Gặp sự cố tắt nhạc, BLACKPINK mạnh dạn hát "chay" còn TWICE gây tranh cãi vì lúng túng, lại bị nghi hát nhép

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 07/11/2020

BLACKPINK và TWICE đều bị dừng nhạc đột ngột trong lúc biểu diễn, tuy nhiên 2 nhóm lại có cách xử lý khác nhau.

Dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, các idol Kpop vẫn không thể tránh khỏi những sự cố đột ngột phát sinh trên sân khấu, chẳng hạn như đang diễn thì nhạc tắt. Điều này có thể xảy ra khi hệ thống âm thanh không đảm bảo hoặc lỗi của BTC. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì đây vẫn là thử thách lớn đối với nhiều nhóm nhạc, đòi hỏi họ sở hữu khả năng ứng biến nhanh nhạy.

Không hẹn mà gặp, BLACKPINK và TWICE đều từng bị tắt nhạc đột ngột khi đang diễn. Tuy nhiên cách xử lý của họ lại khác nhau một trời một vực, qua đó phần nào cho thấy kỹ năng ca hát và khả năng làm chủ tình huống của 2 nhóm nữ hàng đầu Kpop.

BLACKPINK: Chấp nhận hát "chay" nhưng vẫn cực sung

Sự cố tắt nhạc xảy ra với BLACKPINK khi họ biểu diễn ở 1 trường đại học vào tháng 5/2018. Ở phần cuối ca khúc BOOMBAYAH, 1 tiếng động lớn đã vang lên trong lúc nhóm đang trình diễn rồi sau đó nhạc "tịt ngóm". Qua fancam có thể thấy Lisa ngơ ngác, Jennie thì giật mình sợ hãi trong khi Jisoo nhanh chóng pha trò để giữ nhiệt.

Lisa hoang mang, Jennie thì sợ hãi vì bị giật mình còn Jisoo pha trò để làm bầu không khí không trở nên gượng gạo

Sau vài giây chờ đợi và thấy sự cố có vẻ sẽ không được nhanh chóng khắc phục, Rosé đã kêu gọi khán giả hòa giọng cùng họ còn các cô gái quyết định hát "chay". Không có nhạc đệm nhưng BLACKPINK vẫn tự tin cất tiếng hát rõ ràng, rành mạch rồi kết màn trong sự cổ vũ nhiệt tình của người xem.

BLACKPINK gặp sự cố tắt nhạc khi diễn BOOMBAYAH (5/2018)

Sau khi tiết mục kết thúc, BLACKPINK đã nhận được "cơn mưa lời khen" vì chẳng những không mất bình tĩnh mà xử lý sự cố vô cùng chuyên nghiệp. Việc 4 cô gái chấp nhận hát không có nhạc đệm còn cho thấy họ tự tin vào khả năng hát live của mình dù lúc đó nhóm mới ra mắt 2 năm.

Dưới video của BLACKPINK, cư dân mạng bình luận:

- Dành cho những người bảo BLACKPINK không biết hát nè.

- Rosé quả là nghệ sĩ chuyên nghiệp. Cô ấy lập tức quay lại hỏi chuyện gì xảy ra và lên kế hoạch tiếp tục.

- Dù bị giật mình nhưng họ vẫn hát tiếp.

- Tôi đã sợ họ không thể hát vì những video MR Removed và cái này đã chứng tỏ họ hoàn toàn biết hát.

BLACKPINK vẫn làm chủ sân khấu ngon ơ dù bị tắt nhạc giữa chừng

TWICE: Lúng túng khi nhạc tắt, dân mạng tranh cãi có hát nhép hay không

TWICE bị đẩy vào trường hợp khó xử khi biểu diễn tại Dream Concert (6/2017). Khi tiết mục Signal mới bắt đầu được vài giây thì nhạc tắt đúng lúc Chaeyoung đang hát, làm cô ngỡ ngàng, lúng túng không biết phải làm gì.

Chaeyoung khựng lại khi nhạc nền dừng đột ngột

Sau đó các thành viên cười trừ, hô to: "Surprise?" (ngạc nhiên chưa) và pha trò để hâm nóng bầu không khí nhưng biểu cảm của nhóm lại ngượng ngùng, gượng gạo. May mắn là sự cố được xử lý khá nhanh gọn, TWICE liền lục tục vào vị trí để diễn lại từ đầu.

TWICE gặp sự cố tắt nhạc ở tiết mục Signal (Dream Concert 2017)

Phản ứng của TWICE đã bị cư dân mạng chỉ trích là chưa chuyên nghiệp, không có khả năng ứng biến nhanh nhạy. Đã thế Chaeyoung lại cất giọng khá nhỏ đúng lúc nhạc tắt nên tranh cãi đã nổ ra ngay sau đó.

Người thì cho rằng các cô gái đã hát nhép nên mới khó xử khi không còn nhạc đệm, người lại quả quyết TWICE vẫn hát live vì nghe thấy giọng Chaeyoung. Tuy nhiên khó có thể phủ nhận rằng nhóm quá phụ thuộc vào backtrack (phần hát được thu sẵn) nên không tự tin khoe giọng thật.

TWICE bị chỉ trích vì lúng túng khi nhạc tắt, nhiều người còn nghi nhóm hát nhép

Một số bình luận dưới video TWICE gặp sự cố tắt nhạc như sau:

- Hát nhép ư? Có thể nghe thấy Chaeyoung hát "bo-ne" sau khi nhạc dừng mà.

- Có thể nghe thấy giọng cô ấy sau khi nhạc nền bị tắt, họ hát rất nhỏ và phải phụ thuộc vào phần nhạc thu sẵn.

- Ừ thì họ hát, nhưng làm thế nào mà khi nhạc tắt thì cô ấy hát lí nhí, vừa có nhạc thì giọng to hơn hẳn vậy?

- Kể cả không hát nhép thì sao họ dừng lại? 2NE1, BLACKPINK, Apink và nhiều nhóm khác đều tiếp tục hát và đừng quên lần này họ không hát nhép thì cũng chẳng thay đổi được những lần khác đâu. Tôi không ghét bỏ gì, cá nhân tôi còn thích nhạc của TWICE nhưng fan phải thừa nhận mấy cô này không phải những người giỏi nhất đi. Thấy ghét khi ONCE nói xấu nhóm khác vì họ không nổi tiếng như TWICE dù giỏi hơn nhiều.

Tạm kết

TWICE và BLACKPINK cùng gặp sự cố đang diễn thì mất nhạc khi tuổi nghề mới bước sang năm thứ 2. Có thể thấy dù đây là trục trặc kỹ thuật không ai mong muốn nhưng lại là cơ hội để các cô gái chứng minh năng lực và khả năng xử lý tình huống của mình, tuy nhiên màn thể hiện của họ lại khác xa nhau.

Gặp sự cố tắt nhạc, BLACKPINK mạnh dạn hát chay còn TWICE gây tranh cãi vì lúng túng, lại bị nghi hát nhép - Ảnh 7.

Là 2 nhóm nữ hàng đầu Kpop, cùng gặp sự cố vào năm thứ 2 của sự nghiệp nhưng bản lĩnh của BLACKPINK và TWICE lại chẳng giống nhau

Nguồn: YouTube - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm