Giáo viên 9.0 Speaking IELTS từng bóc phốt cả Hương Giang, Trấn Thành... gây tranh cãi khi ủng hộ các clip gian lận thi cử

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:19 20/07/2021

Quan điểm của nam giáo viên này đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên MXH, đặc biệt là cộng đồng học Tiếng Anh.

Thời gian qua, giới TikTok xôn xao về một sự việc: Hot girl tên H.P.N làm 1 loạt clip hướng dẫn học sinh gian lận, bị lên án. Song khi đáp trả lại càng gây phẫn nộ hơn. Thậm chí cô nàng này dù tuyên bố dừng loạt video gian lận, song vẫn tiếp tục đăng tải thêm các clip với nội dung tương tự khác.

Đọc thêm chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Mới đây, một tài khoản TikTok là Khá Tiếng Anh (giáo viên 9.0 Speaking IELTS, founder của 1 trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM) đã lên tiếng về sự việc. Anh lại cho biết đồng ý với các video chia sẻ ứng dụng/website gian lận trên vì cho rằng các bạn học sinh chỉ coi đó là công cụ tham khảo.

Giáo viên 9.0 Speaking có quan điểm gây tranh cãi về việc dùng công nghệ trong thi cử

Cụ thể, TikToker này chia sẻ: "Mình sẽ nêu quan điểm dưới góc nhìn của 1 người làm trong ngành giáo dục. Việc sử dụng công nghệ cho việc học không có gì là gian lận hết. Miễn là không sử dụng những thứ này trong phòng thi.

Bản chất của việc học là tìm tòi kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Không có web này, trang kia thì cũng có văn mẫu. Khi mình giao bài cho học trò, mình cũng cho rằng có quyền tham khảo nhiều nguồn khác nhau, miễn sao viết lại cho thầy 1 bài luận và hiểu đó là gì, đúng với quan điểm và cách diễn đạt của mình. Miễn sao trong quá trình đó các bạn vẫn cần sử dụng tư duy để chọn lọc và tổng hợp thông tin.

Là giáo viên sẽ có nhiều kỹ thuật kiểm tra học trò mình tự làm bài, dùng công cụ hỗ trợ hay chép bài của ai đó. Thế nên các bạn không cần phải lo đến thế hệ tương lai đâu".

Giáo viên 9.0 Speaking IELTS từng bóc phốt cả Hương Giang, Trấn Thành... gây tranh cãi khi ủng hộ các clip gian lận thi cử - Ảnh 2.

Nhiều clip chỉ cách gian lận thi cử trên kênh TikTok của H.P.N

Tuy nhiên, quan điểm này cũng đem lại nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều netizen cho rằng ý kiến của TikToker Khá Tiếng Anh có ý đúng, song dường như anh chàng không xem được hết loạt video phản cảm của nữ TikToker H.P.N đã làm.

Cô nàng không chia sẻ các ứng dụng công nghệ cho việc học, mà lại chỉ cách gian lận khác như hack đề bài trực tuyến để tìm đáp án, chỉ cách viết luận chỉ trong 1 giây... Như vậy không phải giúp cải thiện việc học, mà đang khiến học sinh lười đi vì căn bản việc này không đem lại kiến thức nào.

Một số bình luận dưới đoạn video chia sẻ:

- "Chị kia chỉ cách hack đáp án trong đề thi online (Google biểu mẫu) chắc là tốt. Bạn nên xem lại những video gian lận đó đi".

- "Vậy hack Google Form là công cụ hỗ trợ à anh. Nếu học sinh không rõ thì rất dễ bị bắt trước => dẫn đến việc lỗi và hủy bài thi".

- "Mình thấy bạn có ý đúng. Nhưng đâu phải học sinh nào cũng có ý thức thế đâu. Mà xem kĩ các video của bạn nữ kia thì rõ ràng chỉ cách gian lận luôn chứ có phải để học thêm đâu. Tâm lý Gen Z thì đa số sử dụng công nghệ để đối phó giáo viên thôi".

Trước đó, Khá Tiếng Anh cũng là nick TikTok nhận nhiều tranh cãi khi liên tục ra các video bóc phốt ngoại ngữ của các KOLs, nghệ sĩ nổi tiếng như MC Trấn Thành, Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Đức Phúc, Tóc Tiên.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm