tăng lên, khán giả lúc này mới có thể nghe rõ được lời hát. Tuy nhiên, đến cả Nayeon và Jihyo cũng chỉ xử lý ổn ở những nốt giữa còn khi lên nốt cao là ngay lập tức có sự chuệch choạng lạc giọng, tạo ra âm thanh chói tai.

Chỉ cần đứng một chỗ nhưng TWICE cũng chẳng thể xử lý bài hát một cách chuẩn chỉnh khi hát live

Thế nhưng phản hồi của Knet lần này lại có chút lạ lùng. Dường như đã "ném đá" chỉ trích giọng hát live của TWICE quá nhiều rồi nên thành ra bây giờ Knet đã chán, muốn đổi phong cách cho mới mẻ thì phải. Các thành viên khác bỗng nhận "gạch" nhẹ tay hơn hẳn, còn Nayeon và Jihyo dù mắc lỗi nhưng chỉ toàn có những lời "khen" đường mật. Đọc phần bình luận vừa khen vừa chê khiến nhiều người chắc chắn hoang mang bởi không biết là Knet muốn động viên thật hay lại "mát mẻ" với giọng cà khịa gì đây?

- Ngoài Nayeon và Jihyo ra tôi nghĩ những thành viên còn lại đều xứng đáng nhận lời phê bình. Tôi đã hy vọng họ có thể cải thiện, nhưng điều này thật là đáng xấu hổ... JYP đã quá vội vàng trong việc cho nhóm comeback. Nếu lần nào họ cũng vướng vào những cuộc tranh cãi như vậy, tại sao họ không luyện tập chăm chỉ hơn cơ chứ.

- Nayeon và Jihyo đạt tới tầm đẳng cấp đỉnh như Mamamoo vậy á!

- Lúc Jihyo bắt đầu hát, tôi cảm thấy như âm lượng được tự động chỉnh tăng lên đó. Nghe thật sự sảng khoái mà.

- Chỉ mới có vài ngày từ sân khấu encore mới nhất thôi, mọi người nghĩ gì mà mong họ sẽ tiến bộ nhiều thế chứ? Các bạn lần nào cũng như vậy, dám cá là fan khó chịu lắm... Đây đâu phải là lần đầu đâu, hãy dừng những sự thù ghét độc địa đó lại đi.

 - Tất cả chúng ta đều biết rằng nhóm không thể hát nhưng tôi thực sự cảm thấy hơi tệ cho các thành viên đấy. Giành được vị trí số 1 là một điều hạnh phúc, nhưng họ phải biết rằng có rất nhiều người theo dõi sân khấu encore vậy mà họ lại chẳng thể hát cho ra hồn. Công ty cũng nên cho TWICE nghỉ ngơi để họ rèn luyện và tiến bộ hơn đi. 

- Tôi biết Jihyo rất tốt, nhưng ngay cả Nayeon cũng hát tốt lắm luôn. Tôi nghĩ cô ấy chỉ là center vì cô ấy có ngoại hình nhưng cô ấy thực sự rất tuyệt vời đó.

- Nếu bạn hát dở thì không phải bạn có thể tiến bộ hơn chỉ trong ngày 1 ngày 2 đâu, nên không thể mong đợi kỹ năng của họ sẽ cải thiện trong lần trở lại này được. Nhưng chắc chắn nó chứng minh rằng tất cả những màn encore đều dở tệ hệt như nhau vậy.

- Nayeon và Jihyo vẫn thường giỏi như vậy mà. Tuy có gặp chút khó khăn ở những chỗ lên nốt cao nhưng nhìn chung thì họ vẫn hát ổn. Chứ các thành viên khác thì ba chấm thật sự.

- Nayeon và Jihyo dường như luôn làm việc hết sức và rất chăm chỉ, còn những thành viên khác thì vô vọng cả rồi, còn trông đợi được gì nữa sao?

 Nguồn: Theqoo - Video: YouTube - Ảnh: Internet

Giật mình khi Knet khen Nayeon, Jihyo hát encore đẳng cấp ngang MAMAMOO, các thành viên khác của TWICE thì vô vọng cả rồi? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm