Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng "quay xe" vì lý do đằng sau

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 28/04/2021

Hóa ra, nữ minh tinh Youn Yuh Jung nhận đóng phim Minari không phải vì thích thú với Hollywood. Lý do đằng sau khiến ai nghe xong cũng không khỏi xúc động.

Youn Yuh Jung đã đi vào lịch sử với tư cách nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Oscar danh giá. Minh tinh 74 tuổi đã chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Minari.

Tuy đoạt được giải thưởng lớn nhưng trong cuộc phỏng vấn với đài NBC của Mỹ, Youn Yuh Jung lại tiết lộ rằng bản thân bà không hề quan tâm đến Hollywood. Nghe xong nhiều netizen quốc tế không khỏi cảm thấy phẫn nộ, thậm chí để lại bình luận chỉ trích bà. Tuy nhiên khi nghe lý do thực sự đằng sau đó, công chúng đã phải có cái nhìn khác hẳn 180 độ. Thì ra, nguyên nhân nữ minh tinh nhận lời đóng phim Minari đó chính là vì con trai của bà - nguồn động lực đã được Youn Yuh Jung nhắc đến trong bài phát biểu khi nhận được giải Oscar.

Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng quay xe vì lý do đằng sau - Ảnh 2.

Youn Yuh Jung tiết lộ...

Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng quay xe vì lý do đằng sau - Ảnh 3.

... lý do bà nhận phim Minari là muốn đến Mỹ thăm con trai

"Nếu nhận 1 dự án từ Mỹ, mọi người ở Hàn Quốc sẽ nghĩ rằng tôi thích thú với Hollywood, nhưng trên thực tế tôi không quan tâm Hollywood nhiều đến thế. Lý do tôi tiếp tục đến Mỹ quay phim đó là để tôi có thể gặp con trai mình. Ý nghĩ đó xuất phát từ sâu thẳm trong lòng tôi" - Youn Yuh Jung chia sẻ lý do thực sự khiến bà nhận dự án phim Minari quay tại Mỹ.

Nữ minh tinh từng kết hôn với ca sĩ Jo Young Nam và sang Mỹ định cư từ năm 1974. Tuy nhiên, đến năm 1984, chồng của Youn Yuh Jung ngoại tình, bỏ mặc gia đình để chạy theo người phụ nữ khác. Sau khi chính thức ly hôn vào năm 1987, bà ở vậy, chăm chỉ đóng phim nuôi 2 con trai ăn học. 2 con trai chính là nguồn động lực giúp Youn Yuh Jung tiếp tục đóng phim và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng quay xe vì lý do đằng sau - Ảnh 4.

Sau khi ly hôn người chồng phản bội vào năm 1987, Youn Yuh Jung ở vậy nuôi 2 con trai

Đài NBC cũng chú thích thêm Youn Yuh Jung rất tôn trọng Glenn Close và Brad Pitt, nhưng không quá quan tâm đến Hollywood. Trong cuộc phỏng vấn này, nữ diễn viên cũng đùa rằng: "Tôi không thực sự tin những gì người Mỹ nói. Những từ ngữ rất lạ. Tôi thích diễn xuất của mình và không gục ngã trước những lời đàm tiếu cho rằng tôi quá già". Nữ minh tinh 74 tuổi cũng dành nhiều lời khen ngợi đến người cùng được đề cử giải Nữ phụ xuất sắc nhất là Glenn Close: "Tôi thấy bà ấy rất cố gắng, thử thách diễn xuất chứ không phải để kiếm tiền".

Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng quay xe vì lý do đằng sau - Ảnh 5.

Youn Yuh Jung dành nhiều lời "có cánh" cho Brad Pitt và...

Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng quay xe vì lý do đằng sau - Ảnh 6.

... đối thủ Glenn Close

Dù đã 74 tuổi, ở độ tuổi cần được nghỉ ngơi nhưng Youn Yuh Jung vẫn là người "nghiện" công việc: "Tôi cảm thấy buồn chán khi không có việc làm. Mọi người có nghĩ vậy không? Công việc là 1 phần của con người bạn, nó đại diện cho tên tuổi và bản thân bạn".

Giành được giải thưởng lớn, nhưng "bà ngoại quốc dân" không hề tỏ ra tự mãn hay kiêu căng. Bà khiêm tốn tự nhận: "Tôi không làm gì nhiều đâu, kịch bản Minari đã được viết rất tốt rồi. Đó là khoảnh khắc hạnh phúc khi tôi nhận được giải thưởng, nhưng điều đó sẽ không thay đổi cuộc đời tôi. Tôi sẽ trở về nhà và tiếp tục làm việc chăm chỉ".

Giành cả giải Oscar nhưng sao Hàn 74 tuổi không quan tâm đến Hollywood, netizen đang phẫn nộ bỗng quay xe vì lý do đằng sau - Ảnh 7.

Dù giành giải thưởng lớn nhưng Youn Yuh Jung vẫn vô cùng khiêm tốn

Nguồn: Dispatch

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14