Gian lận khi đang làm bài tập trên bảng, học sinh thời nay có những chiêu trò đỉnh cao, thầy cô cũng phải bó tay

Nguyên Hằng, Theo Helino 22:09 27/10/2019

Với cái lứa tuổi đang phát triển như học sinh có lẽ sự sáng tạo trong cuộc sống luôn khiến không ít người bất ngờ, thậm chí với những chiêu trò nghịch ngợm lại càng hơn thế.

Ngày còn đi học, ai cũng từng ít lần bị giáo viên gọi lên bảng trả bài cũ. Làm được bài thì chẳng nói làm gì, nhưng nếu đúng phần chưa học mà bị gọi lên bảng thì không ít học sinh sẽ phải nhăn nhó nhờ đến dùng quyền trợ giúp "gọi điện thoại cho các người thân dưới lớp".

Đúng như phương châm hành động trên, mới đây trên mạng xã hội lại gây chú ý bởi clip chỉ 11 giây ghi lại pha gian lận đỉnh cao này của tụi nhất quỷ nhì ma. Cụ thể trong đoạn video ngắn, nam sinh được giáo viên gọi lên bảng làm bài tập, tuy nhiên vì không làm được bài lại sợ giáo viên cho điểm thấp, nam sinh này đã gọi điện cho một bạn khác đang ngồi dưới lớp để giải giúp.

Hiển nhiên sau cú điện thoại của bạn mình, cậu bạn hớn hở ngoáy lia lịa phấn trên bảng, đồng thời không quên quay lại dưới lớp như tìm sự khẳng định chắc chắn từ bạn mình.

Clip 11s ghi lại toàn bộ chiêu trò gian lận "gan to" của hai học sinh. (Clip: Trường người ta)

Đoạn clip dù rất ngắn nhưng không thể phủ nhận rằng chiêu trò ranh ma của tụi học sinh giờ không còn biết dùng từ gì dể miêu tả nữa. Với bài viết kèm video chia sẻ trên mạng, chủ nhân người đăng tải cũng nhận được hơn 13 nghìn lượt thích cùng hàng trăm lượt bình luận rôm rả từ cư dân mạng, mà đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

"Lớp tau còn đeo hẳn tai nghe không dây để trả bài 15 phút đấy chúng mày ạ.

Tổng đài chị Thỏ Ngọc hân hạnh tài trợ chương trình này.

Lại một cú trợ giúp từ người thân à.

Gan to thiệt, cô mà phát hiện ăn hành cả lũ."

Ngoài ra đây không phải lần đầu tiên, cộng đồng mạng được chứng kiến pha gian lận to gan mà không kém phần hài hước đúng lứa tuổi của học sinh. Trước đó cũng có trường hợp một bạn nam khác lên bảng gọi hẳn video với bạn mình phía dưới lớp để giải giúp bài tập. Hay một trường hợp khác khi giáo viên gọi kiểm tra 15 phút đầu giờ, tụi học trò lại một lần nữa định "lách luật" cô bằng cách ném sách xuống dưới chân rồi trả lời, may thay lần này cô giáo cao tay nên đã kịp thời phát hiện.

Gian lận khi đang làm bài tập trên bảng, học sinh thời nay có những chiêu trò đỉnh cao, thầy cô cũng phải bó tay - Ảnh 2.
Gian lận khi đang làm bài tập trên bảng, học sinh thời nay có những chiêu trò đỉnh cao, thầy cô cũng phải bó tay - Ảnh 3.

Thêm các trường hợp gian lận nhằm che mắt thầy cô trong giờ kiểm tra và làm bài tập trên bảng của các bạn học sinh trường người ta từng khiến cư dân mạng chỉ biết lắc đầu. (Ảnh: Trường người ta)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện camera quay lén ở nhà vệ sinh đài KBS, cảnh sát vào cuộc vì hàng loạt sao Hàn có nguy cơ thành nạn nhân

    Toàn bộ nhân viên ekip, PD, biên kịch và cả nghệ sĩ Hàn đình đám xuất hiện trong "Gag Concert" đều sử dụng nhà vệ sinh của đài KBS.
  • Đọc thêm