Giáo viên yêu cầu tìm ra kết quả cho ẩn số trái tim, học trò "vắt não" suy nghĩ, ai ngờ ngụ ý lại cao siêu thế này!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 21/01/2021

Thế mới thấy khi dân chuyên Toán tỏ tình sẽ tri thức và văn vở thế nào!

Toán học luôn được coi là bộ môn khô khan bậc nhất vì chỉ toàn dính đến những con số và công thức. Giá như Toán học có vần điệu, ý nghĩa sâu xa, chỉ học thuộc là được thì học trò đã không phải "khiếp đảm" đến vậy.

Tuy nhiên, nếu Toán học kết hợp với tỏ tình sẽ thế nào nhỉ? Mới đây, một nam sinh đã chia sẻ bài toán siêu độc đáo của lớp mình. Bài toán dành cho học sinh lớp 12 với kiến thức xoay quanh giới hạn hàm số.

Các phép tính đều đơn giản cho đến khi nhìn vào ẩn số, toàn là các kí hiệu trái tim, "you", "me". Bài toán cho 3 phép tính có đáp án, sau đó yêu cầu học trò từ các dữ kiện đó phải tìm ra các ẩn số.

Giáo viên yêu cầu tìm ra kết quả cho ẩn số trái tim, học trò vắt não suy nghĩ, ai ngờ ngụ ý lại cao siêu thế này! - Ảnh 1.

Những phép tính sau khi được giải nghĩa ra thì siêu văn vở

Điều bất ngờ hơn là khi phân tích đề bài, dân tình phát hiện ra nhiều chi tiết thú vị ở phép tính Lim. Có thể giải nghĩa "văn vở" như sau: Giới hạn tình yêu của you -> me (crush đến tôi) dù ẩn số trái tim như thế nào đi nữa thì kết quả vẫn bằng 0.

Còn giải nghĩa phép tính tổng ở góc trên cùng bên trái: Tổng phép tính ẩn số trái tim từ me đến you (từ tôi đến crush) lại vô hạn.

=> Suy ra sau 2 phương trình này có thể ngầm hiểu ý "cà khịa" siêu dễ thương của vị giáo viên: Dù ẩn số trái tim nhiều thế nào thì tình cảm của tôi dành cho crush luôn vô hạn nhưng đáp lại chỉ bằng 0 thôi!

Thế mới thấy khi dân chuyên Toán đi làm về tình yêu sẽ tri thức và văn vở thế nào!

Với nội dung đơn giản chỉ xoay quanh kiến thức cơ bản nhưng lại tạo ra nội dung hết sức thú vị. Nhiều dân mạng đã bất ngờ trước ý nghĩa sâu xa của phép toán và cho rằng nếu ai cũng vui tính như vị giáo viên ra bài này thì học trò sẽ chẳng còn ghét môn học này đâu.

- "Nhiều lúc nhìn đề Toán của giáo viên mà thấy dễ thương gì đâu à. Là các thầy cô mách chiêu cho em đi tán crush đó nha", bạn K.T bình luận.

- "Qua bài toán trên ta thấy tình yêu của mình dành cho crush là vô hạn, còn tình yêu của crush dành cho mình là ? và 0. Ôi đề Toán rắc rối quá, muốn giải luôn theo kiểu thực tế này cơ", bạn T.L chia sẻ.

Ảnh: Trường Người Ta

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lương Minh Trang lên tiếng trước nghi vấn "cắm sừng" Vinh Râu, khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook

    Khán giả không khỏi thắc mắc trước hành động của Vinh Râu bởi vì trước đó trên Facebook anh vẫn dành rất nhiều lời lẽ tốt đẹp cho Lương Minh Trang sau khi ly hôn.
  • Đọc thêm