Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang nói về việc cho học sinh tựu trường sớm nhất khu vực

Thốt Nốt, Theo Người Lao Động 22:32 16/08/2021

Nhiều phụ huynh và cả giáo viên lo ngại trước việc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang dự kiến cho học sinh tựu trường, nhập học khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở địa phương.

Ngày 16/8, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh An Giang - cho biết UBND tỉnh này đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với các cấp học trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang nói về việc cho học sinh tựu trường sớm nhất khu vực - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh và học sinh ở An Giang tỏ ra lo lắng trước việc Sở GD-ĐT tỉnh dự kiến cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9

Theo đó, hệ mầm non, tiểu học, THCS và THPT và hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) bắt đầu tựu trường vào ngày 1/9, riêng lớp 1 sớm hơn 1 ngày. Trong ngày 5/9, các cấp học sẽ đến trường dự lễ khai giảng năm học mới và thực học vào ngày hôm sau. Đối với giáo dục mầm non, tiểu học, giáo dục phổ thông phải đảm bảo thời gian thực học ít nhất 35 tuần và 32 tuần đối với hệ GDTX. Đặc biệt, trong thời gian tựu trường thì hiệu trưởng cần phải xây dựng kế hoạch cụ thể để tránh trường hợp tập trung học sinh tràn lan.

Riêng các trường có đông học sinh là người dân tộc Khmer được bố trí nghỉ các ngày lễ như Dolta hay Chol Chnam Thmay. Tuy nhiên, tùy theo tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang sẽ điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học cho phù hợp.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho rằng khung kế hoạch thời gian năm học này là văn bản khung được UBND tỉnh ban hành hằng năm trên cơ sở quyết định của Bộ GD-ĐT. Đây là căn cứ để các địa phương có kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới như rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức công tác tuyển sinh, nhận hồ sơ nhập học đối với học sinh đầu cấp, xây dựng kế hoạch năm học.

"UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm học để cụ thể hóa khung kế hoạch thời gian năm học này sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Tùy theo diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại mỗi địa phương, Sở GD-ĐT sẽ hướng dẫn các đơn vị thời gian, hình thức tựu trường, khai giảng năm học mới cũng như tổ chức đa dạng các hoạt động dạy học một cách linh hoạt, phù hợp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19" - bà Diễm khẳng định.

Đến nay, An Giang là địa phương duy nhất ở ĐBSCL có kế hoạch cho học sinh tựu trường vào ngày 30/8 và 1/9, sớm nhất khu vực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm