Giáo viên dạy online bị lỗi mạng, học trò phải chờ 20 phút, lúc sau zoom kĩ màn hình cô giáo mà ai cũng bật khóc

Như Khánh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:45 13/01/2022

Cô giáo bị nghẽn mạng khi dạy online và đã có hành động gây xúc động cho tụi học sinh.

Tình hình dịch bệnh kéo dài gần 2 năm qua khiến cho việc học trực tiếp phải trì hoãn. Toàn bộ học sinh, sinh viên và giáo viên cả nước phải chuyển sang hình thức học tập trực tuyến

Điều gây khó khăn nhất cho hình thức học này, có lẽ do đường truyền mạng không ổn định. Mới đây, một cô bạn đã chia sẻ câu chuyện siêu dễ thương của mình trong một tiết học online.

Cảm động video cô giáo dạy online tâm huyết với nghề

Cụ thể trong đoạn video, cô bạn này kể lại rằng hôm nay lớp có tiết học online nhưng vì đường truyền mạng từ phía cô giáo không ổn định nên cả lớp đã đợi cô 20 phút.

Cả lớp đoán rằng nếu mạng vẫn tiếp tục không ổn thì chắc chắn cô sẽ cho lớp nghỉ và dạy bù lại vào một hôm khác. Thế nhưng sau đó, mọi người rất bất ngờ khi thấy cô xuất hiện ở một cửa hàng thế giới di động để tiếp tục dạy. Theo như bạn chủ video chia sẻ, cô giáo đã ở đó 3 tiếng đồng hồ để hoàn thành buổi dạy cho lớp.

Trong tình huống bất đắc dĩ vì trục trặc mạng, giáo viên hoàn toàn có thể chọn cách cho học sinh nghỉ, sau đó dời lịch dạy vào buổi khác. Tuy nhiên, cô giáo trong video này đã rất tâm huyết, cô rời khỏi nhà và đến cửa hàng có thể để dùng mạng ở đây và hoàn thành nốt tiết dạy cho học sinh mình.

Giáo viên dạy online bị lỗi mạng, học trò phải chờ 20 phút, lúc sau zoom kĩ màn hình cô giáo mà ai cũng bật khóc - Ảnh 2.

Trong hoàn cảnh học trực tuyến không thể tương tác trực tiếp như hiện tại, giáo viên nào cũng đều rất vất vả. Họ phải cố gắng, mày mò tìm hiểu về công nghệ, máy móc để có thể có được những tiết dạy chất lượng nhất, cũng như sẵn sàng giảng bài xuyên suốt buổi học đến khan cả giọng.

Có thể thấy, không những bạn chủ video mà ngay cả cư dân mạng cũng cảm động vì hành động yêu nghề, tận tụy với học sinh như cô giáo trong trường hợp này. Phía dưới video, xuất hiện nhiều bình luận khen ngợi với hành động của cô giáo, qua đó đồng thời thể hiện sự cảm thông đối với những khó khăn của giáo viên khi dạy online:

- Giáo viên vẫn luôn tâm huyết mà, đôi khi ngồi giảng cả buổi còn học sinh thì không nói một lời nào. Nên mình thường hay tương tác để thầy cô đỡ bơ vơ.

- Dạy online vất vả lắm, các cô trường mình khá lớn tuổi rồi nhưng phải cố gắng học chuyển đổi số, thiết kế trò chơi online để tạo hứng thú cho học sinh.

- Giống giáo viên mình quá, cứ mạng yếu là xách máy ra quán cà phê dạy, nhìn thương lắm.

- Mình luôn cố gắng phát biểu nhiều do cô hỏi mà không ai trả lời, mặc dù có khi phát biểu sai nhưng mình không muốn.

Nguồn video: TikTok ptmt_30

https://kenh14.vn/giao-vien-day-online-bi-loi-mang-hoc-tro-phai-cho-20-phut-luc-sau-zoom-ki-man-hinh-co-giao-ma-ai-cung-bat-khoc-20220113012915698.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm