Giận vợ đã nấu ăn chán rồi còn giữ thẻ lương của mình suốt 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà đi bụi

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 14:51 28/12/2020

Mới đây, một cụ già sống tại Trung Quốc đã quyết định bỏ nhà đi bụi sau khi tâm sự rằng vợ nấu ăn quá mặn rồi còn bị giữ lương suốt 30 năm.

Đầu đuôi là cụ Li, sống tại ở Cửu Long Pha (Trùng Khánh) đã có một cuộc cãi nhau với vợ vào ngày 19/12. Tối hôm đó, do đồ ăn ở nhà không hợp khẩu vị nên cả hai đã xảy ra xung đột. Sau gần 40 năm chung sống trong hòa bình, lần này cụ Li đã quyết bỏ nhà đến gặp người con trai cả sống ở quận Sa Sình Bá, cách đó vài cây số để than thở nhưng bị lạc đường. Rất may mắn, cảnh sát đã kịp thời tìm thấy cụ và đưa đến nhà anh con trai.

Giận vợ đã nấu ăn chán rồi còn giữ thẻ lương của mình suốt 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà đi bụi - Ảnh 1.

Cụ Li đã đi bước nữa với người vợ này vào năm 1986 và quyết định gửi vợ thẻ lương hàng tháng. Theo tâm sự của cụ "30 năm nay, tôi nào được tận hưởng niềm vui cầm tiền lương đâu". 

Sau đó, cảnh sát đã tiến hành đưa cụ Li về nhà và hòa giải cặp vợ chồng già. Cụ Mei (vợ cụ Li) xác nhận rằng đúng là bản thân có giữ thẻ lương của chồng, nhưng bà không hề tiêu pha linh tinh. 

Đoạn video về việc cảnh sát tìm thấy cụ Li và đưa cụ về nhà

Lương cụ ông Li là 4,000 tệ ( 14 triệu đồng) còn cụ bà Mei là 2,000 tệ (7 triệu đồng). Hàng tháng, cụ Mei vẫn thường trích 500 tệ (1,7 triệu đồng) trong tài khoản của mình để chuyển sang thẻ lương chồng, số còn lại được sử dụng như sinh hoạt phí.

Trước mặt đội cảnh sát, cụ Mei đã lấy ra một chiếc hộp và nói rằng đây là tất cả số tiền tiết kiệm được: "Tôi đã gửi tiền hàng tháng và tôi chưa bao giờ sử dụng nó bừa bãi. Nhìn con số tiết kiệm ông sẽ thấy".

Phía cảnh sát cũng an ủi ông lão và nói: "Tiền lương của bọn cháu cũng do vợ quản lý. Đã hơn mười năm rồi." Tâm trạng ông Li cũng dần ổn định.

Giận vợ đã nấu ăn chán rồi còn giữ thẻ lương của mình suốt 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà đi bụi - Ảnh 3.

Cảnh sát quyết định hòa giải 2 vợ chồng

Giận vợ đã nấu ăn chán rồi còn giữ thẻ lương của mình suốt 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà đi bụi - Ảnh 4.

Tâm trạng ông Li cũng dần ổn định

Sau đó cụ Li đã thẳng thắn đề nghị vợ mình rằng: "Cho dù bà sử dụng bao nhiêu tiền, chỉ cần công khai với tôi. Còn tôi chưa bao giờ lo lắng về chuyện tiền nong với bà".

Cụ Mei cũng cho biết trước giờ chưa bao giờ nghe chồng phàn nàn về khẩu vị ăn cũng như chuyện bị giữ thẻ lương.

"Ông phải nói đồ ăn không ngon, chứ không nói sao tôi biết được", cụ Mei nói với chồng và cũng xin lỗi rằng mình đã già, "lẩm cẩm" nên đôi khi bỏ gia vị rồi lại bỏ thêm nên mới thành ra mặn như vậy.

Nguồn: WorldJournal

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm